เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การเก็บภาษีคริปโตเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล ซีอีโอ Coinbase กล่าว

ซีอีโอบริษัทชื่อดังแสดงความเห็นเกี่ยวกับการเก็บภาษีคริปโตว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสม

การเก็บภาษีคริปโต

Brian Armstrong ซีอีโอบริษัท Coinbase ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับข้อเสนอให้มีการเรียกเก็บภาษีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสหรัฐอเมริกา

ชี้การเก็บภาษีคริปโตส่งผลไปในทางลบ

โดยซีอีโอบริษัท Coinbase ได้ทำการทวีตข้อความเอาไว้บน Twitter ว่า เงื่อนไขข้อกฎหมายที่มีการเสนอว่า ควรให้มีการเก็บภาษีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มันส่งผลกระทบไปทางลบอย่างรากลึกในประเทศสหรัฐอเมริกา และทำให้นวัตกรรมเงินดิจิทัลถูกขับเคลื่อนไปยังประเทศอื่น ๆ แทน

รายงานจากสำนักข่าวของ Cointelegraph ก่อนหน้านี้ได้รายงานว่า การปรับปรุงกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการเก็บภาษีซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มีการบรรจุเนื้อหานี้ในช่วงนาทีสุดท้ายเข้าไปยังพระราชบัญญัติงบประมาณที่ใช้ในการวางโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจจำนวน $1 ล้านล้านก่อนที่จะมีการหารือเรื่องนี้กับทางวุฒิสภาของสหรัฐ

Blue And Red Line Illustration

แม้ว่าซีอีโอ Coinbase จะแสดงความไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ยังมีหลายคนที่ได้เห็นแย้งแบบเดียวกับเขา รวมไปถึงการใช้ศัพท์ภาษาทางกฎหมาย สอดคล้องกับ Armstrong ที่กล่าวว่า ควรที่จะมีคำนิยามเข้ามาในส่วนของหมวดนายหน้าเพื่อให้ทุก ๆ คนสามารถทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลได้สะดวกขึ้น

ทิศทางการร่างกฎหมายคริปโต

จริง ๆ แล้วเรื่องนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเป็นวงกว้างในส่วนของร่างกฎหมายที่ไม่มีการระบุถึงนายหน้าซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นนักขุดเหมืองหรือผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่อาจถูกจัดให้มีการเสียภาษีในส่วนนี้ด้วยเหมือนกัน

Armstrong ได้ทำการทวีตข้อความว่า นี่มันไม่สมเหตุสมผล ในการเพิ่มคำนิยามเกี่ยวกับนายหน้าเพิ่มเติมในส่วนร่างกฎหมายนี้ ไม่ว่าจะเป็น smart contract นั้น มันไม่ได้ถูกจัดในรูปแบบของบริษัท และไม่สามารถที่จะปรับเปลี่ยนข้อมูลลูกค้าหรือแบบฟอร์มการเสียภาษีภายในประเทศสหรัฐอเมริกาได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา