อึ้ง! ซีอีโอ FTX เผย มีบริษัทคริปโตบางแห่งเกินเยียวยาที่จะแก้ไขได้แล้ว

ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX ได้ออกมาเตือนแล้วว่า ตอนนี้เริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งเริ่มมีการปกปิดปัญหาบางอย่างที่ไม่สามารถแก้ไขได้

ซีอีโอ FTX

Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ออกมาเตือนแล้วว่า ตอนนี้เริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งเริ่มมีการปกปิดปัญหาบางอย่างที่ไม่สามารถแก้ไขได้

ซีอีโอ FTX มองบริษัทคริปโต

สิ่งที่ทางผู้ก่อตั้งบริษัท FTX ได้สื่อออกมานั้น หมายความว่าอาจมีบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ประสบกับการปิดตัวลงในไม่ช้า เรื่องนี้ทางด้าน Sam Bankman-Fried ได้มีการทำวิจัยร่วมกับทางสถาบัน Alameda Research สถาบันที่ได้ร่วมมือกับทาง Blockfi กับ Voyager Digital เรื่องนี้ทำให้เขามองว่า สิ่งที่ทางบริษัทซื้อขายคริปโตต้องทำก็คือ ปกป้องเสถียรภาพและคุ้มครองผู้บริโภคอย่างเข้มงวดมากขึ้น

สืบเนื่องจากเวลานี้ เศรษฐกิจในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับความไม่แน่นอนเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มว่าตลาดคริปโตจะเข้าสู่ภาวะหมีหลังจากที่เหรียญ LUNA กับ UST สองเหรียญคริปโตที่กำลังมาแรงเกิดการล่มสลายโดยกลางคัน ส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตภาพรวมเป็นอย่างมาก และที่สำคัญที่สุดก็คือ ทำให้บริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งประสบกับการขาดทุนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

บริษัทหลายแห่งมีการปกปิดปัญหาลับ ๆ

ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX กล่าวย้ำว่า บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งมีการปกปิดปัญหาบางอย่างแบบลับ ๆ อีกทั้งมีบริษัทหลายแห่งเกินเยียวยาที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว ไม่อาจที่จะตกแต่งตัวเลขในบัญชีงบดุลได้อย่างแนบเนียน หรือประเด็นข้อบังคับต่าง ๆ ที่ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ที่อาจทำให้บริษัทต้องมีการปิดตัวไปกลางคัน

กรณีนี้อาจเห็นได้จากบริษัท Celsius ที่ได้มีการระงับการถอนเงินในบัญชี ด้วยเหตุผลว่ามาจากสถานการณ์ความผันผวนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ รวมไปถึงบริษัท Three Arrows Capital ที่เจอกับภาวะพอร์ตแตกในช่วงนี้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash