ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยาย้ำ ยังคงสนับสนุนการนำคริปโตมาใช้ในประเทศ

ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยายังคงให้การสนับสนุนการให้คริปโตมีบทบาทในประเทศ

ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยา

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อีกครั้งว่า ทางผู้ว่าการธนาคารยังคงไม่เปลี่ยนจุดยืนในการมองสถานะของเหรียญคริปโตในเวลานี้แต่อย่างใด โดยที่ประเทศเคนยานั้นเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจในประเทศ

ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยาสนับสนุนคริปโต

ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากที่เขาได้ทำการประกาศนโยบายการคลังของธนาคารกลาง โดยเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางธนาคารกลางจะมีการพูดคุยหารือกันเรื่องนี้อย่างจริงจังในอนาคต

ในรายงานของสื่อในประเทศเคนยาได้มีการระบุว่า ทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาจะเริ่มทำการศึกษาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง โดยอาจใช้เวลามากกว่า 6 เดือนหลังจากที่มีรายงานว่า ธนาคารในประเทศเคนยาหลายแห่งเริ่มมีการส่งข้อความเตือนเรียกร้องให้ผู้ใช้บริการเลิกทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เคนยาจะกลายเป็นประเทศที่ปรับตัวคริปโตได้ดีที่สุด

เช่นกันทางด้านผู้ว่าการธนาคารได้ยืนยันว่า จุดยืนของธนาคารกลางที่มีต่อเหรียญคริปโตนั้น ยังคงพยายามทำให้ประเทศเคนยากลายเป็นประเทศที่มีผู้ใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดในทวีป นอกจากนั้นแล้วเขาคาดการณ์ว่า ประเทศเคนยาจะกลายเป็นผู้นำตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนของ P2P ได้ภายในปี 2022

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีข้อมูลที่รายงานเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ประเทศเคนยาจะเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ แต่ทางผู้ว่าการธนาคารมองว่า ธนาคารกลางจะไม่รีบทำการประกาศเรื่องที่เกี่ยวกับคริปโตและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง โดยเขาได้ให้เหตุผลว่า หากจะทำการขยายพื้นที่คริปโตจริง จะต้องมีการพูดคุยเรื่องนี้กันให้มากในอนาคต และขอให้หลายฝ่ายใช้ความอดทนอดกลั้นในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในระบบการเงินที่จะเกิดขึ้นนี้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!