เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางสิงคโปร์เปิดตัวระบบชำระเงิน Blockchain จ่อใช้ภาคธุรกิจ

ธนาคารกลางของสิงคโปร์เตรียมทดสอบใช้ Blockchain กับการพาณิชย์ดีง JP Morgan เข้าร่วม

Mas

ประกาศล่าสุดเปิดเผยว่าธนาคารกลางของสิงคโปร์เตรียมทดสอบใช้ Blockchain กับการพาณิชย์ซึ่งมีธนาคาร JP Morgan เข้าร่วมด้วย โดยใช้ Blockchain ของ JP Morgan โปรเจคนี้มีชื่อว่า Project Ubin

ธนาคารแห่งชาติสิงคโปร์มีระบบการชำระเงินด้วย Blockchain

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสิงคโปร์ (MAS) ซึ่งก็คือธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ได้ทดลองโปรเจค Ubin ขึ้นมาเพื่อทดสอบระบบการเงินที่ใช้ Blockchain ซึ่งภาครัฐได้ออกมาประกาศแล้วว่าระบบนี้พร้อมจะนำไปใช้กับเชิงพาณิชย์แล้ว

โปรเจค Ubin เป็นโปรเจคที่ทดสอบการใช้งาน Blockchain กับระบบการชำระเงินเริ่มทดสอบในปี 2016 มีการทดสอบระบบมาแล้ว 5 ครั้ง เป็นความพยายามของสิงคโปร์ที่ต้องการผลักดัน Blockchain Technology และ Cryptocurrency ให้มีการใช้งานในประเทศมากขึ้น ไม่แน่ว่าสิงคโปร์อาจกลายเป็นผู้นำทางด้านนี้เลยก็ได้

โปรเจค Ubin มีการทดสอบมาจนถึงครั้งสุดท้ายแล้ว จนภาครัฐมั่นใจว่ามันสามารถนำไปใช้กับภาคธุรกิจได้แล้วและเตรียมพร้อมให้องค์กรต่างๆนำระบบไปใช้ส่งเสริมฐานการใช้งาน Blockchain

Download
คุณ Sopnendu Mohanty หัวหน้าด้าน Fintech ของธนาคารกลางสิงคโปร์

“การทดสอบทั้ง 5 ครั้งประสบความสำเร็จไปด้วยดี เรากำลังผลักดันการใช้งานเพิ่มมากขึ้น”

คุณ Sopnendu Mohanty หัวหน้าด้าน Fintech ของธนาคารกลางสิงคโปร์กล่าว

สองขั้นตอนแรกของโปรเจค Ubin เน้นการสร้างความสามารถเทคโนโลยีในบริบทของเครือข่ายการชําระเงินในประเทศ สองขั้นตอนถัดไปเน้นการทํางานร่วมกันของเครือข่ายที่ใช้ Blockchain สำหรับระบบ Delivery-versus-Payment (DvP) และการชําระเงินข้ามพรมแดนแบบ Payment-versus-Payment (PvP)  สี่ขั้นตอนเหล่านี้เป็นตัวพิสูจน์ความสามารถทางเทคนิคของโปรเจค และขั้นตอนสุดท้ายมุ่งเน้นที่พิสูจน์คุณค่ารวมถึงวิธีการปรับปรุงประสิทธิภาพการโอนเงิน ธนาคารกลางเผยว่า

“เครือข่ายชําระเงินที่สนับสนุนหลายสกุลเงินถูกพัฒนาขึ้นภายใต้โปรเจค Ubin และแบ่งระยะเวลาการทดลองออกเป็น 5 ซึ่งสําเร็จด้วยดี หลังจากนี้ต้นแบบเครือข่ายการชําระเงินข้ามประเทศสามารถเปิดใช้งานการทําธุรกรรมได้เร็วขึ้นแลมีต้นทุนต่ำลง”

JP Morgan เข้าร่วม

ระบบโปรโตไทป์มีการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Temase ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์และธนาคาร JP Morgan และใช้โปรโตคอล Blockchain ของ JP Morgan เป็นโครงสร้างพื้นฐาน ตอนนี้ทั้งสามกำลังพัฒนาโซลูชั่นสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต