บริษัทกัญชาของเยอรมัน “SynBiotic SE” ประกาศว่ากำลังได้ลงทุน Bitcoin แล้วโดยเพื่อป้องกันความเสี่ยงกรณีเงินยูโรล่ม

บริษัทกัญชาลงทุน Bitcoin

เมื่อไม่นานมานี้บริษัท SynBiotic SE ประกาศผ่านเว็บไซต์ของบริษัทว่าได้เลือกลงทุนใน Bitcoin เนื่องจากบริษัทมีความกังวลเรื่องมูลค่าของเงินที่อาจจะมีมูลค่าลดลงในอนาคตเพราะมีการอัดฉีดเงินจำนวนมากทั้งเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐ

คุณ Lars Müller CEO ของบริษัทกล่าวเน้นว่าที่ตัดสินใจลงทุนใน Bitcoin ไม่ได้เกิดจากการที่ราคาปรับระดับสูงขึ้น แต่เป็นเพราะบริษัทมีความเชื่อมั่นในระยะยาวต่อ Bitcoin มากกว่าเงินยูโรหรือดอลลาร์ซึ่งได้รับอิทธิพลจากนักการเมืองและหน่วยงานกลางสูบฉีดเงินเข้าระบบได้มหาศาล

เขากล่าวต่อไปว่าอุตสาหกรรมกัญชามีมุมมองที่ดีมากต่อ Bitcoin และ Bitcoin นั้นก็เป็นสื่อกลางในชำระเงินแบบดิจิทัลที่เรียบง่ายมาก บริษัทในเครือ SynBiotic หลายแห่งยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินแล้ว

Synbiotic SE กำลังสร้างกลุ่มบริษัทที่หลากหลายในภาคกัญชาโดยมุ่งเน้นที่การผลิตกัญชาสังเคราะห์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

องค์กรต่าง ๆ ลงทุนใน Bitcoin มากขึ้น

ก่อนหน้านี้ Tesla ก็ได้ประกาศลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์ใน Bitcoin  ซึ่งเป็นผลทำให้ราคาพุ่งขึ้น 3,000 ดอลลาร์ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ในขณะเดียวกันบริษัทผู้ให้บริการทางธุรกิจ MicroStrategy ก็ได้ลงทุนใน Bitcoin มาเรื่อย ๆ ตั้งแต่กลางปี ​​2020 และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีบริษัทกว่า 1,400 แห่งสมัครเข้าร่วมการสัมมนาทางเว็บเพื่อให้คำปรึกษาแก่บริษัทอื่น ๆ ที่ต้องการลงทุนใน Bitcoin เช่นกัน

รายงานก่อนหน้านี้ของคริปโตสยามเปิดเผยว่าด้านบริษัททวิตเตอร์ก็กำลังพิจารณาที่จะเลือกเพิ่ม Bitcoin ลงในงบการเงินของบริษัทด้วยเป็นการปูพื้นฐานหากพนักงานเรียกร้องขอรับเงินเดือนเป็น Bitcoin