Bukele คาดราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นมหาศาล

ประธานาธิบดี Bukele คาด Bitcoin อาจมีจำนวนไม่เพียงพอในอนาคต และราคาอาจกลับขึ้นมาพุ่งทะยานขึ้นอีกครั้ง เพียงแค่ต้องรอเวลาเท่านั้น

Bukele คาดราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นมหาศาล

หลังจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกสถานะของ Bitcoin ในฐานะสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมาย จึงทำให้ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ Nayib Bukele คาดการณ์ว่าราคา Bitcoin (BTC) จะกลับขึ้นมาพุ่งทะยานดังเดิมได้อีกครั้ง และนั่นอาจทำให้ปริมาณของเหรียญมีไม่เพียงพอต่อความต้องการของเศรษฐีในตลาดได้

Bukele คาดอาจเกิดภาวะขาดแคลนเหรียญในอนาคต

ประธานาธิบดี Bukele โพสต์ลงทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเมื่อวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาพร้อมคาดการณ์ว่าราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลแน่นอน เนื่องจากอุปทานมีจำนวนจำกัด ซึ่งปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 21 ล้านเหรียญเท่านั้น โดยเขาได้เน้นย้ำว่าปัจจุบันมีมหาเศรษฐีจำนวนมากกว่า 50 ล้านรายทั่วโลก และจำนวน Bitcoin อาจไม่เพียงพอหากพวกเขาทุกคนต้องการอย่างน้อยคนละ 1 BTC และอาจก่อให้เกิดภาวะขาดแคลนเหรียญดังกล่าวได้อย่างแน่นอน

“เราเหลือ Bitcoin ไม่พอสำหรับเศรษฐีอีกครึ่งหนึ่งจากทั่วโลกเลยด้วยซ้ำ ส่วนราคาที่จะเพิ่มขึ้นมาอย่างมหาศาลนั้นคงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของเวลา”

การคาดการณ์ของประธานาธิบดีเกิดขึ้นในเวลาอันสั้น หลังจากทาง IMF ได้ออกมาเตือนให้เอลซัลวาดอร์ยุติการยอมรับ BTC เป็นสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมาย เนื่องจากกังวลเรื่องความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับเสถียรภาพทางการเงิน และการคุ้มครองผู้บริโภค ส่งผลทำให้ราคาของ Bitcoin ร่วงลงมาเกือบ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐจากมูลค่าเดิม

เอลซัลวาดอร์ไม่หวั่น ยังคงซื้อ Bitcoin เพิ่มเรื่อย ๆ

Bukele คาดราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นมหาศาล

ราคา Bitcoin ที่ร่วงลงมาครั้งล่าสุดส่งผลให้ Bitcoin ไม่สามารถขึ้นแท่นเป็นสินทรัพย์การลงทุนสำรองในเอลซัลวาดอร์ได้ โดยก่อนหน้านี้รัฐบาลเอลซัลวาดอร์ได้ตัดสินใจซื้อเหรียญดิจิทัลครั้งแรกในจำนวน 200 BTC เมื่อวันที่ 6 กันยายน สกุลเงินดังกล่าวมีมูลค่าอยู่ที่ 52,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งในเวลาต่อมาในวันที่ 27 ตุลาคม รัฐบาลได้ซื้อ Bitcoin เพิ่มอีกครั้ง ณ ขณะนั้นมูลค่าของเหรียญพุ่งขึ้นไปสูงกว่า 58,000 ดอลลาร์สหรัฐ ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม ประธานาธิบดี Bukele ก็ได้ตัดสินใจซื้อเหรียญดังกล่าวเพิ่มเติมอีกเช่นเดียวกัน ซึ่ง ณ ขณะนั้นเป็นช่วงที่ราคาของ Bitcoin เริ่มร่วงลงมาอยูที่ 49,000 ดอลลาร์สหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Bitcoin ทะยานกลับขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 40,000 แล้ว

ในที่สุดราคาของ Bitcoin ก็ทะยานกลับขึ้นมามาอยู่ที่ระดับ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรกได้ในรอบ 2 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเกิดความผันผวนในตลาด Wall Street เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

Bukele คาดราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นมหาศาล

Michaël van de Poppe นักวิเคราะห์รายหนึ่งที่เฝ้าสังเกตุตลาดดังกล่าวมาตั้งแต่ราคายังคงอยู่ที่ 39,600 ดอลลาร์สหรัฐ ได้ออกมากล่าวว่า

“ผมคิดว่าที่ราคาพุ่งขึ้นมาก็เพราะผู้คนเริ่มกลัวที่จะพลาดกระแสสำคัญ (FOMO)”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้