หัวหน้าพรรคการเมืองแคนาดาออกมาสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

หัวหน้าพรรคการเมืองแคนาดาม้ามืดเดินหน้ารณรงค์หาเสียงด้วยการสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มตัว

หัวหน้าพรรคการเมืองแคนาดา

Maxime Bernier อดีตรัฐมนตรีของประเทศแคนาดาและหัวหน้าพรรคประชาชนแคนาดาหรือ PPC ได้ออกมาสนับสนุนบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเต็มที่

หัวหน้าพรรคการเมืองแคนาดาชี้คริปโตเป็นเรื่องน่าส่งเสริม

โดยเขาได้กล่าวว่า ส่วนตัวเขารังเกียจกับการที่ธนาคารกลางหลายแห่งกำลังทำลายเงินสดและเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ ซึ่งคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นทางเลือกใหม่และเป็นนวัตกรรมที่คู่ควรต่อการส่งเสริมเป็นอย่างยิ่ง

Bernier เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นหัวหน้าพรรคประชาชนแคนาดาหรือ PPC และเขาเคยเป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สอดคล้องกับการสำรวจโพลพรรคการเมืองนั้น พบว่า ตอนนี้พรรคของเขามีคะแนนสนับสนุน 9 % ซึ่งสูงกว่าพรรคกรีน แต่ยังคงต่ำกว่าพรรคเสรีนิยมกับพรรคอนุรักษนิยมที่มีคะแนนอยู่ราว ๆ 30 % ด้วยกัน

three Bitcoins on soil

เขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ส่วนตัวเขายังคงชื่นชอบในทองคำและแร่เงินก็จริง แต่เหรียญคริปโตถือเป็นของใหม่และเป็นนวัตกรรมที่คู่ควรต่อการส่งเสริมอย่างเต็มที่

วิจารณ์นโยบายธนาคารอย่างดุเดือด

ที่ผ่านมาอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศได้ออกมาส่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์การดำเนินนโยบายเศรษฐกิจและสังคมของรัฐบาลมาอย่างยาวนาน และที่ผ่านมาเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ธนาคารแคนาดายังคงยึดมั่นในการใช้นโยบายแบบเดิม และวิจารณ์ในเชิงเสียดสีธนาคารประมาณว่า พิมพ์แบงก์ของคุณต่อไป แล้วปล่อยให้ราคาสินค้าเพิ่มสูงขึ้น และปล่อยให้เกิดภาวะฟองสบู่แตกตามนโยบายเศรษฐกิจแบบเคนส์ยุคเก่า

ปีที่ผ่านมาเขาเคยทำการทวีตเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายของ FED สหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการรับมือภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นว่า การดำเนินนโยบายเศรษฐกิจแบบเคนส์ยุคเก่านั้น ทำให้ทุก ๆ อย่างดูแย่ลงไม่ว่าจะเป็นกำลังซื้อและทำให้ประชาชนจนลงเรื่อย ๆ

เช่นเดียวกันเขาได้เปรียบเทียบ FED กับธนาคารแคนาดาที่กำลังดำเนินนโยบายลักษณะเดียวกันมาอย่างต่อเนื่องและคาดว่า ผลลัพธ์ที่ออกมาก็อาจจะพอคาดการณ์ได้ไปในทิศทางเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน