เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าหน้าที่บราซิลบุกจับกุมยึดทรัพย์สินดิจิทัล 29 ล้าน

ทางการบราซิลเข้าตรวจค้นบริษัทที่มีการกระทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Crypto และทำการยึดทรัพย์สินดิจิทัลเกือบ 29 ล้านเรียล (BRL)ในวันพุธที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่บราซิลบุกจับกุมยึดทรัพย์สินดิจิทัลเกือบ 29 ล้าน

สำนักข่าว CNN Brasil รายงานว่า ตามนโยบายต่อต้านอาชญากรรมทางการเงินของกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ crypto อย่างต่อเนื่องของบราซิล หลังการสืบสวนจึงมีการนำกำลังตำรวจพร้อมหมายค้น 15 ฉบับและทำการยึดทรัพย์สินดิจิทัลจากบริษัทที่เชื่อมโยงกับการฉ้อโกงเกี่ยวกับคริปโตในเมืองริโอเดอจาเนโรเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ตำรวจบราซิลยึดยึดทรัพย์สินดิจิทัล 29 ล้านเรียลของแก๊งฉ้อโกง

ตำรวจได้มีการเปิดเผยข้อสรุปของการสืบสวนหลังการบุกตรวจค้นและจับกุมครั้งนี้ว่า Glaidson Acácio และพวกอีกสี่คนถูกตั้งข้อหาร่วมกันวางแผนในการฉ้อโกงนักลงทุนผ่านที่ปรึกษาด้าน Bitcoin โดยมีการยื่นสัญญาข้อเสนอที่รับประกันผลตอบแทนสูงถึง 15% ขอเงินลงทุน ซึ่งถือว่าสูงมากหากเปรียบเทียบกับผลตอบแทนทั่วไป

นอกจากนี้ ตำรวจได้มีการได้ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินที่ยึดมาได้จากผู้ต้องหา โดยเป็นการยึดทรัพย์สินดิจิทัลมูลค่า 19 ล้านเรียล ยานพาหนะหรูอีก 21 คัน รวมถึงเครื่องประดับ นาฬิการะดับไฮเอนด์ และสกุลเงินต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม การจับกุมครั้งนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวเมื่อเทียบกับเมื่อมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดที่ยึดมาได้จากขบวนการที่เกี่ยวข้องกับ crypto ซึ่งมีมูลค่ากว่า 150 ล้านเรียลของปฏิบัติการ Operation Kryptos 

ด้านทนายความของ Glaidson Acácio ได้ออกมาเคลื่อนไหวหลังการจับกุมโดยอ้างว่า พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตในการเข้าถึงข้อมูลของการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ และยืนยันถึงสิทธิที่ถูกต้องตามกฎหมายที่เขาสามารถเข้าถึงเอกสารการจับกุม รวมถึงการนั่งฟังการสอบสวนพร้อมผู้ต้องหาได้เช่นเดียวกัน 

“Only after proper analysis of all documentation will we be able to express ourselves in a concrete manner.”

ทนายความของ Glaidson Acácio

การปฏิบัติการปราบ Crypto ผิดกฎหมาย

การปฏิบัติการของชุดสืบสวนเพื่อปราบปรามการฟอกเงินผ่านคริปโตยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนที่ผ่านมาได้มีรายงานข่าวเกี่ยวกับการเข้ายึดทรัพย์สินดิจิทัลมูลค่า 33 ล้านจากขบวนการลักลอบทำการซื้อขาย Bitcoin ด้วยการจดทะเบียนเปิดบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตในชื่อ Operation Exchange เป็นบริษัทบังหน้า โดยมีองค์กร 17 แห่งและผู้เกี่ยวข้องอีก 2 คนที่มีส่วนร่วมกับขบวนการดังกล่าว 

การสอบสวนครั้งล่าสุดเกิดขึ้นหลังการปราบปรามการฟอกเงินคริปโตเมื่อเดือนที่แล้ว มีรายงานอย่างกว้างขวางว่าตำรวจบราซิลได้ริบเงินจำนวน 33 ล้านดอลลาร์จากบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใช้บริษัทที่สมมติขึ้นเพื่อซื้อและขาย Bitcoin ขนานนามว่าเป็น Operation Exchange กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับองค์กรที่ประดิษฐ์ขึ้น 17 แห่งและบุคคลอีกสองคน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อดีตเลขาฯ ก.ล.ต.ไทยชี้ปัญหาภาษีคริปโต 3 ข้อใหญ่

อดีตเลขาฯ ก.ล.ต.ไทยชี้ปัญหาภาษีคริปโต 3 ข้อใหญ่

ทิศทางการกำกับดูแลคริปโตในไทยจะดำเนินต่อไปอย่างไร หลังอดีตเลขาฯก.ล.ต.ได้ออกมาชี้ทางออกแก้ไขปัญหาภาษีคริปโต 15% ให้กับกรมสรรพากร
รัฐบาลเอสโตเนีย

รัฐบาลเอสโตเนีย เดินหน้าเสนอร่างกฎหมายคริปโตเพื่อขยายอุตสาหกรรมให้เติบโตขึ้น

รัฐบาลเอสโตเนียเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมในประเทศ
รัฐบาลอาร์เจนตินา

รัฐบาลอาร์เจนตินา หารือรับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอาร์เจนตินาเริ่มหาทางรับมือกับการขุดเหมืองคริปโตแล้ว
หน่วยงานภาษีอินเดีย

หน่วยงานภาษีอินเดียเดินหน้าสืบสวนบริษัทคริปโตที่เลี่ยงภาษี

หน่วยงานภาษีอินเดียเดินหน้าสอบสวนบริษัทคริปโตที่คาดว่า มีการเลี่ยงภาษี