Twitter อาจเพิ่ม Bitcoin ลงบัญชีงบดุลของบริษัท

บริษัท Twitter กำลังพิจารณาว่าจะลงทุนและเพิ่ม Bitcoin เข้าบัญชีงบดุลของบริษัทแล้ว

Ned Segal.jpeg

คุณ Ned Segal CFO ของ Twitter กล่าวว่าบริษัทกำลังพิจารณาว่าจะเพิ่ม Bitcoin ลงในงบดุลดีหรือไม่ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ CNBC

Twitter จะเพิ่ม Bitcoin ลงบัญชีงบดุล?

บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่างทวิตเตอร์ก็มีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin ทั้งนี้ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันพุธที่ผ่านมานาย Segal กล่าวว่าหากพนักงานและคู่ค้าของบริษัท Twitter ขอให้จ่ายเงินเป็น Bitcoin บริษัทอาจพิจารณาลงทุนใน Bitcoin เป็นส่วนหนึ่งของคลังด้วยเหมือนกัน โดยคุณ Segal เผยว่า:

“เราได้ทำการพิจารณาว่าเราจะจ่ายเงินให้พนักงานได้อย่างไรหากพวกเขาขอให้จ่ายเป็น Bitcoin เราจะจ่ายเงินให้คู่ค้าได้อย่างไรหากพวกเขาขอให้จ่ายเป็น Bitcoin และเราจำเป็นต้องมี Bitcoin ในบัญชีงบดุลดีหรือเปล่ามันเป็นสิ่งที่เราศึกษาและกำลังพิจารณาต่อไปแต่ในตอนนี้ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรด้านนี้”

ด้านบริษัท Square ซึ่งเป็นบริษัทพี่น้องของ Twitter นั้นได้ลงทุน Bitcoin อยู่แล้ว เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาบริษัทได้ประกาศว่าได้ซื้อ Bitcoin ไปแล้วมูลค่ากว่า 50 ล้านดอลลาร์ Square กลายเป็นบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งที่สองในสหรัฐอเมริการองจาก MicroStrategy เพื่อลงทุนใน Bitcoin เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัท Tesla ก็ได้เข้าร่วมรด้วยและซื้อ Bitcoin เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการคลังขององค์กรโดยบริษัทได้ซื้อ Bitcoin ไปแล้วมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์

บริษัทต่างลงทุน Bitcoin มากขึ้น

ในปีนี้ราคาของ Bitcoin ได้ปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัวนับตั้งแต่ที่เคยมี Bitcoin เกิดขึ้นมา โดยล่าสุดนี้ Bitcoin ก็ปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นกว่า 47,000 ดอลลาร์ หรือ 1,406,240 บาทแล้ว อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko บริษัทต่าง ๆ ก็ซื้อ Bitcoin เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เว้นแต่บริษัท Tesla ซึ่งการที่มีบริษัท องค์กร หรือสถาบันต่าง ๆ มีความเชื่อมั่นใน Bitcoin มากขึ้นก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลต่อราคาให้ Bitcoin ปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นเช่นนี้ และกล่าวได้ว่าปีนี้เป็นปีที่องค์กร นักลงทุนที่เป็นสถาบันได้เข้ามาในตลาด Bitcoin มากกว่าที่ผ่านมามากเลยทีเดียวซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น