สงครามยังไม่จบ! เมื่อบริษัท Celsius ได้กว้านซื้อเหรียญ WBTC ไปเกือบ $500 ล้าน

Celsius กล่าวว่า ได้มีการวางเงินเดิมพันกับเหรียญ WBTC เอาไว้จำนวน $450 ล้านดอลลาร์สหรัฐหลังจากที่บริษัทผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่เมื่อไม่นานมานี้

เหรียญ WBTC

Celsius บริษัทให้บริการกู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้กล่าวว่า ทางบริษัทได้มีการวางเงินเดิมพันกับเหรียญ WBTC เอาไว้จำนวน $450 ล้านดอลลาร์สหรัฐหลังจากที่บริษัทผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่เมื่อไม่นานมานี้

ซื้อเหรียญ WBTC เกือบ $500 ล้าน

หลังจากที่ Celsius ได้ผ่านพ้นประสบการณ์เฉียดตายมาได้อย่างฉิวเฉียด บริษัทได้มีการประกาศว่า ได้มีการลงทุนในส่วนของเหรียญ WBTC อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของบิทคอยน์ที่มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum เข้ามา โดยมีการลงกับบริษัท FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เจ้าใหญ่ระดับโลก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง Celsuis ได้มีการชำระหนี้คืนเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง คาดว่าทางบริษัทได้มีการใช้เงินลงทุนไปกับเหรียญ WBTC มากถึง $450 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สอดคล้องกับสำนักข่าว Coindesk ที่ได้มีการระบุว่า ทาง Celsius ได้มีการถือครองเหรียญ WBTC กว่า 21,963 เหรียญหลังจากที่ได้มีการปลดแอกตัวเองด้วยการชำระหนี้สินก้อนโตเอาไว้ เช่นเดียวกันทางบริษัทได้มีการไถ่ถอนเหรียญ WBTC จำนวน 2,000 เหรียญเพื่อเป็นหลักประกันเอาไว้ก่อน

ชี้ทำให้คนขาดความเชื่อมั่นในเหรียญ WBTC

เรื่องนี้ทางด้าน Walter Teng นักวิเคราะห์จาก Fundstrat ได้กล่าวว่า การที่ Celsius ได้หวนกลับคืนสังเวียนอย่างรวดเร็วเช่นนี้ ไม่ส่งผลดีต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เลย มองว่าเป็นการซ้ำเติมให้มีการเทขายสินทรัพย์ดังกล่าวมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเหรียญ WBTC ที่ตอนนี้ทางบริษัทเป็นผู้ถือครองเหรียญรายใหญ่ไปแล้ว

หมายความว่า Celsius สามารถกำหนดทิศทางอนาคตของเหรียญ WBTC ได้ด้วยการขายสินทรัพย์เพื่อให้สินทรัพย์ดังกล่าวมีสภาพคล่องมากขึ้น แม้ว่าจากข้อมูลของเหรียญยังไม่มีการส่งสัญญาณที่ชี้ให้เห็นถึงแรงเทขายที่อาจจะเกิดขึ้นก็ตาม แต่นักลงทุนบางส่วนอาจไม่มีความเชื่อมั่นกับทางผู้ถือเหรียญรายใหญ่จากการที่บริษัทเคยมีการระงับการถอนเงินในบัญชีในช่วงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash