เปิดตัวแล้ว! แพลตฟอร์มเเลกเปลี่ยน Crypto แห่งแรกของแคนาดา

คู่แฝด Winklevoss ผู้ก่อตั้งบริษัท Gemini ได้สร้างแพลตฟอร์มในการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto อย่างถูกกฎหมายแห่งแรกในแคนาดา ที่มีชื่อว่า Wealthsimple

Wealthsimple Trade

ในที่สุด ฝันของชาวแคนาดาก็เป็นจริง เพราะ Wealthsimple Crypto แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกที่ได้รับการควบคุมอย่างถูกกฎหมายในแคนาดาได้ทำการเปิดตัวสู่สาธารณะชนแล้ว

แอปพลิเคชันเพื่อชาวแคนาดาอย่างแท้จริง

ในการเปิดตัว Wealthsimple Crypto นั้น จะอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อขาย Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งการฝาก และถอนเงินนั้น สามารถทำได้โดยใช้สกุลเงินดอลลาร์แคนาดาเท่านั้น

โดยแพลตฟอร์มจะอนุญาตให้ผู้ใช้บริการจากทั้ง 13 เขตการปกครองในแคนาดาเท่านั้นที่สามารถลงทะเบียนเพื่อใช้บริการแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่นี้ได้

การเปิดตัวแพลตฟอร์ม Wealthsimple Crypto สู่สาธารณะนั้นใช้เวลาเพียงไม่นานหลังจากที่ทางบริษัทได้รับการอนุมัติให้ดำเนินงานได้ตามกฎข้อบังคับจากหน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับดูแลหลักทรัพย์ของแคนาดาเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมานี้ จนถึงปัจจุบัน Wealthsimple Crypto เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้แลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto เพียงเจ้าเดียวที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในแคนาดา ที่อนุมัติโดย Canadian Securities Administration (CSA)

ชาวแคนาดาพร้อมแล้วที่จะก้าวสู่อนาคต

Wealthsimple เป็นบริการจัดการการลงทุนออนไลน์สัญชาติแคนาดา ที่มุ่งเน้นการให้บริการไปที่คนรุ่น Millennials ซึ่งบริษัทได้มีการประกาศแผนการที่จะเสนอการซื้อขายสกุลเงิน Crypto ในเดือนกรกฎาคม 2020

ก่อนเปิดตัวสู่สาธารณะ แอปพลิเคชัน Wealthsimple Crypto ได้ทำการเปิดให้บริการในรอบ BETA มาก่อน โดยอนุญาติให้ประชาชนที่ได้ลงชื่ออยู่ใน Waitlist เท่านั้น ถึงจะสามารถเข้าใช้บริการได้ และทางตัวแทนของ Wealthsimple กล่าวว่าจนถึงขณะนี้มีชาวแคนาดามากกว่า 130,000 คนที่ลงชื่ออยู่ใน Waitlist นี้

นี่คือแอปซื้อขาย ไม่ใช่ Wallet

Wealthsimple จะไม่รับฝากสินทรัพย์สกุลเงินดิจิตอลใด ๆ ใน Wallet ของตัวบริษัทเอง โดย Blair Wiley ที่ปรึกษาทั่วไปของ Wealthsimple กล่าวว่า บริการการดูแลสกุลเงิน Crypto บน Wealthsimple นั้นให้จะบริการผ่านบริษัท Gemini ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่ก่อตั้งโดยสองพี่น้องฝาแฝด คุณ Cameron Winklevoss และคุณ Tyler Winklevoss แทน

Blair Wiley
Blair Wiley ที่ปรึกษาทั่วไปของ Wealthsimple

จากข้อมูลของ Wiley การร่วมมือกับ Gemini เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ Wealthsimple Crypto กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ถูกกฎหมายในแคนาดา ก่อนหน้านี้ผู้บริหารกล่าวว่า การที่บริษัทพยายามจะเสนอบริการที่มากเกินไป อาจเป็นอุปสรรคต่อการแลกเปลี่ยนสกุลเงินบนแพลตฟอร์มที่มีการควบคุมอย่างครบครัน โดยระบุว่า

“นี่อาจเป็นคำอธิบายที่ง่ายที่สุดก็คือ ผู้ให้บริการที่มาก่อนหน้าเราพยายามลองมาเเล้วทุกทาง – ทั้งการซื้อ และขายสกุลเงิน Crypto ให้กับลูกค้า ให้บริการในด้านการดำเนินการเพื่อแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto รวมทั้งให้บริการรับฝากสกุลเงิน Crypto ที่ลูกค้าซื้อ และแต่ละบริการเหล่านั้นล้วนมีข้อกำหนด และข้อปฎิบัติที่ยาวเหยียด หากผู้ให้บริการพยายามที่จะให้บริการในทุกรูปแบบนั้น จะทำให้การอนุมัติตามกฎระเบียบยากขึ้นมาก”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่