ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น

ซีอีโอบริษัท Ripple

สถานการณ์นี้ ทางด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐยังคงเดินหน้าหารือข้อกฎหมายต่อไป ล่าสุดทางด้าน Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ได้ออกมากล่าวแล้วว่า คณะกรรมการ SEC ไม่มีความชัดเจนในเรื่องการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่เลย

ซีอีโอบริษัท Ripple วอน อย่าใช้การประชุมเป็นเครื่องมือบังคับใช้กฎหมาย

เขามองว่าการประชุมที่จัดขึ้นโดย SEC กับบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะต้องนำไปสู่การบังคับใช้กฎหมายคริปโตและคิดว่าหน่วยงานรัฐไม่มีศักยภาพในการปกป้องนักลงทุนได้ โดยเขาได้พูดออกมาจากประสบการณ์ที่เขาได้ไปประชุมหารือเรื่องนี้กับทาง SEC

gold and silver round coin

เขาได้ทำการทวีตว่า นวัตกรรมของชาวอเมริกันกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้ายเพราะทาง SEC ตอนนี้ยังคงปฏิเสธที่จะทำการร่างกฎหมายคริปโตให้ชัดเจน ในการทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรมคริปโตนั้น ทาง SEC ยังคงใช้การประชุมตรงนี้เป็นเครื่องมือในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดมากขึ้น

ขอความชัดเจนในเรื่องกฎหมายคริปโตมากกว่านี้

ในส่วนของการหารือเกี่ยวกับ XRP นั้น เขาบอกว่า เรื่องนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจนเช่นกัน เขาได้ทำการทวีตเรื่องนี้บน Twitter ว่า เรื่องนี้ก็ยังคงขาดความชัดเจนต่อไป หากอยากให้อุตสาหกรรมนี้เจริญก้าวหน้าในประเทศอเมริกา มันต้องมีความชัดเจน และเขามองว่าประธาน SEC ทำให้เรื่องแบบนี้คลุมเครือ ซึ่งรัฐสภายังทำให้กฎหมายใหม่ตรงนี้มีความชัดเจนมากกว่า

เช่นกันเขาได้หยิบยกกรณีที่บริษัท Coinbase ที่กำลังเข้าในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ต้องประสบกับวิบากกรรมที่ต้องทิ้งโปรแกรมสินเชื่อหลังจากที่ SEC ขู่จะฟ้อง ซึ่งตรงนี้ชี้ให้เห็นถึงการตัดสินใจที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ของ SEC

เขาจึงเรียกร้องให้ทาง SEC ขอความชัดเจนในเรื่องกฎหมาย XRP ให้มากขึ้น เขากล่าวว่าเป้าหมายสำคัญของ SEC ก็คือปกป้องนักลงทุนและจะต้องสร้างมั่นใจในตลาดแบบนี้ ตอนนี้มีหลายคนที่กำลังถือเหรียญ XRP อยู่ ซึ่งอาจขัดต่อข้อบังคับของ SEC ซึ่งเรื่องนี้ทาง SEC จะต้องโดดเข้าไปปกป้องนักลงทุนโดยตรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี