Coinbase ขาดทุน 1.1 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2 จากภาวะตกต่ำของตลาดคริปโตที่รวดเร็วและรุนแรง

การขาดทุนในครั้งนี้นับเป็นการสูญเสียสุทธิรายไตรมาสที่ใหญ่ที่สุดสำหรับบริษัทที่ให้บริการด้านคริปโตอย่าง Coinbase นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในเดือนเมษายน 2021

Coinbase ยักษ์ใหญ่ด้านสกุลเงินดิจิทัลได้ออกมาเปิดเผยถึงการชะลอตัวของตลาดคริปโตที่รวดเร็วและรุนแรง ซึ่งเป็นสาเหตุของการขาดทุนสุทธิกว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 ที่สะท้อนให้เห็นได้อย่างชัดเจนจากปริมาณการซื้อขายและรายรับจากการทำธุรกรรมที่ลดลง

Coinbase ขาดทุน 1.1 พันล้านดอลลาร์

การขาดทุนในไตรมาสที่ 2 นั้นนับเป็นการสูญเสียที่ติดต่อกันสำหรับบริษัทที่ให้บริการด้านคริปโตและเป็นการขาดทุนที่มากที่สุดนับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในเดือนเมษายน 2021

Coinbase ได้เผยแพร่จดหมายไปสู่ผู้ถือหุ้นสำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2022 ว่ามันไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวังของนักวิเคราะห์ โดยระบุเพิ่มเติมว่า  “ภาวะถดถอยในปัจจุบันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรง ทำให้เราได้เห็นพฤติกรรมของลูกค้าที่สะท้อนพฤติกรรมของตลาดขาลงได้อย่างชัดเจน”

Coinbase กล่าวเสริมอีกว่า “ไตรมาสที่ 2 นั้นเป็นไตรมาสที่ยากลำบาก โดยปริมาณการซื้อขายภายในกระดานเทรดและรายรับจากการทำธุรกรรมลดลง 30% และ 35% ตามลำดับ”

รายงานระบุเพิ่มเติม “ตัวชี้วัดทั้งสองนั้นได้รับอิทธิพลจากการพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้าและกิจกรรมทางการตลาดที่ลดลง โดยได้รับแรงหนุนจากปัจจัยด้านเศรษฐกิจในระดับมหภาคและสถาวะของตลาดคริปโตที่เปลี่ยนแปลงไป” 

Coinbase ขาดทุน

ผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2

Coinbase ได้ออกมารายงานว่าบริษัทของพวกเขานั้นมีรายรับอยู่ 802.6 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลง 45.1% จากไตรมาสก่อนและลดลง 153.1% เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดยขาดทุนสุทธิ 1.1 พันล้านดอลลาร์ 

อย่างไรก็ตาม Coinbase ระบุว่า “แม้ว่าเศรษฐกิจจะตกต่ำแต่บริษัทก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อปรับให้เข้ากับสภาวะตลาดที่มีความผันผวน โดยบริษัทได้ลดพนักงานลง 18% ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาและใช้แนวทาง “Pause, Maintain and Prioritize” ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

Coinbase ยังคาดการณ์อีกว่า “สภาวะตลาดคริปโตจะยังคงอยู่ในขาลงและจะดำเนินต่อไปในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 โดยบริษัทคาดว่าปริมาณการซื้อขายรวมและรายรับจากการทำธุรกรรมเฉลี่ยต่อผู้ใช้จะลดลงอีก 

ราคาหุ้นของ Coinbase ลดลง 10.55% ในวันอังคารหลังจากเปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 โดยมีราคาอยู่ที่ 87.68 ดอลลาร์ ในขณะที่เขียน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!