คณะกรรมการจีนหารือกัน ทำให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของรัฐวิสาหกิจ

คณะกรรมการจีนเริ่มหาทางในการวางกรอบให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของภาครัฐแล้ว

คณะกรรมการจีน

แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนยังคงเดินหน้ากวาดล้างการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดนั้นมีความเป็นไปได้แล้วว่า ทางรัฐบาลของจีนอาจมีแผนที่จะนำธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตมาเป็นส่วนหนึ่งในรัฐวิสาหกิจ จากการที่อุตสาหกรรมคริปโตมีการขยายตัวมากขึ้น

คณะกรรมการจีนวางแผนที่จะทำให้แหล่งขุดเหมืองเป็นของรัฐ

คณะกรรมการทางด้านการปฏิรูปและพัฒนาชาติของจีนหรือ NDRC นั้น ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า มีการวางแผนที่จะใช้อุตสาหกรรมทางด้านดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรัฐวิสาหกิจ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าทางรัฐบาลจีนยังคงดำเนินการแบนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

black android smartphone on black textile

ฝ่ายวางแผนทางด้านเศรษฐกิจเองยังคงมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการใช้พลังงานอันเนื่องมาจากการขุดเหมืองคริปโต เช่นเดียวกับการดำเนินการทางด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับคริปโตก็ดี โดยที่สินทรัพย์เสมือนจริงยังคงเป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศจีนอยู่

คณะกรรมการ NDRC ได้กล่าวว่า การทำให้อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตเป็นรัฐวิสาหกิจนั้น เป็นแนวคิดที่จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมภาพรวมของจีนให้ดียิ่งขึ้น เช่นกันทางด้านคณะกรรมการเชื่อว่า การทำแบบนี้จะช่วยให้มีการหารือเรื่องการใช้พลังงานให้ประหยัดมากขึ้น รวมไปถึงการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ เพื่อที่จะช่วยให้จีนบรรลุยุทธศาสตร์การลดคาร์บอนได้ดียิ่งขึ้น

ถกการวางแผนมาตรการในอนาคต

เนื่องจากการขุดเหมืองคริปโตมีการใช้พลังงานจำนวนมาก ทำให้เกิดการระดมความคิดในการประหยัดพลังงานมากขึ้น โดยการให้รัฐบาลเข้ามาแทรกแซงนั้นอาจเป็นการช่วยให้มีการใช้ระดับพลังงานการขุดเหมืองในระดับที่เหมาะสมได้ ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านโฆษกคณะกรรมการได้ออกมาเปิดเผยว่า จะมีการหารือเรื่องความเป็นไปได้ในการนำเรื่องดังกล่าวมาบรรจุในการหารือเพื่อวางมาตรการที่เหมาะต่อไป

ที่ผ่านมาประเทศจีนได้มีการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตในช่วงปี 2017 และต่อมาทางเจ้าหน้าที่รัฐได้พยายามกวาดล้างการขุดเหมืองคริปโตอย่างต่อเนื่อง จากการที่จีนเองก็เริ่มประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

เกม NFT ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

ความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลนั้นเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสมาชิกวุฒิสภาเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่หวังปกป้องชาวอเมริกันจาก CBDC จีน
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto