เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สถานะของ Bitcoin เปลี่ยนจาก ‘ซื้อทำไม’ เป็น ‘ทำไมไม่ซื้อ’

Michael Sonnenshein ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Grayscale ได้กล่าวกับ CNBC ว่าในอนาคตจะมีเหล่าผู้นำด้านเทคโนโลยี และนักลงทุนสถาบันอีกมากมายที่เดินทางตาม Elon Musk เข้าสู่เส้นทางของ Bitcoin หลังจาก Tesla เกิดการกระทำอันสั่นสะเทือนไปทั้งโลกในเวลาไม่นานมานี้

Photo 1611109084443 3523Bae22587

Michael Sonnnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2021 ความต้องการของเหล่าสถาบันสำหรับ Bitcoin (BTC) นั้นมีแต่เพิ่มไม่มีลด ซึ่งอ้างอิงได้จากปีที่ผ่านมาอันแสนน่าทึ่งที่สินทรัพย์ภายใต้การบริหารของ Grayscale ทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่

Sonnenshein ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Squawk Box ทางช่อง CNBC เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ว่าการไหลเข้าจากเหล่านักลงทุนครั้งประวัติการณ์เมื่อปีที่แล้วยังคงดำเนินต่อไป และตีความได้ว่านี่เป็นสัญญาณว่า ‘ขาขึ้น’ ของ Bitcoin ยังพุ่งทยานต่อไป

หัวหอกของ Grayscale ยังพูดถึงประเด็นด้านกฎระเบียบใหม่ที่แว่วมาจากวงไหน โดยเขามองว่ากฎระเบียบไม่ใช่เรื่องน่ากังวลสำหรับคนที่ต้องการเป็นนักลงทุน ซึ่งแท้ที่จริงสิ่งที่เขาต้องการก็คือการมีความชัดเจนในด้านกฎระเบียบที่เพียงพอเสียมากกว่า

ทิศทางที่เปลี่ยนไปในตลาด

ในสัปดาห์เดียวกับที่ Tesla ได้ลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ใน Bitcoin ซีอีโอรายนี้ก็ได้กล่าวว่า เหล่านักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่มีความสุขที่กระจายความเสี่ยงส่วนหนึ่งมายัง Bitcoin แทนที่จะโยนเงินลงทุนของเขาทั้งหมดลงในตะกร้าใบเดียว

Sonnenshein กล่าวว่ากลยุทธ์การลงทุนที่แสนฮือฮาของ MicroStrategy ในอดีต ที่ซึ่งสอย Bitcoin มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงปี 2020 อาจเป็นเรื่องปกติมากขึ้นสำหรับเหล่าผู้ซื้อ BTC ในอนาคต MicroStrategy

“พวกเขาต่างได้เห็นบริษัท อื่น ๆ เช่น MicroStrategy เข้ามาในสนามแห่งนี้ และในที่สุดพวกเขาก็เชื่อในการเติบโตของเหรียญนี้ ดังนั้นการซื้อ Bitcoin ไม่ว่าจะระดับราคานี้ ราคาสูงขึ้นสิบเปอร์เซ็นต์ หรือต่ำกว่าสิบเปอร์เซ็นต์ท้ายที่สุดมันก็ไม่สำคัญอีกต่อไป หากพวกเขาคิดว่า Bitcoin จะมีการเติบโตตามแบบที่พวกเขามองว่าจะมันจะเกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป”

Michael Sonnenshein 1
Michael Sonnnenshein ซีอีโอของ Grayscale

Sonnenshein ยังย้ำต่อว่าคำถามรอบ ๆ การลงทุนใน Bitcoin กำลังเปลี่ยนจาก “ทำไม?” เป็น“ ทำไมไม่?” จากการที่เหล่าผู้นำของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ เช่น Tesla และ Twitter ต่างพากันตบเท้าเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดย Sonnenshein คิดว่า “ผู้มีวิสัยทัศน์” จะติดตาม Elon Musk ในการซื้อ Bitcoin มากขึ้น

“หากกระแสเป็นตัวบ่งชี้ความสนใจของนักลงทุนในช่วงปีที่ทำลายทุกสถิติอย่าง 2020 ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะพูดถึง และตอกย้ำว่าโมเมนตัมดังกล่าวไม่เพียงดำเนินต่อไปในปีนี้ แต่ยังมีอัตราเร่งที่มากขึ้นด้วย ดังนั้นเราจึงเห็นความต้องการที่ยั่งยืน และเพิ่มขึ้นอย่างมากจากผู้เล่นสถาบันจำนวนมากในขณะนี้” เขากล่าวสรุป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก