เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จีนนำ Blockchain มาใช้กับการรับรองเอกสารแล้ว

ประเทศจีนได้พัฒนาแพลตฟอร์มโนตารีที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain รับประกันความถูกต้องของเอกสารทางศาลแล้ว

Chinese

บริษัท 40 แห่งใช้แพลตฟอร์มโนตารีที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain ของเซี่ยงไฮ้และมีการนำแพลตฟอร์มดังกล่าวไปใช้กับการจัดการคดีกว่า 3,000 รายแล้วนับตั้งแต่เปิดตัวแพลตฟอร์มในเดือนมกราคม

แพลตฟอร์มโนตารีขับเคลื่อนด้วย Blockchain

จีนมีการนำ Blockchain มาใช้กับการรับรองเอกสารแล้ว โดยอ้างอิงจาก Jiemian เปิดเผยว่าแพลตฟอร์ม “Hui Cun” (ซึ่งบริหารโดย Shanghai Xuhui Notary Public) เป็นโปรโตคอลการจัดเก็บข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ Blockchain มาใช้กับฟังก์ชันการรับรองเอกสาร จัดเก็บรูปภาพวิดีโอและการบันทึกหน้าจอบนแพลตฟอร์มผ่านเครือข่าย Blockchain ซึ่งไฟล์เหล่านี้จะถูกเก็บรักษาไว้เพื่อใช้ในการดำเนินคดี

สำนักงาน Xuhui Notary Public ของเซี่ยงไฮ้เผยว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้พวกเขาสามารถเก็บรักษาหลักฐานได้อย่างโปร่งใสและลดค่าใช้จ่ายในการรับรองเอกสารลงโดยเฉลี่ย 44%

ด้านของ Pan Hao ผู้อำนวยการสำนักงาน Xuhui Notary Public Office แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์มดังกล่าวด้วยว่า:

“หลักฐานอิเล็กทรอนิกส์ที่เก็บไว้บนแพลตฟอร์ม Hui Cun มีการรับประกันความถูกต้อง นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถนำมาใช้กับการส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการรวบรวมหลักฐาน การสำรวจและวิจัยเพื่อแก้ปัญหาความถูกต้องของหลักฐาน และช่วยส่งเสริมให้ศาลสามารถสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาด้วยเพราะข้อเท็จจริงเรื่องทรัพย์สินทางปัญญามันเป็นเรื่องยากที่จะหยั่งรู้ได้”

ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายนทางการของเมืองซูโจวประเทศจีนยังได้ประกาศโครงการนำร่องที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain ซึ่งจะให้บริการด้านการรับรองเอกสารในภูมิภาค โปรแกรมนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ประชาชนหลายล้านคนเข้าถึงสำนักงานกฎหมายและหน่วยงานของรัฐผ่านทางอินเทอร์เน็ตและครอบคลุมบริการที่เกี่ยวข้องกับเสรีภาพส่วนบุคคล ชีวิต สุขภาพสิทธิในทรัพย์สินและอื่น ๆ

ประเทศจีนผลักดันการใช้งาน Blockchain อย่างต่อเนื่อง

ประเทศจีนยังคงผลักดันการใช้งาน Blockchain อย่างต่อเนื่องหลังจากรัฐบาลประกาศท่าทีที่ชัดเจนว่าจะผลักดันให้ประเทศเป็นผู้นำด้าน Blockchain บริษัท Ant Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Alipay หนึ่งในแพลตฟอร์มการชำระเงินของจีนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็ได้พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับ SMEs ให้ผู้ประกอบการสามารถส่งเงินหากันได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มีการสร้าง Blockchain ส่วนตัวของบริษัท “AntChain” เพื่อนำมาใช้กับการค้าระหว่างประเทศระหว่าง SMEs โดยเฉพาะ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา