การเก็บภาษีคริปโตเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล ซีอีโอ Coinbase กล่าว

ซีอีโอบริษัทชื่อดังแสดงความเห็นเกี่ยวกับการเก็บภาษีคริปโตว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสม

การเก็บภาษีคริปโต

Brian Armstrong ซีอีโอบริษัท Coinbase ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับข้อเสนอให้มีการเรียกเก็บภาษีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสหรัฐอเมริกา

ชี้การเก็บภาษีคริปโตส่งผลไปในทางลบ

โดยซีอีโอบริษัท Coinbase ได้ทำการทวีตข้อความเอาไว้บน Twitter ว่า เงื่อนไขข้อกฎหมายที่มีการเสนอว่า ควรให้มีการเก็บภาษีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มันส่งผลกระทบไปทางลบอย่างรากลึกในประเทศสหรัฐอเมริกา และทำให้นวัตกรรมเงินดิจิทัลถูกขับเคลื่อนไปยังประเทศอื่น ๆ แทน

รายงานจากสำนักข่าวของ Cointelegraph ก่อนหน้านี้ได้รายงานว่า การปรับปรุงกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการเก็บภาษีซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มีการบรรจุเนื้อหานี้ในช่วงนาทีสุดท้ายเข้าไปยังพระราชบัญญัติงบประมาณที่ใช้ในการวางโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจจำนวน $1 ล้านล้านก่อนที่จะมีการหารือเรื่องนี้กับทางวุฒิสภาของสหรัฐ

blue and red line illustration

แม้ว่าซีอีโอ Coinbase จะแสดงความไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ยังมีหลายคนที่ได้เห็นแย้งแบบเดียวกับเขา รวมไปถึงการใช้ศัพท์ภาษาทางกฎหมาย สอดคล้องกับ Armstrong ที่กล่าวว่า ควรที่จะมีคำนิยามเข้ามาในส่วนของหมวดนายหน้าเพื่อให้ทุก ๆ คนสามารถทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลได้สะดวกขึ้น

ทิศทางการร่างกฎหมายคริปโต

จริง ๆ แล้วเรื่องนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเป็นวงกว้างในส่วนของร่างกฎหมายที่ไม่มีการระบุถึงนายหน้าซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นนักขุดเหมืองหรือผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่อาจถูกจัดให้มีการเสียภาษีในส่วนนี้ด้วยเหมือนกัน

Armstrong ได้ทำการทวีตข้อความว่า นี่มันไม่สมเหตุสมผล ในการเพิ่มคำนิยามเกี่ยวกับนายหน้าเพิ่มเติมในส่วนร่างกฎหมายนี้ ไม่ว่าจะเป็น smart contract นั้น มันไม่ได้ถูกจัดในรูปแบบของบริษัท และไม่สามารถที่จะปรับเปลี่ยนข้อมูลลูกค้าหรือแบบฟอร์มการเสียภาษีภายในประเทศสหรัฐอเมริกาได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA