เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Bitcoin จะเป็นอย่างไรหลัง Fed ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยไว้เท่าเดิม

ราคา Bitcoin จะเป็นอย่างไรต่อหลังจากที่นาย Jerome Powell ประธานระบบธนาคารกลางของสหรัฐ ฯ (Federal Reserve หรือ Fed) ได้ประกาศว่า Fed จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ดังเดิม

Photo 1591994843349 F415893B3A6B 1

ราคา Bitcoin หลัง Fed ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยไว้เท่าเดิม

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาประธานของระบบธนาคารกลางของสหรัฐ ฯ (Federal Reserve) นาย Jerome Powell  ได้ประกาศว่า Fed จะไม่ปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยและได้เสนอแนวโน้มของธนาคารกลางในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังเกิดโรคระบาด Covid-19 แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อราคา Bitcoin บ้าง?

ราคา Bitcoin ในเวลานี้ยังคงอยู่ที่ระดับ 1,100,000 บาทหรือที่ประมาณ $35,000 การเคลื่อนไหวของราคายังคงอยู่ในช่วง Sideway

20S Hzm Dllyhi1Aqm V136Qbjeabtrq03R1Wdxn1R4Oiyjdnxtg4H3Btmrkrtbgavu9Jjfipjhe Icr13Fftzitn4R5Gpffzhv4Cduzqbazv 2Btjl1Zaran6Lg0Lbqwoye8U0E
กราฟ Bitcoin ราย 7 วันจาก CoinMarketCap

หลังจากที่ทาง Fed ได้ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยไว้เท่าเดิม ราคา Bitcoin ก็ปรับตัวเป็นลบซึ่งถือว่าเป็นเทรนด์ราคาส่วนใหญ่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามนักลงทุนและนักวิเคราะห์บางคน เช่นนาย  Alex Krüger ก็ได้โพสต์ในทวิตเตอร์ว่าแนวโน้มของตลาด Bitcoin ยังสามารถเป็น Bull Run หรือช่วงขาขึ้นได้อยู่


ส่วนนักวิเคราะห์อีกรายนาย Ben Lilly จาก Jarvis Labs คาดว่า Fed น่าจะเคลื่อนไหวอีกครั้งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าโดยการอัดฉีดเงินดออลาร์เข้าไปในตลาดอีกครั้งหลังจากนั้นค่าเงินดอลลาร์ลดลง

“รัฐบาลสหรัฐฯ ยังไม่อยากให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าเพราะอัตราว่างงานยังสูงอยู่ เพราะค่าเงินดอลลาร์อ่อนตัวจะทำให้เกิดการจ้างงานและการส่งออกมากขึ้น คาดว่าจะมีการออกนโยบายมาอีกในสัปดาห์ข้างหน้าหรืออีก 2 สัปดาห์หน้าถ้าสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้อยู่”

ทองคำและแร่เงินได้รับผลกระทบ

ส่วนค่าเงินดอลลาร์สหรัฐพุ่งสูงขึ้นเนื่องจากนักลงทุนคาดว่าอัตราเงินเฟ้อจะลดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ส่วนสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ เช่น ทองคำและแร่เงินก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยคู่เทรดของทองคำต่อเงินดอลลาร์สหรัฐ (XAU/USD) นั้นลดระดับลงจาก 1,800 ดอลลาร์มาอยู่ที่แถว ๆ ระดับ 1,770 – 1,750 ดอลลาร์

แนวโน้มต่อไปของ Bitcoin

ในช่วงเดือน พ.ค. และ มิ.ย. นี้ตลาด Bitcoin ค่อนข้างอยู่ในเทรนด์ขาลง ก่อนหน้านี้นักเทรด Josh Rager  ได้เคยวิเคราะห์เอาไว้ตั้งแต่ปี 2020 ว่าจุดสูงสุดของ BTC ในรอบนี้จะค่อนข้างต่ำกว่าที่หลาย ๆ คนคาดการณ์เอาไว้ โดยคาดว่า Bitcoin น่าจะปรับระดับไปที่ 100,000 ดอลลาร์หรือ 1 ล้านดอลลาร์ แต่ Rager  คาดว่าราคา Bitcoin น่าจะอยู่ที่ประมาณ $78,000 และ $85,000 มากกว่า


ส่วน Raoul Pal อดีตผู้จัดการกองทุนของ Goldman Sachs  เชื่อว่าค่าเงินดอลลาร์จะแข็งค่าขึ้นในระยะสั้น ๆ เนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ค่อย ๆ ปรับตัว


ถ้าหากต่อไป Bitcoin ยังคงปรับตัวลงอีกมันอาจกลับไปแตะระดับที่ $20,000 ถ้าหาก Bitcoin จะปรับตัวเป็นขาขึ้นได้จะต้องปรับตัวเหนือ $40,000

source: bitcoinist

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง