สถานะของ Bitcoin เปลี่ยนจาก ‘ซื้อทำไม’ เป็น ‘ทำไมไม่ซื้อ’

Michael Sonnenshein ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Grayscale ได้กล่าวกับ CNBC ว่าในอนาคตจะมีเหล่าผู้นำด้านเทคโนโลยี และนักลงทุนสถาบันอีกมากมายที่เดินทางตาม Elon Musk เข้าสู่เส้นทางของ Bitcoin หลังจาก Tesla เกิดการกระทำอันสั่นสะเทือนไปทั้งโลกในเวลาไม่นานมานี้

Michael Sonnnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2021 ความต้องการของเหล่าสถาบันสำหรับ Bitcoin (BTC) นั้นมีแต่เพิ่มไม่มีลด ซึ่งอ้างอิงได้จากปีที่ผ่านมาอันแสนน่าทึ่งที่สินทรัพย์ภายใต้การบริหารของ Grayscale ทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่

Sonnenshein ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Squawk Box ทางช่อง CNBC เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ว่าการไหลเข้าจากเหล่านักลงทุนครั้งประวัติการณ์เมื่อปีที่แล้วยังคงดำเนินต่อไป และตีความได้ว่านี่เป็นสัญญาณว่า ‘ขาขึ้น’ ของ Bitcoin ยังพุ่งทยานต่อไป

หัวหอกของ Grayscale ยังพูดถึงประเด็นด้านกฎระเบียบใหม่ที่แว่วมาจากวงไหน โดยเขามองว่ากฎระเบียบไม่ใช่เรื่องน่ากังวลสำหรับคนที่ต้องการเป็นนักลงทุน ซึ่งแท้ที่จริงสิ่งที่เขาต้องการก็คือการมีความชัดเจนในด้านกฎระเบียบที่เพียงพอเสียมากกว่า

ทิศทางที่เปลี่ยนไปในตลาด

ในสัปดาห์เดียวกับที่ Tesla ได้ลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ใน Bitcoin ซีอีโอรายนี้ก็ได้กล่าวว่า เหล่านักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่มีความสุขที่กระจายความเสี่ยงส่วนหนึ่งมายัง Bitcoin แทนที่จะโยนเงินลงทุนของเขาทั้งหมดลงในตะกร้าใบเดียว

Sonnenshein กล่าวว่ากลยุทธ์การลงทุนที่แสนฮือฮาของ MicroStrategy ในอดีต ที่ซึ่งสอย Bitcoin มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงปี 2020 อาจเป็นเรื่องปกติมากขึ้นสำหรับเหล่าผู้ซื้อ BTC ในอนาคต MicroStrategy

“พวกเขาต่างได้เห็นบริษัท อื่น ๆ เช่น MicroStrategy เข้ามาในสนามแห่งนี้ และในที่สุดพวกเขาก็เชื่อในการเติบโตของเหรียญนี้ ดังนั้นการซื้อ Bitcoin ไม่ว่าจะระดับราคานี้ ราคาสูงขึ้นสิบเปอร์เซ็นต์ หรือต่ำกว่าสิบเปอร์เซ็นต์ท้ายที่สุดมันก็ไม่สำคัญอีกต่อไป หากพวกเขาคิดว่า Bitcoin จะมีการเติบโตตามแบบที่พวกเขามองว่าจะมันจะเกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป”

Michael Sonnnenshein ซีอีโอของ Grayscale

Sonnenshein ยังย้ำต่อว่าคำถามรอบ ๆ การลงทุนใน Bitcoin กำลังเปลี่ยนจาก “ทำไม?” เป็น“ ทำไมไม่?” จากการที่เหล่าผู้นำของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ เช่น Tesla และ Twitter ต่างพากันตบเท้าเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดย Sonnenshein คิดว่า “ผู้มีวิสัยทัศน์” จะติดตาม Elon Musk ในการซื้อ Bitcoin มากขึ้น

“หากกระแสเป็นตัวบ่งชี้ความสนใจของนักลงทุนในช่วงปีที่ทำลายทุกสถิติอย่าง 2020 ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะพูดถึง และตอกย้ำว่าโมเมนตัมดังกล่าวไม่เพียงดำเนินต่อไปในปีนี้ แต่ยังมีอัตราเร่งที่มากขึ้นด้วย ดังนั้นเราจึงเห็นความต้องการที่ยั่งยืน และเพิ่มขึ้นอย่างมากจากผู้เล่นสถาบันจำนวนมากในขณะนี้” เขากล่าวสรุป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น