Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารกลางยูเครนสนับสนุน อุตสาหกรรมคริปโต

ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนตระหนักถึงประโยชน์ของการเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตแต่ยังกลัวว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเข้ามาแทนที่สกุลเงินฮรีฟเนียซึ่งเป็นสกุลเงินหลักของประเทศ

Shutterstock 721133053 696X392 1

ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนตระหนักถึงประโยชน์ของการเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตแต่ยังกลัวว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเข้ามาแทนที่สกุลเงินฮรีฟเนียซึ่งเป็นสกุลเงินหลักของประเทศ

ธนาคารกลางยูเครนอยากร่วมอุตสาหกรรมคริปโต

ยูเครนได้ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อควบคุมการขยายพื้นที่คริปโตเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา รัฐสภายูเครนได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนที่รับรองกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและในขณะนี้กำลังดำเนินการแก้ไขภาษีที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมของสกุลเงินดิจิทัล ประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky กำหนดให้ตลาดคริปโตเป็นเวกเตอร์การพัฒนาของเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ

ธนาคารแห่งชาติของยูเครนยอมรับว่านวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์เสมือนหรือสกุลเงินดิจิทัลสามารถทำให้การเข้าถึงบริการทางการเงินสำหรับชาวยูเครนนั้นมีมากขึ้น ในขณะที่เพิ่มการแข่งขันระหว่างผู้เข้าร่วมตลาดและยังนำการลงทุนมาสู่ประเทศในยุโรปตะวันออก หน่วยงานกำกับดูแลสนับสนุนการอำนวยความสะดวกในการเติบโตของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่งเริ่มต้น

Shutterstock 757952953

อย่างไรก็ตามทางธนาคารกลางยังเล็งเห็นถึงความเสี่ยงของสกุลเงินดิจิทัลบางประการ โดยได้มีการเปิดเผยหลักการพื้นฐานของนโยบายการเงินสำหรับปี 2022 และมุมมองระยะกลางที่เพิ่งนำมาใช้ ตามเอกสารของ Forklog การแพร่กระจายของเงินแบบกระจายอำนาจอาจกระตุ้นการไหลออกของเงินทุนจากเงินฝากธนาคารไปยังสินทรัพย์ดิจิทัล มันเป็นอันตรายต่อเสถียรภาพทางการเงินและอาจเพิ่มการหลีกเลี่ยงการตรวจสอบทางการเงิน

สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อนโยบายการเงินของรัฐบาลและความมั่นคงทางการเงินในปัจจุบัน ธนาคารแห่งชาติของยูเครนยอมรับว่าสิ่งนี้มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงในอนาคต ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการขยายตลาด การรับรู้ที่เพิ่มขึ้น และความสนใจของนักลงทุน

ธนาคารกลางยูเครนอยากร่วมอุตสาหกรรมคริปโต
ธนาคารกลางยูเครน

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนสิงหาคม Oleksandr Bornyakov รัฐมนตรีช่วยว่าการด้านการแปลงดิจิทัลได้ให้คำมั่นสัญญาว่าชาวยูเครนจะสามารถรักษา ซื้อขาย และใช้จ่ายในสกุลเงินดิจิทัลได้ ข้าราชการชี้ให้เห็นว่าแม้ว่ากฎหมายใหม่จะไม่อนุญาตให้ใช้เป็นวิธีการชำระเงิน แต่มันก็เป็นเรื่องที่ถูกกฎหมายที่จะจ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลผ่านการแปลงเป็นฮรีฟเนียได้ทันที Oleksandr Bornyakov กล่าวเสริมว่าเขาคาดว่าจะเห็นตลาดใหม่สำหรับบริการตัวกลางที่อนุญาตให้จัดเก็บแลกเปลี่ยนและใช้งานเหรียญดิจิทัลในการชำระเงิน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

อนุมัติ Bitcoin Etf ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้
กองทุน Bitcoin ตจะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา
คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก