เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้เชี่ยวชาญไนจีเรียชี้ CBDC ในประเทศประสบความล้มเหลว

ผู้เชี่ยวชาญไนจีเรียอย่าง Chiagozie Iwu เริ่มออกมาตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับ CBDC แล้วว่า มันไม่น่าจะปังกว่าที่คิดเอาไว้

ผู้เชี่ยวชาญไนจีเรีย

แม้ว่าทางธนาคารกลางไนจีเรียยังคงเดินหน้าพัฒนาสกุลเงิน e-naira ต่อไป เพื่อที่จะใช้เป็นเครื่องมือในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและการเงินภายในประเทศ แต่ผู้เชี่ยวชาญบางส่วนเริ่มเห็นตรงกันว่า การก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศไนจีเรีย ไม่ควรที่จะดำเนินการในตอนนี้

ผู้เชี่ยวชาญไนจีเรียมอง CBDC ล้มเหลวในการใช้งาน

สอดคล้องกับการที่แอป e-naira ได้ถูกลบออกจาก Google Play Store จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมบางคนเริ่มมองแล้วว่า ธนาคารกลางไนจีเรียอาจมีการเร่งรัดเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในประเทศเร็วเกินไป

แม้ว่ารายงานจากหนังสือพิมพ์ในประเทศได้ระบุว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางไนจีเรียยังคงเดินหน้าพัฒนาเวอร์ชันของแอป e-naira ต่อไป แต่ก็ไม่ได้มีการระบุว่า จะสามารถใช้งานจริงได้เมื่อไร เป็นที่แน่ชัดว่าทางธนาคารกลางไนจีเรียได้ทอดทิ้งผู้เล่นที่อยู่ในอุตสาหกรรมบล็อกเชนของไนจีเรียไป

Gold And Silver Round Coin

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตบางส่วนอย่างเช่น Chiagozie Iwu ในฐานะซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Naijacrypto ได้กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารกลางไนจีเรียล้มเหลวในการขับเคลื่อนเดินหน้าสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ โดยที่เงินดิจิทัลไม่อาจเข้าถึงประชาชนได้ทุกกลุ่มเหมือนกับที่ทางธนาคารกลางได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้

ชี้ CBDC ขาดความน่าดึงดูด

เขากล่าวว่า แอปในประเทศสำหรับเขาแล้ว ปกติมักจะใช้ในการทำธุรกรรมโอนเงินไปมา แล้วคำถามก็คือ มีบริการอะไรที่ทำให้เขารู้สึกว่า มันไม่เคยมีอยู่ในธนาคารไหนมาก่อน ด้วยเหตุนี้สำหรับเขาแล้ว การที่ธนาคารกลางได้ตั้งเป้าหมายรองรับผู้คนที่ไม่มีบัญชีธนาคารนั้น สุดท้ายพวกเขาก็ต้องมีสมาร์ตโฟนเพื่อทำการดาวน์โหลดแอป โดยที่พวกเขาต้องทำการเปิดบัญชีกับธนาคารก่อนอยู่ดี

แม้ว่าทางธนาคารกลางไนจีเรียจะให้คำมั่นแล้วว่า e-naira wallet ไม่จำเป็นที่ผู้ใช้จะต้องใช้สมาร์ตโฟนในการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล แต่ทว่าบริการตรงส่วนนี้ก็ยังไม่ได้เกิดขึ้นจริงแต่อย่างใด ในขณะเดียวกันทางผู้เชี่ยวชาญเองก็เห็นว่า ตัวแอปมันมีบั้คบางส่วนที่ส่งผลต่อแอป e-naira โดยตรง ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายที่ตามมากับผู้ใช้ได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tech

Metaverse

Metaverse คืออะไร?

Metaverse คืออะไร ทำความรู้จักกับโลกเมตาเวิร์สและความสำคัญของคริปโตในโลกเมตาเวิร์สได้ที่บทความนี้
Grayscale มองว่า Metaverse จะเป็นโอกาสทางธุรกิจมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์

Grayscale มองว่า Metaverse จะเป็นโอกาสทางธุรกิจมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์

บริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลยักษ์ใหญ่ได้เผยแพร่รายงานล่าสุด โดยเผยว่า metaverse จะเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่มีโอกาสการเติบโตมูลค่าถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ในอนาคตอันใกล้นี้
Coinbase ล่มเนื่องจากปัญหาการเชื่อมต่อขัดข้อง

Coinbase ล่มเนื่องจากปัญหาการเชื่อมต่อขัดข้อง

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโท Coinbase ล่มเนื่องจากประสบกับปัญหาการเชื่อมต่อในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ผู้ใช้งานหลายรายออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างมาก
รายงานวิจัย

รายงานวิจัยชี้ หากอยากให้ตลาดดิจิทัลบูม สถาบันการเงินต้องผนึกกำลังกับ fintech

รายงานวิจัยเกี่ยวกับตลาดดิจิทัลได้แนะนำวิธีการที่ทำให้ตลาดบูมขึ้น