จีนนำ Blockchain มาใช้กับการรับรองเอกสารแล้ว

ประเทศจีนได้พัฒนาแพลตฟอร์มโนตารีที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain รับประกันความถูกต้องของเอกสารทางศาลแล้ว

Chinese

บริษัท 40 แห่งใช้แพลตฟอร์มโนตารีที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain ของเซี่ยงไฮ้และมีการนำแพลตฟอร์มดังกล่าวไปใช้กับการจัดการคดีกว่า 3,000 รายแล้วนับตั้งแต่เปิดตัวแพลตฟอร์มในเดือนมกราคม

แพลตฟอร์มโนตารีขับเคลื่อนด้วย Blockchain

จีนมีการนำ Blockchain มาใช้กับการรับรองเอกสารแล้ว โดยอ้างอิงจาก Jiemian เปิดเผยว่าแพลตฟอร์ม “Hui Cun” (ซึ่งบริหารโดย Shanghai Xuhui Notary Public) เป็นโปรโตคอลการจัดเก็บข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ Blockchain มาใช้กับฟังก์ชันการรับรองเอกสาร จัดเก็บรูปภาพวิดีโอและการบันทึกหน้าจอบนแพลตฟอร์มผ่านเครือข่าย Blockchain ซึ่งไฟล์เหล่านี้จะถูกเก็บรักษาไว้เพื่อใช้ในการดำเนินคดี

สำนักงาน Xuhui Notary Public ของเซี่ยงไฮ้เผยว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้พวกเขาสามารถเก็บรักษาหลักฐานได้อย่างโปร่งใสและลดค่าใช้จ่ายในการรับรองเอกสารลงโดยเฉลี่ย 44%

ด้านของ Pan Hao ผู้อำนวยการสำนักงาน Xuhui Notary Public Office แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์มดังกล่าวด้วยว่า:

“หลักฐานอิเล็กทรอนิกส์ที่เก็บไว้บนแพลตฟอร์ม Hui Cun มีการรับประกันความถูกต้อง นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถนำมาใช้กับการส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการรวบรวมหลักฐาน การสำรวจและวิจัยเพื่อแก้ปัญหาความถูกต้องของหลักฐาน และช่วยส่งเสริมให้ศาลสามารถสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาด้วยเพราะข้อเท็จจริงเรื่องทรัพย์สินทางปัญญามันเป็นเรื่องยากที่จะหยั่งรู้ได้”

ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายนทางการของเมืองซูโจวประเทศจีนยังได้ประกาศโครงการนำร่องที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain ซึ่งจะให้บริการด้านการรับรองเอกสารในภูมิภาค โปรแกรมนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ประชาชนหลายล้านคนเข้าถึงสำนักงานกฎหมายและหน่วยงานของรัฐผ่านทางอินเทอร์เน็ตและครอบคลุมบริการที่เกี่ยวข้องกับเสรีภาพส่วนบุคคล ชีวิต สุขภาพสิทธิในทรัพย์สินและอื่น ๆ

ประเทศจีนผลักดันการใช้งาน Blockchain อย่างต่อเนื่อง

ประเทศจีนยังคงผลักดันการใช้งาน Blockchain อย่างต่อเนื่องหลังจากรัฐบาลประกาศท่าทีที่ชัดเจนว่าจะผลักดันให้ประเทศเป็นผู้นำด้าน Blockchain บริษัท Ant Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Alipay หนึ่งในแพลตฟอร์มการชำระเงินของจีนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็ได้พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับ SMEs ให้ผู้ประกอบการสามารถส่งเงินหากันได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มีการสร้าง Blockchain ส่วนตัวของบริษัท “AntChain” เพื่อนำมาใช้กับการค้าระหว่างประเทศระหว่าง SMEs โดยเฉพาะ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม