เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จีนเปิดทดสอบสกุลหวยนดิจิทัลรอบที่สามพร้อมอัดฉีดเงินหลักล้าน

รัฐบาลจีนอัดฉีดเงินกว่าสามล้านหยวนสุ่มแจกหยวนดิจิทัลแก่ชาวเมืองเซิ่นเจิ้นต่อยอดการทดสอบสองครั้งก่อนเตรียมใช้จริงเร็วๆ นี้

1549885517774567

สกุลเงินหยวนดิจิทัล

เป็นข่าวใหญ่ในช่วงปีก่อนซึ่งทางรัฐบาลของประเทศจีนได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการถึงการใช้งานสกุลเงินหยวนดิจิทัล ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยรัฐบาลกลางหรือ Central Bank Digital Currency (CBDC) โดยที่สกุลหยวนดิจิทัลนั้นใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Blockchain และ Distributed Ledger เป็นรากฐานในการสร้าง แต่ทั้งนี้ยังไม่อาจเรียกได้เลยว่าสกุลเงินดังกล่าวนั้นเป็นแบบ Decentralized เนื่องจากการควบคุมนั้นยังถูกรวมอยู่ที่รัฐบาลและธนาคารกลางของประเทศ โดยที่ข้อมูลบนเครือข่ายนั้นต่างถูฏกำกับดูแลอยู่ด้วยองค์กรกลางนั่นเอง

Image 10 3

ข่าวดีของวงการคริปโต

การที่สกุลเงินหงวนดิจิทัลได้มีการแดให้ใช้งานแพร่หลายมากขึ้นนั้น หมายถึงการที่ผู้คนภายในประเทศจีนเข้าสู่ตลาดการเงินบนโลกออนไลน์มากขึ้น ซึ่งแม้ว่าจีนจะยังคงเข้มงวดกับธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโต ถึงขั้นที่บุคคลทั่วไปนั้นไม่อาจทำการซื้อขายสกุลเงินคริปโตใด ๆ ภายในประเทศได้เลย เว้นแต่การดำเนินการบางประเภทเช่นการขุดเหรียญ เป็นต้น โดยปริมาณของประชาชนในประเทศซึ่งใช้งานสกุลเงินหยวนดิจิทัลนี้ย่อมเป็นการเพิ่มระดับความรู้ความเข้าใจทางด้านดิจิทัลและการยอมรับการใช้งานสกุลเงินเสมือน (Virtual Currency) มากขึ้นไปอีก ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้พวกเขาเหล่านี้เข้าสู่วงการคริปโตได้ง่ายขึ้น

Image 9 4

การสอบสอบครั้งที่สามของจีน

หลังจากที่ได้มีการทดสอบการใช้งานสกุลเงินหยวนดิจิทัลไปก่อนหน้าสองครั้งโดยครั้งแรกในช่วงเดือนตุลาคมของปีก่อนในเมืองเซิ่นเจิ้นซึ่งให้ประชาชนในเมืองกว่า 50,000 คนใช้สอยสกุลเงินประเภทใหม่ผ่านการสุ่มแบบล๊อตเตอรี่ และในช่วงเดือนธันวาคมของปีที่ผ่านมาในเมืองซูโจวซึ่งมีการพัฒนาระบบการชำระเงินควบคู่ไปด้วย โดยประชาชนในเมืองดังกล่าวสามารถใช้สอยสกุลเงินหยวนดิจิทัลได้เพียงแค่แตะกับเซ็นเซอร์ของร้านค้าเท่านั้น นอกจากนนี้ยังมีการทดสองการจ่ายเงินแบบออฟไลน์และการแตะเงินระหว่างโทรศัพท์เพื่อชำระเงินระหว่างกันเองอีกด้วย

Image 11 4

ล่าสุดในช่วงวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมาทางรัฐบาลจีนได้ประกาศถึงการทดสอบการใช้งานสกุลเงินหยวนดิจิทัลอีกครั้งผ่านการสุ่มให้ล๊อตเตอรี่แก่ประชาชนเมืองเซิ่นเจิ้นกว่า 100,000 ราย รายละ 200ดิจิทัลหยวนหรือราว ๆ 900 บาท โดยผู้ที่ได้รับเงินจำนวนดงกล่าวนั้นสามารถนำไปใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมโครงการกว่า 10,000 แห่งตั้งแต่ช่วงวันที่ 7 ถึงวันที่ 17 มกคราคม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต