เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เมืองเซินเจิ้นของจีนเตรียมแจกรางวัลลอตเตอรี่เป็นหยวนดิจิทัล

เขตหนึ่งของเมืองเซินเจิ้นเตรียมแจกรางวัลให้กับผู้ถูกลอตเตอรี่เป็นสกุลเงินหยวนดิจิทัล DCEP ผลักดันการใช้งาน

Digital Rmb Final 1

การเล่นลอตเตอรี่ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหน ๆ ก็ได้รับความนิยม ในระหว่างที่ประเทศจีนที่กำลังจะเปิดตัวเงินหยวนดิจิทัลหรือ DCEP ของประเทศออกมาแล้ว เจ้าหน้าที่ในเขตหลัวหู เมืองเซินเจิ้นจึงได้เตรียมแจกจ่ายเงินให้กับผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นประมาณ 10 ล้านหยวนเป็นสกุลเงินดิจิทัลเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองใช้ DCEP ด้วย

ลอตเตอรี่ส่งเสริมการใช้งาน DCEP

อีกโครงการหนึ่งที่ประเทศจีนสร้างขึ้นเป็นการทดสอบ DCEP ก็คือการวางแผนที่จะก้าวไปสู่สังคมไร้เงินสดมากขึ้นด้วยเงินหยวนดิจิทัล หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า Digital Currency Electronic Payment (DCEP) ในช่วงต้นปีนี้ ด้านหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจคุณ Dan Wang เผยรัฐบาลได้เปิดตัวโครงการลอตเตอรี่แจกเงินรางวัลให้ผู้โชคดีเป็นเงินหยวนดิจิทัลซึ่งจะยิ่งช่วยผลักดันสภาพคล่องของเงินหยวน

โดยรัฐบาลเขต Luohu จะมีการแจกซองแดง หรือถุงของขวัญทั้งหมด 50,000 ซองโดยแต่ละซองจะมีมูลค่า 200 หยวน (30 ดอลลาร์สหรัฐ) ชาวจีนที่อาศัยอยู่ในเซินเจิ้นจะต้องลงทะเบียนเพื่อรับลอตเตอรีผ่านแอปพลิเคชัน iShenzhen ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้ Blockchain ดำเนินการโดยรัฐบาลเซินเจิ้นและมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลโดยเจ้าหน้าที่จะประกาศว่าใครเป็นผู้โชคดีในวันอาทิตย์และผู้โชคดีรายนั้นจะต้องเปิดใช้งาน e-wallet ผ่านแอป Digital Renminbi เพื่อขอรับเงินรางวัล

เจ้าหน้าที่ในเขต Luohu หวังว่าการแจกเงินรางวัลจากลอตเตอรี่เป็นเงินหยวนดิจิทัลจะช่วยกระตุ้นการบริโภคในท้องถิ่นเนื่องจากมีร้านค้ากว่า 3,389 แห่งใน Luohu ก็ต้องรับเงินหยวนดิจิทัลในระหว่างวันที่ 12-18 ตุลาคมตามรายงานของ South China Morning Post

จีนผลักดัน Blockchain อย่างต่อเนื่อง

จีนได้ผลักดันโปรเจคเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วสถาบันวิจัยสกุลเงินของธนาคารประชาชนจีนได้ยื่นจดสิทธิบัตร 65 ฉบับระหว่างปี 2017 และ 2019 สิทธิบัตรสองรายการนี้ชี้ให้เห็นว่าหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่อยู่เบื้องหลังการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลคือจะมี “การไม่เปิดเผยตัวตนที่ควบคุมได้” ซึ่งหมายความว่าในระหว่างการทำธุรกรรมสองฝ่ายจะยังคงไม่เปิดเผยชื่อต่อกัน

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางของจีน People’s Bank of China กล่าวว่าได้ออกแบบสกุลเงินดิจิทัลเสร็จแล้ว จากนั้นจะต้องปฏิบัติตามหลักการของความมั่นคง ความปลอดภัยและการควบคุมและกระบวนการต่าง ๆ นั้นก็เป็นไปอย่างราบรื่น

ในเมืองเซี่ยงไฮ้ของจีนก็ได้มีการนำ Blockchain มาใช้งานเช่นกัน โดยเป็นการสร้างแพลตฟอร์มรับรองเอกสาร จัดเก็บข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ จัดเก็บรูปภาพวิดีโอและการบันทึกหน้าจอบนแพลตฟอร์มผ่านเครือข่าย Blockchain ซึ่งไฟล์เหล่านี้จะถูกเก็บรักษาไว้เพื่อใช้ในการดำเนินคดี

ในระหว่างที่เงินหยวนดิจิทัลใกล้เปิดตัวออกมาใช้งาน ทั่วทั้งประเทศจีนก็พร้อมนำ Blockchain มาใช้กับระบบต่าง ๆ มากขึ้น เพื่อให้ประเทศสามารถเป็นผู้นำด้าน Blockchain ตามที่รัฐบาลตั้งเป้าหมายไว้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม