อินโดนีเซียรุกหนัก! ออกรูปียะฮ์ดิจิทัลใช้ได้ถูกกฎหมาย

อินโดนีเซียกำลังพิจารณาในการออกสกุลเงินดิจิทัลใหม่อย่างรูปียะฮ์ดิจิทัล สกุลเงินใหม่นี้จะเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถใช้ได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ

รูปียะฮ์ดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศอินโดนีเซียกำลังพิจารณาในการออกสกุลเงินดิจิทัลใหม่อย่างรูปียะฮ์ดิจิทัล สกุลเงินใหม่นี้จะเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถใช้ได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ

รูปียะฮ์ดิจิทัลของอินโดนีเซีย

ขณะเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอินโดนีเซียมองว่า การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลนี้จะสามารถทำการชำระเงินข้ามพรมแดนได้ โดยที่การออกเงินดิจิทัลตรงส่วนนี้ หลัก ๆ แล้วจะพุ่งเป้าไปที่การชำระเงินส่วนของค้าปลีกเป็นหลัก คาดว่าอนาคตในการออกแบบเงินรูปียะฮ์ดิจิทัลนั้น จะดำเนินการแล้วเสร็จในปี 2022

ทางด้าน Perry Warjiyo ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอินโดนีเซียได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ว่า ข้อบังคับในการใช้รูปียะฮ์ดิจิทัลนั้น เปรียบเสมือนกับเงินรูปียะฮ์กระดาษจริง ๆ โดยจะเป็นเงินดิจิทัลที่สามารถใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายครบถ้วนทุกประการในประเทศอินโดนีเซีย

คาดจะนำไปใช้ในการค้าปลีกเป็นหลัก

เช่นเดียวกันธนาคารกลางของประเทศอินโดนีเซียยังคงเดินหน้าศึกษาความเป็นไปได้ที่จะทำการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลมาตั้งแต่ในช่วงปีที่แล้ว จากการที่หลายประเทศเริ่มมีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาประยุกต์ใช้ในการชำระเงิน และหลาย ๆ ประเทศได้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาประยุกต์ใช้ในการชำระเงินให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น อย่างเช่นธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์กับออสเตรเลียที่ให้ความสำคัญกับการชำระเงินดิจิทัลในส่วนของการค้าปลีกเป็นหลัก

จนถึงตอนนี้ทั้งประเทศออสเตรเลีย, สิงคโปร์, มาเลเซียและแอฟริกาใต้เริ่มมีการประกาศแล้วว่า จะทำการใช้เงินดิจิทัลในการชำระเงินข้ามพรมแดนเร็ว ๆ นี้ โดยที่ธนาคารกลางแต่ละประเทศได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้วว่า จะให้ความร่วมมือกับประเทศต่าง ๆ ในการพัฒนาแพลตฟอร์มการชำระเงินข้ามพรมแดนระหว่างกัน โดยที่ทั้งสองฝ่ายจะมีการใช้สกุลเงินแต่ละประเทศในการชำระเงินระหว่างกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์