ธนาคารกลางยูเครนสนับสนุน อุตสาหกรรมคริปโต

ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนตระหนักถึงประโยชน์ของการเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตแต่ยังกลัวว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเข้ามาแทนที่สกุลเงินฮรีฟเนียซึ่งเป็นสกุลเงินหลักของประเทศ

Shutterstock 721133053 696X392 1

ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนตระหนักถึงประโยชน์ของการเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตแต่ยังกลัวว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเข้ามาแทนที่สกุลเงินฮรีฟเนียซึ่งเป็นสกุลเงินหลักของประเทศ

ธนาคารกลางยูเครนอยากร่วมอุตสาหกรรมคริปโต

ยูเครนได้ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อควบคุมการขยายพื้นที่คริปโตเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา รัฐสภายูเครนได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนที่รับรองกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและในขณะนี้กำลังดำเนินการแก้ไขภาษีที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมของสกุลเงินดิจิทัล ประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky กำหนดให้ตลาดคริปโตเป็นเวกเตอร์การพัฒนาของเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ

ธนาคารแห่งชาติของยูเครนยอมรับว่านวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์เสมือนหรือสกุลเงินดิจิทัลสามารถทำให้การเข้าถึงบริการทางการเงินสำหรับชาวยูเครนนั้นมีมากขึ้น ในขณะที่เพิ่มการแข่งขันระหว่างผู้เข้าร่วมตลาดและยังนำการลงทุนมาสู่ประเทศในยุโรปตะวันออก หน่วยงานกำกับดูแลสนับสนุนการอำนวยความสะดวกในการเติบโตของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่งเริ่มต้น

Shutterstock 757952953

อย่างไรก็ตามทางธนาคารกลางยังเล็งเห็นถึงความเสี่ยงของสกุลเงินดิจิทัลบางประการ โดยได้มีการเปิดเผยหลักการพื้นฐานของนโยบายการเงินสำหรับปี 2022 และมุมมองระยะกลางที่เพิ่งนำมาใช้ ตามเอกสารของ Forklog การแพร่กระจายของเงินแบบกระจายอำนาจอาจกระตุ้นการไหลออกของเงินทุนจากเงินฝากธนาคารไปยังสินทรัพย์ดิจิทัล มันเป็นอันตรายต่อเสถียรภาพทางการเงินและอาจเพิ่มการหลีกเลี่ยงการตรวจสอบทางการเงิน

สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อนโยบายการเงินของรัฐบาลและความมั่นคงทางการเงินในปัจจุบัน ธนาคารแห่งชาติของยูเครนยอมรับว่าสิ่งนี้มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงในอนาคต ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการขยายตลาด การรับรู้ที่เพิ่มขึ้น และความสนใจของนักลงทุน

ธนาคารกลางยูเครนอยากร่วมอุตสาหกรรมคริปโต
ธนาคารกลางยูเครน

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนสิงหาคม Oleksandr Bornyakov รัฐมนตรีช่วยว่าการด้านการแปลงดิจิทัลได้ให้คำมั่นสัญญาว่าชาวยูเครนจะสามารถรักษา ซื้อขาย และใช้จ่ายในสกุลเงินดิจิทัลได้ ข้าราชการชี้ให้เห็นว่าแม้ว่ากฎหมายใหม่จะไม่อนุญาตให้ใช้เป็นวิธีการชำระเงิน แต่มันก็เป็นเรื่องที่ถูกกฎหมายที่จะจ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลผ่านการแปลงเป็นฮรีฟเนียได้ทันที Oleksandr Bornyakov กล่าวเสริมว่าเขาคาดว่าจะเห็นตลาดใหม่สำหรับบริการตัวกลางที่อนุญาตให้จัดเก็บแลกเปลี่ยนและใช้งานเหรียญดิจิทัลในการชำระเงิน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000