เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จีนยอมรับอาชีพที่เกี่ยวกับบล็อคเชนให้เป็นอาชีพใหม่อย่างเป็นทางการ

ประเทศจีนพยายามเป็นผู้นำด้านบล็อกเชนและกำหนดให้อาชีพที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนเป็นอาชีพใหม่ เพื่อส่งเสริมการจ้างงาน

Photo 1508674861872 A51E06C50C9B

ประเทศจีนได้กำหนดให้อาชีพวิศวกรบล็อกเชนเป็นอาชีพใหม่เพื่อส่งเสริมการจ้างงานท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก

การระบาดครั้งใหญ่ของโคโรนาไวรัสอย่างต่อเนื่องกำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับบริษัทบล็อกเชน และผลกระทบครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลในทางลบกับวงการบล็อกเชนเสมอไป ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงในวิกฤติครั้งนี้ ประเทศจีนกำลังก้าวไปอีกขั้นในการผลักดันให้บล็อกเชนเข้าสู่อุตสาหกรรม

กระทรวงทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคมของประเทศจีน (MOHRSS) เป็นกระทรวงที่รับผิดชอบในนโยบายและข้อบังคับเกี่ยวกับแรงงานของประเทศ เมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาได้กำหนดให้งานที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนเป็นงานที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการ

มีอาชีพประเภทใหม่เกิดขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการจ้างงานในช่วงโควิด-19

จากแถลงการณ์ของ MOHRSS  ณ วันที่ 11 พฤษภาคม ได้มีการประกาศให้อาชีพที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนอย่าง Tech Developer, วิศวกร และนักวิเคราะห์ เป็นหนึ่งใน 10 งานใหม่ที่พึ่งได้รับการยอมรับ ซึ่งงานในกลุ่มนี้มาพร้อมกับอาชีพผู้พิมพ์งาน 3 มิติ และผู้ตรวจสอบกรดนิวคลีอีก นอกจากนี้ MOHRSS ได้อธิบายถึงขอบเขตของงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้แก่ การออกแบบสถาปัตยกรรมบล็อกเชน, เทคโนโลยีพื้นฐาน, การประยุกต์ใช้ระบบ และการทดสอบ เช่นเดียวกันกับการดำเนินงานและการบำรุงรักษา

CryptoSiam ได้ติดต่อ MOHRSS เกี่ยวกับการพัฒนาล่าสุดครั้งนี้ แต่ยังไม่ได้รับคำตอบในตอนนี้ เราจะทำการเพิ่มข้อมูลหากมีความคิดเห็นใหม่เข้ามา

ในแถลงการณ์ ทางกระทรวงระบุว่าการประกาศให้ประเภทอาชีพใหม่เป็นที่ยอมรับนี้ สอดคล้องกับความต้องการในการส่งเสริมการจ้างงานในช่วงการระบาดของโควิด-19 การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีการตกงานครั้งใหญ่ในประเทศจีนหลังจากประกาศล็อคดาวน์ในช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัส

จีนยังคงพยายามที่จะเป็นผู้นำด้านบล็อกเชนระดับโลก

ประเทศจีนเร่งกระบวนการประยุกต์ใช้บล็อกเชนอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการพัฒนาโครงการบล็อกเชนในช่วงวิกฤติโควิด-19 แล้ว ประเทศจีนยังคงเดินหน้าต่อตามแผนการปรับใช้บล็อกเชนซึ่งเป็นคำสั่งของสีจิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (People’s Bank of China) จัดการประชุมเรียกร้องให้มีการปรับใช้บล็อกเชนเร็วขึ้น ในขณะนี้มี 2 โครงการใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนกำลังได้รับการทดสอบอยู่ หยวนดิจิตัล ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตัลของธนาคารดิจิตัลกลางจีนกำลังถูกทดลองใช้ในสี่เมือง ได้แก่ เสินเจิ้น สงอัน เฉิงตู และ ซูโจว ในปลายเดือนเมษายน ประเทศจีนได้เปิดตัวเครือข่ายบล็อกเชนระดับประเทศที่เรียกว่า เครือข่ายบริการที่ใช้บล็อกเชน (Blockchain-based Service Network)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา