จีนยอมรับอาชีพที่เกี่ยวกับบล็อคเชนให้เป็นอาชีพใหม่อย่างเป็นทางการ

ประเทศจีนพยายามเป็นผู้นำด้านบล็อกเชนและกำหนดให้อาชีพที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนเป็นอาชีพใหม่ เพื่อส่งเสริมการจ้างงาน

Photo 1508674861872 A51E06C50C9B

ประเทศจีนได้กำหนดให้อาชีพวิศวกรบล็อกเชนเป็นอาชีพใหม่เพื่อส่งเสริมการจ้างงานท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก

การระบาดครั้งใหญ่ของโคโรนาไวรัสอย่างต่อเนื่องกำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับบริษัทบล็อกเชน และผลกระทบครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลในทางลบกับวงการบล็อกเชนเสมอไป ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงในวิกฤติครั้งนี้ ประเทศจีนกำลังก้าวไปอีกขั้นในการผลักดันให้บล็อกเชนเข้าสู่อุตสาหกรรม

กระทรวงทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคมของประเทศจีน (MOHRSS) เป็นกระทรวงที่รับผิดชอบในนโยบายและข้อบังคับเกี่ยวกับแรงงานของประเทศ เมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาได้กำหนดให้งานที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนเป็นงานที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการ

มีอาชีพประเภทใหม่เกิดขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการจ้างงานในช่วงโควิด-19

จากแถลงการณ์ของ MOHRSS  ณ วันที่ 11 พฤษภาคม ได้มีการประกาศให้อาชีพที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนอย่าง Tech Developer, วิศวกร และนักวิเคราะห์ เป็นหนึ่งใน 10 งานใหม่ที่พึ่งได้รับการยอมรับ ซึ่งงานในกลุ่มนี้มาพร้อมกับอาชีพผู้พิมพ์งาน 3 มิติ และผู้ตรวจสอบกรดนิวคลีอีก นอกจากนี้ MOHRSS ได้อธิบายถึงขอบเขตของงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้แก่ การออกแบบสถาปัตยกรรมบล็อกเชน, เทคโนโลยีพื้นฐาน, การประยุกต์ใช้ระบบ และการทดสอบ เช่นเดียวกันกับการดำเนินงานและการบำรุงรักษา

CryptoSiam ได้ติดต่อ MOHRSS เกี่ยวกับการพัฒนาล่าสุดครั้งนี้ แต่ยังไม่ได้รับคำตอบในตอนนี้ เราจะทำการเพิ่มข้อมูลหากมีความคิดเห็นใหม่เข้ามา

ในแถลงการณ์ ทางกระทรวงระบุว่าการประกาศให้ประเภทอาชีพใหม่เป็นที่ยอมรับนี้ สอดคล้องกับความต้องการในการส่งเสริมการจ้างงานในช่วงการระบาดของโควิด-19 การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีการตกงานครั้งใหญ่ในประเทศจีนหลังจากประกาศล็อคดาวน์ในช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัส

จีนยังคงพยายามที่จะเป็นผู้นำด้านบล็อกเชนระดับโลก

ประเทศจีนเร่งกระบวนการประยุกต์ใช้บล็อกเชนอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการพัฒนาโครงการบล็อกเชนในช่วงวิกฤติโควิด-19 แล้ว ประเทศจีนยังคงเดินหน้าต่อตามแผนการปรับใช้บล็อกเชนซึ่งเป็นคำสั่งของสีจิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (People’s Bank of China) จัดการประชุมเรียกร้องให้มีการปรับใช้บล็อกเชนเร็วขึ้น ในขณะนี้มี 2 โครงการใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนกำลังได้รับการทดสอบอยู่ หยวนดิจิตัล ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตัลของธนาคารดิจิตัลกลางจีนกำลังถูกทดลองใช้ในสี่เมือง ได้แก่ เสินเจิ้น สงอัน เฉิงตู และ ซูโจว ในปลายเดือนเมษายน ประเทศจีนได้เปิดตัวเครือข่ายบล็อกเชนระดับประเทศที่เรียกว่า เครือข่ายบริการที่ใช้บล็อกเชน (Blockchain-based Service Network)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม