ประธานบริษัท Starwood Capital ชี้ บิทคอยน์คือกองทุนอัจฉริยะ

ประธานบริษัท Starwood Capital มองบิทคอยน์ว่า เปรียบเสมือนกองทุนยุคใหม่

ประธานบริษัท Starwood Capital

Barry Sternlicht มหาเศรษฐีและประธาน Starwood Capital Group ได้ออกมาแชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์ว่า มีแนวโน้มที่เหรียญนี้จะกลายเป็นเหรียญที่มีมูลค่าหลายล้านด้วยกัน

ประธานบริษัท Starwood Capital มองบิทคอยน์

เขามองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่คือกองทุนอัจฉริยะของโลก โดยที่รัฐบาลมักจะมองหาทางในการตีพิมพ์แบงก์อย่างต่อเนื่อง โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ในงานอีเว้นท์ที่ทาง Bloomberg ได้จัดในไมอามี่

ในมุมมองเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์นั้น เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้สถานะของเหรียญบิทคอยน์เปรียบเสมือนกับกองทุนอัจฉริยะ ในโลกที่รัฐบาลยังคงพึ่งพาการตีพิมพ์เงินเพียงอย่างเดียว ก็ไม่ดูเหมือนว่าจะมีเหตุการณ์ใด ๆ เปลี่ยนแปลงให้เห็นอีกหลังจากนั้น และสักวันหนึ่งการตีพิมพ์แบงก์ก็จะต้องมาถึงจุดจบของมัน

black android smartphone on black textile

เขาคิดว่า เหรียญบิทคอยน์เป็นสิ่งเดียวที่ทางรัฐบาลไม่สามารถทำแบบเดียวกันที่มันเป็นอยู่ได้ เพราะบิทคอยน์ยังไม่เคยมีประวัติการถูกแฮก แต่ที่น่าสังเกตก็คือ บิทคอยน์ไม่มีมูลค่าที่แท้จริงที่ตอนนี้มีมากกว่าหลายสิบล้านแล้วที่ดูเหมือนว่าจะประเมินค่ามิได้

ชี้ทองคำเองก็ไม่ได้มีมูลค่าตายตัว

เมื่อเปรียบเทียบระหว่างทองคำกับบิทคอยน์แล้ว เขาชี้ว่า ทองคำเอาเข้าจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีมูลค่าที่แท้จริง แม้ว่าเราสามารถเก็บทองคำได้ แต่มันก็ยังมีแร่ชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแร่เงิน ไทเทเนียมหรือแพลตตินั่ม โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ตอนนี้จีนกำลังพยายามงัดข้อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ และจีนก็จะเริ่มมีประเทศพันธมิตรที่เห็นชอบกับเรื่องนี้ด้วย

เขาชี้ว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะพยายามงัดข้อกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐก็จริง แต่ถ้าเกิดค่าเงินดอลลาร์เริ่มด้อยค่าขึ้นมา คงเป็นเรื่องยากที่ใครหลายคนจะถือครองหรือเก็งค่าเงินดอลลาร์เอาไว้ อย่างไรก็ตามเขายอมรับว่าบิทคอยน์สุดท้ายก็ต้องมีจุดตกต่ำเหมือนกับตลาดหุ้นอยู่ดี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน