ขาดทุนยับ! Uprise สตาร์ทอัพในเกาหลีใต้ขาดทุนกว่า 20 ล้านดอลลาร์ จากการเปิด Short LUNA

สตาร์ทอัพที่ให้บริการในการรับฝากและเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นขาดทุนย่อยยับจากการ Short LUNA ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของ Terra Classic

Uprise ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการเกี่ยวกับการใช้ระบบ AI ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายแบบ Future ได้ออกมารายงานว่า “บริษัทได้สูญเสียทรัพย์สินประมาณ 99% ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากการถูกชำระบัญชี ซึ่งมีสาเหตุมาจากการ Short LUNA ของพวกเขา”

LUNA ทำพอร์ตแตก

Seoul Economic Daily ซึ่งเป็นสำนักข่าวท้องถิ่นของเกาหลีใต้ได้ออกมารายงานเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2022 ว่า AI ของ Uprise ที่จะช่วยในการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเรียกว่า “Robo-Advisor” ได้ทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ LUNA ซึ่งมีการลดลงอย่างรุนแรงในเดือนพฤษภาคม ทำให้ AI ได้เปิด Short LUNA แต่ระบบก็ถูกชำระบัญชีในที่สุด เนื่องจากการปั่นราคาขึ้นจากการเข้ามาซื้อ/ขายของเหล่าวาฬในสินทรัพย์ที่มีความผันผวนมหาศาลอย่าง LUNA 

และจากการชำระบัญชีในครั้งนั้นก็ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อสินทรัพย์ของลูกค้ากว่า 20 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้ Uprise นั้นสูญเสียทรัพย์สินไปกว่า 99%

LUNA

Uprise เจอปัญหาใหญ่

บริษัทได้ระงับการให้บริการแต่ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการต่อลูกค้าเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น 

เจ้าหน้าที่ Uprise ได้ออกมายืนยันกับ Seoul Economic Daily ว่า “เนื่องจากความผันผวนที่ไม่คาดคิดอย่างมากในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ทำให้ทรัพย์สินของลูกค้านั้นได้รับความเสียหายและเราวางแผนที่จะสรุปรายงานเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลต่อลูกค้าของเราในไม่ช้านี้”

นอกเหนือจากการแจ้งผู้ใช้อย่างเป็นทางการแล้ว เจ้าหน้าที่ของ Uprise ก็กำลังทำงานเกี่ยวกับแผนการจ่ายผลตอบแทนสำหรับลูกค้าเพื่อให้แพลตฟอร์มของพวกเขาสามารถดำเนินการได้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม Seoul Economic Daily ระบุว่า Uprise นั้นเป็นแพลตฟอร์มที่ไม่ได้ลงทะเบียนเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน (VASP) เนื่องจาก Uprise นั้นไม่ได้เก็บสินทรัพย์ในรูปแบบของเงินวอนและไม่ได้ลงทุนโดยตรงในสินทรัพย์ดิจิทัล แต่พวกเขานั้นลงทุนเฉพาะ Future เท่านั้น

Uprise เป็นผู้ให้บริการที่เกี่วข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลอีกหนึ่งรายที่ได้ออกมาเปิดเผยความสูญเสียครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์ม ซึ่งพวกเขานั้นได้รับผลกระทบจากการล่มสลายครั้งสำคัญของบล็อกเชน Terra เช่นเดียวกันกับบริษัทชั้นนำอย่าง BlockFi, Celsius และ Voyager ซึ่ง Voyager ได้ยื่นฟ้องล้มละลายไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน