แอฟริกากลางเผย ยังคงแบนเหรียญคริปโตชนิดอื่นอยู่

แม้ว่าทางประเทศแอฟริกากลางจะมีการทำให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ยังคงมีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ อยู่

แบนเหรียญคริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของธนาคารกลางแอฟริกากลางร่วมกับทางองค์กรชุมชนการเงินของแอฟริกากลางได้ออกมาประกาศเป็นเสียงเดียวกันแล้วว่า แม้ว่าทางประเทศแอฟริกากลางจะมีการทำให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ยังคงมีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ อยู่

แอฟริกากลางยังคงแบนเหรียญคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ให้เหตุผลว่า การห้ามเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ นั้น ส่วนหนึ่งจะต้องแน่ใจด้วยว่า จะทำให้ประเทศแอฟริกากลางไม่ได้รับผลกระทบต่อเสถียรภาพทางเงินและรักษาสถานะทางเศรษฐกิจโดยภาพรวม สอดคล้องกับสำนักข่าวของรอยเตอร์ที่ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเชื่อว่า การทำแบบนี้จะช่วยปกป้องเสถียรภาพทางการเงินในประเทศได้ รวมไปถึงมีการประชุมหารือเกี่ยวกับการยืนยันตัวตนในส่วนของการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เจ้าหน้าที่คนหนึ่งได้กล่าวว่า เนื่องจากจะต้องทำให้แน่ใจในเสถียรภาพทางการเงินและปกป้องเงินในบัญชีของลูกค้า ทางหน่วยงานยังคงยืนยันที่จะห้ามไม่ให้มีการใช้สินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ การตัดสินในครั้งนี้มีเป้าหมายในการติดตั้งระบบในการยืนยันและรองรับการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

ร่างนโยบายคลังก่อน

ก่อนหน้านั้นทางเจ้าหน้าที่เคยถูกเตือนเกี่ยวกับการตัดสินใจที่จะให้บิทคอยน์เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย เวลานั้นทางด้านธนาคารกลางได้ระบุว่า ควรที่จะให้ความสำคัญกับการร่างนโยบายการคลังก่อนจะดีกว่าจากการที่ประเทศประสบปัญหาความยากจนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันทางด้าน Serge Ghislain Djorie โฆษกรัฐบาลของแอฟริกากลางได้กล่าวว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังคงไม่มีแนวคิดที่จะผลักดันให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ใช้งานได้แบบเดียวกับบิทคอยน์ โดยที่ทางรัฐบาลยังคงเดินหน้าแก้ปัญหาตามคำแนะนำของหน่วยงานในประเทศเป็นหลัก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก