Central Bank นาบิเบียยัน แม้คริปโตไม่ใช่เรื่องแย่ แต่ก็ไม่อนุญาตให้เปิดซื้อขายได้อยู่ดี

central bank นามิเบีย (BON) ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงเดือนเมษายนปี 2022

Bank of Namibia

ธนาคารกลางนามิเบีย (BON) ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงเดือนเมษายนปี 2022

โดย Johanness Gawaxab ผู้ว่าการธนาคารแห่งนามิเบียได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางธนาคารได้ดำเนินการวิจัยตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามทางผู้ว่าธนาคารได้ออกมาย้ำว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่สามารถบังคับใช้ให้ถูกกฎหมายภายในประเทศว่าด้วยกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลได้

Central Bank นาบิเบียไม่ได้มองว่า คริปโตเป็นเรื่องแย่

แม้ว่า Gawaxab จะยอมรับว่า คริปโตเคอร์เรนซี่มันก็ไม่ได้แย่ไปเสียทั้งหมด แต่เขาก็ยังคงยืนกรานว่า ไม่สามารถที่จะทำการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศนาบิเบียได้ราบรื่น

ทางผู้ว่าธนาคารได้ให้เหตุผลว่า การซื้อขายคริปโตอย่างเป็นทางการมันแทบจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย เพราะพื้นที่การเงินทั่วไป (CMA) ของ 4 ประเทศ ทั้งเลโซโท, สวิชเซอร์แลนด์, แอฟริกาใต้, และนามิเบียนั้น 4 ประเทศนี้มีความจำเป็นที่จะต้องเห็นพ้องต้องกันในคริปโต พวกเราไม่สามารถดำเนินการได้หากเราเห็นชอบเพียงประเทศเดียว เนื่องจากมันจะมีผลกระทบต่อ CMA เอง

ประเทศนาบิเบียถือเป็นสมาชิก CMA ที่สามารถดำเนินนโยบายการคลังและการซื้อขายสินทรัพย์ต่างประเทศกับอีก 3 ประเทศได้ ด้วยเหตุนี้ Gawaxab ได้กล่าวว่า ประเทศนาบิเบียอาจทำได้เพียงแค่เห็นชอบกับคริปโต ซึ่งนโยบายส่วนใหญ่จะมาจากอธิบายของธนาคารสำรองของแอฟริกาใต้

อันตรายจากการเทรดคริปโต

อย่างไรก็ตาม แม้ว่ากฎหมายจะไม่ค่อยรองรับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล แต่ Gawaxab ยังคงออกมาเตือนว่า ประชาชนชาวนาบิเบียจะต้องตระหนักถึงอันตรายจากการเทรดคริปโต โดยเขาได้ออกมาเตือนเรื่องของการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับคริปโต ซึ่งเรื่องนี้ทางธนาคารกลางนาบิเบียได้เคยออกมาเตือนภัยจากการตกเป็นเหยื่อฉ้อโกงจากคริปโตมาก่อนหน้านี้

ปัจจุบันยังมีหลายประเทศที่ยังไม่เชื่อในตลาดคริปโต ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีกระแสการฉ้อโกงและมีการปล่อยไวรัสเรียกค่าไถ่จนทำให้มีผู้เสียหายได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา