เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คณะกรรมการจีนหารือกัน ทำให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของรัฐวิสาหกิจ

คณะกรรมการจีนเริ่มหาทางในการวางกรอบให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของภาครัฐแล้ว

คณะกรรมการจีน

แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนยังคงเดินหน้ากวาดล้างการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดนั้นมีความเป็นไปได้แล้วว่า ทางรัฐบาลของจีนอาจมีแผนที่จะนำธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตมาเป็นส่วนหนึ่งในรัฐวิสาหกิจ จากการที่อุตสาหกรรมคริปโตมีการขยายตัวมากขึ้น

คณะกรรมการจีนวางแผนที่จะทำให้แหล่งขุดเหมืองเป็นของรัฐ

คณะกรรมการทางด้านการปฏิรูปและพัฒนาชาติของจีนหรือ NDRC นั้น ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า มีการวางแผนที่จะใช้อุตสาหกรรมทางด้านดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรัฐวิสาหกิจ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าทางรัฐบาลจีนยังคงดำเนินการแบนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

Black Android Smartphone On Black Textile

ฝ่ายวางแผนทางด้านเศรษฐกิจเองยังคงมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการใช้พลังงานอันเนื่องมาจากการขุดเหมืองคริปโต เช่นเดียวกับการดำเนินการทางด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับคริปโตก็ดี โดยที่สินทรัพย์เสมือนจริงยังคงเป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศจีนอยู่

คณะกรรมการ NDRC ได้กล่าวว่า การทำให้อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตเป็นรัฐวิสาหกิจนั้น เป็นแนวคิดที่จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมภาพรวมของจีนให้ดียิ่งขึ้น เช่นกันทางด้านคณะกรรมการเชื่อว่า การทำแบบนี้จะช่วยให้มีการหารือเรื่องการใช้พลังงานให้ประหยัดมากขึ้น รวมไปถึงการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ เพื่อที่จะช่วยให้จีนบรรลุยุทธศาสตร์การลดคาร์บอนได้ดียิ่งขึ้น

ถกการวางแผนมาตรการในอนาคต

เนื่องจากการขุดเหมืองคริปโตมีการใช้พลังงานจำนวนมาก ทำให้เกิดการระดมความคิดในการประหยัดพลังงานมากขึ้น โดยการให้รัฐบาลเข้ามาแทรกแซงนั้นอาจเป็นการช่วยให้มีการใช้ระดับพลังงานการขุดเหมืองในระดับที่เหมาะสมได้ ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านโฆษกคณะกรรมการได้ออกมาเปิดเผยว่า จะมีการหารือเรื่องความเป็นไปได้ในการนำเรื่องดังกล่าวมาบรรจุในการหารือเพื่อวางมาตรการที่เหมาะต่อไป

ที่ผ่านมาประเทศจีนได้มีการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตในช่วงปี 2017 และต่อมาทางเจ้าหน้าที่รัฐได้พยายามกวาดล้างการขุดเหมืองคริปโตอย่างต่อเนื่อง จากการที่จีนเองก็เริ่มประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานในเวลานี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
แอปหยวนดิจิทัล

แอปหยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดมากสุดในประเทศจีน

แอปหยวนดิจิทัลของจีนมียอดดาวน์โหลดมากที่สุด
จีนจะสร้างอุตสาหกรรม Nft ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

จีนจะสร้างอุตสาหกรรม NFT ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

กระแส Non-fungible token (NFT) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้จีนต้องการกระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ โดยวางแผนที่จะสร้างอุตสาหกรรม NFT โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคริปโตเคอร์เรนซี
Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

หลังเปิดตัว Wallet หยวนดิจิทัลเวอร์ชันทดลอง ชาวจีนให้การตอบรับแอปพลิเคชันดังกล่าวดีเกินคาด ทำให้ยอดดาวน์โหลดทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 บน App Store