ธนาคารกลางยูเครนสนับสนุน อุตสาหกรรมคริปโต

ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนตระหนักถึงประโยชน์ของการเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตแต่ยังกลัวว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเข้ามาแทนที่สกุลเงินฮรีฟเนียซึ่งเป็นสกุลเงินหลักของประเทศ

ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนตระหนักถึงประโยชน์ของการเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตแต่ยังกลัวว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเข้ามาแทนที่สกุลเงินฮรีฟเนียซึ่งเป็นสกุลเงินหลักของประเทศ

ธนาคารกลางยูเครนอยากร่วมอุตสาหกรรมคริปโต

ยูเครนได้ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อควบคุมการขยายพื้นที่คริปโตเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา รัฐสภายูเครนได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนที่รับรองกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและในขณะนี้กำลังดำเนินการแก้ไขภาษีที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมของสกุลเงินดิจิทัล ประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky กำหนดให้ตลาดคริปโตเป็นเวกเตอร์การพัฒนาของเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ

ธนาคารแห่งชาติของยูเครนยอมรับว่านวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์เสมือนหรือสกุลเงินดิจิทัลสามารถทำให้การเข้าถึงบริการทางการเงินสำหรับชาวยูเครนนั้นมีมากขึ้น ในขณะที่เพิ่มการแข่งขันระหว่างผู้เข้าร่วมตลาดและยังนำการลงทุนมาสู่ประเทศในยุโรปตะวันออก หน่วยงานกำกับดูแลสนับสนุนการอำนวยความสะดวกในการเติบโตของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่งเริ่มต้น

อย่างไรก็ตามทางธนาคารกลางยังเล็งเห็นถึงความเสี่ยงของสกุลเงินดิจิทัลบางประการ โดยได้มีการเปิดเผยหลักการพื้นฐานของนโยบายการเงินสำหรับปี 2022 และมุมมองระยะกลางที่เพิ่งนำมาใช้ ตามเอกสารของ Forklog การแพร่กระจายของเงินแบบกระจายอำนาจอาจกระตุ้นการไหลออกของเงินทุนจากเงินฝากธนาคารไปยังสินทรัพย์ดิจิทัล มันเป็นอันตรายต่อเสถียรภาพทางการเงินและอาจเพิ่มการหลีกเลี่ยงการตรวจสอบทางการเงิน

สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อนโยบายการเงินของรัฐบาลและความมั่นคงทางการเงินในปัจจุบัน ธนาคารแห่งชาติของยูเครนยอมรับว่าสิ่งนี้มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงในอนาคต ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการขยายตลาด การรับรู้ที่เพิ่มขึ้น และความสนใจของนักลงทุน

ธนาคารกลางยูเครนอยากร่วมอุตสาหกรรมคริปโต
ธนาคารกลางยูเครน

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนสิงหาคม Oleksandr Bornyakov รัฐมนตรีช่วยว่าการด้านการแปลงดิจิทัลได้ให้คำมั่นสัญญาว่าชาวยูเครนจะสามารถรักษา ซื้อขาย และใช้จ่ายในสกุลเงินดิจิทัลได้ ข้าราชการชี้ให้เห็นว่าแม้ว่ากฎหมายใหม่จะไม่อนุญาตให้ใช้เป็นวิธีการชำระเงิน แต่มันก็เป็นเรื่องที่ถูกกฎหมายที่จะจ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลผ่านการแปลงเป็นฮรีฟเนียได้ทันที Oleksandr Bornyakov กล่าวเสริมว่าเขาคาดว่าจะเห็นตลาดใหม่สำหรับบริการตัวกลางที่อนุญาตให้จัดเก็บแลกเปลี่ยนและใช้งานเหรียญดิจิทัลในการชำระเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%