คาดรูปีดิจิทัล จะเริ่มเห็นเป็นรูปธรรมเร็ว ๆ นี้!

ธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดีย ได้เดินหน้าก้าวสำคัญในการออกรูปีดิจิทัลอย่างจริงจังมากขึ้น โดยเงินดิจิทัลตรงนี้จะมีการนำไปใช้ในทางธุรกิจโดยตรง

รูปีดิจิทัล

ธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดีย ได้เดินหน้าก้าวสำคัญในการออกสกุลเงินดิจิทัลอย่างรูปีดิจิทัลอย่างจริงจังมากขึ้น โดยเงินดิจิทัลตรงนี้จะมีการนำไปใช้ในทางธุรกิจโดยตรง

รูปีดิจิทัลจะได้เห็นเร็ว ๆ นี้

เรื่องนี้ทางธนาคารกลางทุนสำรองอินเดียมองเห็นว่า มีความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับของธนาคารทุนสำรองอินเดียเมื่อปี 1934 เพื่อที่จะให้ธนาคารกลางสามารถเปิดตัวโครงการนำร่องรูปีดิจิทัลได้

ทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกับธนาคารทุนสำรองได้มีการจับมือร่วมกันในการผลักดันโครงการธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยทางด้าน Ajay Kumar Choudhary ผู้อำนวยการบริหารของธนาคารทุนสำรองได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางสำนักข่าวในประเทศว่า ทางหน่วยงานยังคงเดินหน้าโครงการ CBDC ในส่วนของรูปีดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง คาดว่าเงินดิจิทัลตรงนี้หลัก ๆ แล้วจะมีการนำไปใช้สำหรับทางธุรกิจเป็นหลัก

เช่นเดียวกันทางด้าน Pankaj Chaudhary รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ประกาศว่า จะทำการเปิดตัวโครงการ CBDC เอาไว้ในงบประมาณประจำปี 2022-2023 แต่เรื่องนี้จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับของธนาคารทุนสำรองปี 1934 เพื่ออำนวยความสะดวกในการผ่านร่างกฎหมายการเงินปี 2022 เพื่อเป็นการเปิดทางให้ธนาคารกลางเดินหน้าโครงการนำร่องได้สะดวกขึ้น

คริปโตบั่นทอนเศรษฐกิจ

ในช่วงที่ผ่านมาทาง T.Rabi Sankar รองผู้ว่าการธนาคารทุนสำรองได้ออกมากล่าวว่า ธนาคารกลางยังคงมีความเชื่อว่า เหรียญ CBDC ที่ออกโดยภาครัฐจะมาฆ่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในเวลานี้ โดยรัฐบาลอินเดียกับธนาคารกลางได้เห็นตรงกันว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์, Ethereum เป็นเหรียญที่ไม่ได้เป็นสื่อกลางของการแลกเปลี่ยนเงินตรา และธนาคารทุนสำรองได้ออกมาเตือนว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เหล่านี้จะบั่นทอนเสถียรภาพทางการเงินในเศรษฐกิจประเทศอินเดียโดยตรง

ปัจจุบันธนาคารกลางอินเดียได้เน้นย้ำหลายครั้งว่า ธนาคารกลางยังคงห้ามมีการใช้เหรียญคริปโตในการชำระเงินอยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

PROEN ยกเลิกสัญญา

เทกันแล้ว! PROEN ยกเลิกสัญญาเป็น Node ให้ Bitkub Chain

PROEN ยกเลิกสัญญาเป็น Node ให้ Bitkub Chain เรียบร้อย หลังเข้าลงทุน 2.5 แสน KUB สังเวยราคาผันผวน หวั่นกระทบต่อบริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญ

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!