ยิ่งควบคุมคริปโตมากเท่าไร บริษัทของเราก็ยิ่งแข็งแกร่งมากเท่านั้น

Brian Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมากล่าวว่า ยิ่งมีการควบคุมกำกับคริปโตมากเท่าไร ยิ่งดีต่อบริษัท Coinbase มากเท่านั้น

ควบคุมคริปโต

Brian Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมากล่าวว่า ยิ่งมีการควบคุมกำกับคริปโตมากเท่าไร ยิ่งดีต่อบริษัท Coinbase มากเท่านั้น

Coinbase มองเรื่องการควบคุมคริปโต

เรื่องนี้เขาได้เปิดเผยกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาจากการที่ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องแนวทางการควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่ทางบริษัทได้มีการประกาศผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2

จากรายงานผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2 ของบริษัท Coinbase นั้น ได้กำไรลดน้อยลงกว่า 64 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นเงินกว่า $1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อเทียบกับรายได้ที่เคยทำเอาไว้ในช่วงปีก่อนไตรมาสเดียวกันที่ $1.59 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วง เรื่องนี้ทาง Coinbase ได้ออกมากล่าวกับผู้ถือหุ้นบริษัทว่า ไตรมาส 2 ถือเป็นบททดสอบสำคัญของบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง และเป็นไตรมาสที่มีปัจจัยซับซ้อนเป็นอย่างมาก

ยินดีหลายประเทศเดินหน้าควบคุมกำกับคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางซีอีโอของบริษัท Coinbase ได้ออกมากล่าวถึงแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ทางบริษัทรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกมีแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตที่ชัดเจน สำหรับในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น เริ่มมีการออกร่างกฎหมายต่าง ๆ ที่พรรคการเมืองทั้งสองฝ่ายต่างก็เห็นพ้องต้องกัน

ที่น่าสังเกตก็คือ เขาได้เน้นย้ำว่า สำหรับการควบคุมกำกับคริปโตนั้น หากมีการดำเนินการเรื่องนี้ได้มากเท่าไร ก็จะยิ่งเป็นผลดีต่อบริษัทมากเท่านั้น คาดว่าการควบคุมกำกับคริปโตจะเป็นการหยุดยั้งไม่ให้หลาย ๆ บริษัทเจอกับความเลวร้ายไปมากกว่านี้และเชื่อว่ามันเป็นแนวทางที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เดินหน้าต่อไปได้ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย