Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สถานะของ Bitcoin เปลี่ยนจาก ‘ซื้อทำไม’ เป็น ‘ทำไมไม่ซื้อ’

Michael Sonnenshein ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Grayscale ได้กล่าวกับ CNBC ว่าในอนาคตจะมีเหล่าผู้นำด้านเทคโนโลยี และนักลงทุนสถาบันอีกมากมายที่เดินทางตาม Elon Musk เข้าสู่เส้นทางของ Bitcoin หลังจาก Tesla เกิดการกระทำอันสั่นสะเทือนไปทั้งโลกในเวลาไม่นานมานี้

Photo 1611109084443 3523Bae22587

Michael Sonnnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2021 ความต้องการของเหล่าสถาบันสำหรับ Bitcoin (BTC) นั้นมีแต่เพิ่มไม่มีลด ซึ่งอ้างอิงได้จากปีที่ผ่านมาอันแสนน่าทึ่งที่สินทรัพย์ภายใต้การบริหารของ Grayscale ทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่

Sonnenshein ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Squawk Box ทางช่อง CNBC เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ว่าการไหลเข้าจากเหล่านักลงทุนครั้งประวัติการณ์เมื่อปีที่แล้วยังคงดำเนินต่อไป และตีความได้ว่านี่เป็นสัญญาณว่า ‘ขาขึ้น’ ของ Bitcoin ยังพุ่งทยานต่อไป

หัวหอกของ Grayscale ยังพูดถึงประเด็นด้านกฎระเบียบใหม่ที่แว่วมาจากวงไหน โดยเขามองว่ากฎระเบียบไม่ใช่เรื่องน่ากังวลสำหรับคนที่ต้องการเป็นนักลงทุน ซึ่งแท้ที่จริงสิ่งที่เขาต้องการก็คือการมีความชัดเจนในด้านกฎระเบียบที่เพียงพอเสียมากกว่า

ทิศทางที่เปลี่ยนไปในตลาด

ในสัปดาห์เดียวกับที่ Tesla ได้ลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ใน Bitcoin ซีอีโอรายนี้ก็ได้กล่าวว่า เหล่านักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่มีความสุขที่กระจายความเสี่ยงส่วนหนึ่งมายัง Bitcoin แทนที่จะโยนเงินลงทุนของเขาทั้งหมดลงในตะกร้าใบเดียว

Sonnenshein กล่าวว่ากลยุทธ์การลงทุนที่แสนฮือฮาของ MicroStrategy ในอดีต ที่ซึ่งสอย Bitcoin มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงปี 2020 อาจเป็นเรื่องปกติมากขึ้นสำหรับเหล่าผู้ซื้อ BTC ในอนาคต MicroStrategy

“พวกเขาต่างได้เห็นบริษัท อื่น ๆ เช่น MicroStrategy เข้ามาในสนามแห่งนี้ และในที่สุดพวกเขาก็เชื่อในการเติบโตของเหรียญนี้ ดังนั้นการซื้อ Bitcoin ไม่ว่าจะระดับราคานี้ ราคาสูงขึ้นสิบเปอร์เซ็นต์ หรือต่ำกว่าสิบเปอร์เซ็นต์ท้ายที่สุดมันก็ไม่สำคัญอีกต่อไป หากพวกเขาคิดว่า Bitcoin จะมีการเติบโตตามแบบที่พวกเขามองว่าจะมันจะเกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป”

Michael Sonnenshein 1
Michael Sonnnenshein ซีอีโอของ Grayscale

Sonnenshein ยังย้ำต่อว่าคำถามรอบ ๆ การลงทุนใน Bitcoin กำลังเปลี่ยนจาก “ทำไม?” เป็น“ ทำไมไม่?” จากการที่เหล่าผู้นำของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ เช่น Tesla และ Twitter ต่างพากันตบเท้าเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดย Sonnenshein คิดว่า “ผู้มีวิสัยทัศน์” จะติดตาม Elon Musk ในการซื้อ Bitcoin มากขึ้น

“หากกระแสเป็นตัวบ่งชี้ความสนใจของนักลงทุนในช่วงปีที่ทำลายทุกสถิติอย่าง 2020 ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะพูดถึง และตอกย้ำว่าโมเมนตัมดังกล่าวไม่เพียงดำเนินต่อไปในปีนี้ แต่ยังมีอัตราเร่งที่มากขึ้นด้วย ดังนั้นเราจึงเห็นความต้องการที่ยั่งยืน และเพิ่มขึ้นอย่างมากจากผู้เล่นสถาบันจำนวนมากในขณะนี้” เขากล่าวสรุป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Blockchain.com เปิดตัวการซื้อขายมาร์จิ้น Bitcoin

Blockchain.com เปิดตัวการซื้อขายมาร์จิ้น Bitcoin

แพลตฟอร์มชื่อดังเปิดตัวการซื้อขายมาร์จิ้น Bitcoinสำหรับผู้ใช้งานที่อยู่ในระดับ Gold ที่มีอยู่ทั่วโลกสามารถซื้อขาย Bitcoin ได้สูงสุดถึง 5 เท่า
Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ