Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เปิดตัวแล้ว! แพลตฟอร์มเเลกเปลี่ยน Crypto แห่งแรกของแคนาดา

คู่แฝด Winklevoss ผู้ก่อตั้งบริษัท Gemini ได้สร้างแพลตฟอร์มในการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto อย่างถูกกฎหมายแห่งแรกในแคนาดา ที่มีชื่อว่า Wealthsimple

Wealthsimple Trade

ในที่สุด ฝันของชาวแคนาดาก็เป็นจริง เพราะ Wealthsimple Crypto แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกที่ได้รับการควบคุมอย่างถูกกฎหมายในแคนาดาได้ทำการเปิดตัวสู่สาธารณะชนแล้ว

แอปพลิเคชันเพื่อชาวแคนาดาอย่างแท้จริง

ในการเปิดตัว Wealthsimple Crypto นั้น จะอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อขาย Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งการฝาก และถอนเงินนั้น สามารถทำได้โดยใช้สกุลเงินดอลลาร์แคนาดาเท่านั้น

โดยแพลตฟอร์มจะอนุญาตให้ผู้ใช้บริการจากทั้ง 13 เขตการปกครองในแคนาดาเท่านั้นที่สามารถลงทะเบียนเพื่อใช้บริการแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่นี้ได้

การเปิดตัวแพลตฟอร์ม Wealthsimple Crypto สู่สาธารณะนั้นใช้เวลาเพียงไม่นานหลังจากที่ทางบริษัทได้รับการอนุมัติให้ดำเนินงานได้ตามกฎข้อบังคับจากหน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับดูแลหลักทรัพย์ของแคนาดาเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมานี้ จนถึงปัจจุบัน Wealthsimple Crypto เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้แลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto เพียงเจ้าเดียวที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในแคนาดา ที่อนุมัติโดย Canadian Securities Administration (CSA)

ชาวแคนาดาพร้อมแล้วที่จะก้าวสู่อนาคต

Wealthsimple เป็นบริการจัดการการลงทุนออนไลน์สัญชาติแคนาดา ที่มุ่งเน้นการให้บริการไปที่คนรุ่น Millennials ซึ่งบริษัทได้มีการประกาศแผนการที่จะเสนอการซื้อขายสกุลเงิน Crypto ในเดือนกรกฎาคม 2020

ก่อนเปิดตัวสู่สาธารณะ แอปพลิเคชัน Wealthsimple Crypto ได้ทำการเปิดให้บริการในรอบ BETA มาก่อน โดยอนุญาติให้ประชาชนที่ได้ลงชื่ออยู่ใน Waitlist เท่านั้น ถึงจะสามารถเข้าใช้บริการได้ และทางตัวแทนของ Wealthsimple กล่าวว่าจนถึงขณะนี้มีชาวแคนาดามากกว่า 130,000 คนที่ลงชื่ออยู่ใน Waitlist นี้

นี่คือแอปซื้อขาย ไม่ใช่ Wallet

Wealthsimple จะไม่รับฝากสินทรัพย์สกุลเงินดิจิตอลใด ๆ ใน Wallet ของตัวบริษัทเอง โดย Blair Wiley ที่ปรึกษาทั่วไปของ Wealthsimple กล่าวว่า บริการการดูแลสกุลเงิน Crypto บน Wealthsimple นั้นให้จะบริการผ่านบริษัท Gemini ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่ก่อตั้งโดยสองพี่น้องฝาแฝด คุณ Cameron Winklevoss และคุณ Tyler Winklevoss แทน

Blair Wiley
Blair Wiley ที่ปรึกษาทั่วไปของ Wealthsimple

จากข้อมูลของ Wiley การร่วมมือกับ Gemini เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ Wealthsimple Crypto กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ถูกกฎหมายในแคนาดา ก่อนหน้านี้ผู้บริหารกล่าวว่า การที่บริษัทพยายามจะเสนอบริการที่มากเกินไป อาจเป็นอุปสรรคต่อการแลกเปลี่ยนสกุลเงินบนแพลตฟอร์มที่มีการควบคุมอย่างครบครัน โดยระบุว่า

“นี่อาจเป็นคำอธิบายที่ง่ายที่สุดก็คือ ผู้ให้บริการที่มาก่อนหน้าเราพยายามลองมาเเล้วทุกทาง – ทั้งการซื้อ และขายสกุลเงิน Crypto ให้กับลูกค้า ให้บริการในด้านการดำเนินการเพื่อแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto รวมทั้งให้บริการรับฝากสกุลเงิน Crypto ที่ลูกค้าซื้อ และแต่ละบริการเหล่านั้นล้วนมีข้อกำหนด และข้อปฎิบัติที่ยาวเหยียด หากผู้ให้บริการพยายามที่จะให้บริการในทุกรูปแบบนั้น จะทำให้การอนุมัติตามกฎระเบียบยากขึ้นมาก”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง