เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางโซมาเลียเปิดตัวระบบการชำระเงินแบบใหม่ เพื่อยกระดับเศรษฐกิจภายในประเทศ

ประเทศโซมาเลียจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อธนาคารกลางโซมาเลียได้ออกมาระบบการชำระเงินใหม่

ธนาคารกลางโซมาเลีย

ธนาคารกลางแห่งประเทศโซมาเลียหรือ CBS ได้มีการออกมาประกาศว่า กำลังที่จะติดตั้งระบบการชำระเงินแบบใหม่สำหรับประเทศโซมาเลีย โดยที่สถาบันสินเชื่อภายในประเทศกว่า 13 แห่งสามารถที่จะทำธุรกรรมระหว่างกันได้

ธนาคารกลางโซมาเลียยกเครื่องเศรษฐกิจใหม่

เช่นเดียวกันการออกแบบระบบส่วนนี้ ทางธนาคารกลางคาดหวังว่า ระบบนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมให้สะดวกมากขึ้นระหว่างผู้ให้บริการและผู้บริโภค

Boy In Red Crew Neck T-Shirt Standing Beside Girl In Yellow And Brown Dress

สอดคล้องกับรายงานที่กล่าวว่า ธนาคารกลางของโซมาเลียได้เรียกว่า เป็นระบบการชำระเงินสำหรับประเทศ โดย CBS ได้ทำการติดต่อกับผู้ปล่อยสินเชื่อเพื่อสร้างความเข้าใจและทำการติดตั้งแพลตฟอร์มเพื่อที่จะทำให้พวกเขาสามารถทำการประมวลผลการทำธุรกรรมในแบบเรียลไทม์ได้ โดยระบบจะมีการทำงานร่วมกับบัตรเครดิตและเดบิต ผู้ให้บริการโครงข่ายโทรศัพท์มือถือและตู้ทำธุรกรรมแบบอัตโนมัติ

ธนาคารมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้

ทางด้าน Abdirahman Abdullahi ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศโซมาเลียได้ออกมาพูดถึงประโยชน์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับระบบการชำระเงินเอาไว้ว่า ระบบการชำระเงินที่ทางธนาคารกลางได้ออกแบบมานั้น มีทั้งความปลอดภัยและมีความมั่นคงต่อการควบคุมดูแล ซึ่งผลกระทบทางเศรษฐกิจภายในประเทศโซมาเลียนั้น ถือเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะระบบการชำระเงินแบบใหม่นี้ จะช่วยยกระดับการค้าและการทำธุรกิจภายในประเทศให้ดียิ่งขึ้น

ระบบการชำระเงินภายในประเทศเกิดขึ้นด้วยสาเหตุที่ประเทศโซมาเลียประสบปัญหาในอุตสาหกรรมทางการเงินอย่างรุนแรง ซึ่งต่อมาประเทศโซมาเลียได้ยกระดับพัฒนาอุตสาหกรรมการเงินแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวให้มีการใช้บัตรวีซ่าได้โดยธนาคารนานาชาติของโซมาเลีย บริการทางการเงินบนโทรศัพท์มือถือโดยบริษัท Hormuud Telecom โดยที่ทางธนาคารได้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาระบบการเงินภายในประเทศ

เช่นเดียวกันทางธนาคารกลางกำลังมีแนวคิดที่จะตีพิมพ์เงินชิลลิงโซมาเลียที่จะมีการแทนที่เงินแบบเดิมที่ถูกข้อครหาว่า เป็นเงินเก่าแก่และถูกนำไปใช้ในทางที่สกปรก ซึ่งปัจจุบันชาวโซมาเลียกลับให้ความนิยมในเงินดอลลาร์สหรัฐมากกว่า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

Digital Shekel

ธนาคารแห่งอิสราเอลกำลังพิจารณาความเสี่ยงและข้อจำกัด CBDC ของตน

ธนาคารแห่งอิสราเอลได้เปิดรับความคิดเห็นของกลุ่มคนเพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลลของธนาคารกลาง Digital Shekel ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาประเมินความเสี่ยงและข้อจำกัดของ Digital Shekel
บริษัท Airbnb

บริษัท Airbnb อาจเปิดการชำระเงินด้วยคริปโตในอนาคต

บริษัท Airbnb อาจมีแนวคิดที่จะรับชำระเงินด้วยคริปโต
Cbb

ธนาคารกลางบาห์เรนทดสอบเหรียญของ JPMorgan ใช้ชำระเงินระหว่างประเทศ

ธนาคารแห่งชาติบาห์เรนได้ทดสอบการใช้งานบล็อกเชนของธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง JPMorgan แล้ว อาจนำไปใช้พัฒนา CBDC ของตัวเองในอนาคต
บริษัท La Haus

บริษัท La Haus สามารถซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ด้วยเหรียญบิทคอยน์ได้แล้ว

บริษัท La Haus เดินหน้าเปิดให้บริการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้แล้ว