เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ตำรวจสุดเจ๋งพร้อมต่อต้านการ ฟอกเงินคริปโต ให้หมดไป!

ตำรวจในสหพันธรัฐบราซิลเปิดตัวหน่วยปฏิบัติการที่มีชื่อว่า Operation Compliance ซึ่งเป็นการสอบสวนอาชญากรรมการฟอกเงินคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การสอบสวนส่งผลให้มีการดำเนินการตามหมายจับหลายฉบับทั่วประเทศ

Cedric Gerbehaye Brazil Bope Elite Police 01

ตำรวจในสหพันธรัฐบราซิลเปิดตัวหน่วยปฏิบัติการที่มีชื่อว่า Operation Compliance ซึ่งเป็นการสอบสวนอาชญากรรมการฟอกเงินคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การสอบสวนส่งผลให้มีการดำเนินการตามหมายจับหลายฉบับทั่วประเทศซึ่งเกี่ยวข้องกับตำรวจสหพันธรัฐ 150 นายที่ประจำการอยู่ในห้าเมืองต่างๆ การปฏิบัติตามข้อกำหนดนั้นเกิดขึ้นจากการสอบสวนที่ระบุอาชญากรรมการฟอกเงินคริปโตบนอินเตอร์เน็ตในปี 2018

ตำรวจบราซิลพร้อมสู้กับการฟอกเงินคริปโตในประเทศ

ตำรวจบราซิลพร้อมสู้กับการฟอกเงินคริปโตในประเทศ

ตำรวจในบราซิลได้เข้าประจำการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อตรวจสอบสถานที่หลายแห่งที่ถูกกล่าวหาว่าเชื่อมโยงกับการดำเนินการฟอกเงินคริปโตหลังจากการสอบสวนที่เริ่มขึ้นในปี 2018 การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านปฏิบัติการกำหนดให้ตำรวจสหพันธรัฐ 150 นายเข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งดำเนินการค้นหาและออกหมายจับ 34 ฉบับในเมืองต่างๆทั่วประเทศ การดำเนินการดังกล่าวยังครอบคลุมการออกคำสั่งมากกว่า 30 รายการเพื่อบล็อกบัญชีธนาคารและพอร์ตสกุลเงินดิจิทัลโดยศาลรัฐบาลกลาง

การสอบสวนเบื้องต้นซึ่งเริ่มต้นในปี 2018 ระบุกิจกรรมของแฮ็กเกอร์ที่ใช้บัญชีธนาคารต่างๆเพื่อโอนเงินทุนสำหรับธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลซึ่งส่งผ่านบัญชีธนาคารของบริษัทที่ถูกสอบสวน เจ้าหน้าที่ของบราซิลต้องวุ่นกับการระบุและติดตามอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก เมื่อเดือนที่แล้วตำรวจบราซิลได้ยึดเงินกว่า 33 ล้านดอลลาร์ในการสอบสวนที่คล้ายกันซึ่งตรวจสอบความสัมพันธ์ที่ถูกกล่าวหาระหว่างกลุ่มบริษัทแลกเปลี่ยนที่ไม่มีชื่อกับบริษัทเชลล์

นอกจากนี้เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาการขาย bitcoin ที่ถูกยึดครั้งแรกนั้นได้รับคำสั่งจากศาลรัฐบาลกลางของบราซิล Bitcoin ที่นำมาจาก Tradergroup องค์กรโครงการ Ponzi ที่ถูกกล่าวหาถูกขายในบริษัทแลกเปลี่ยนที่มีสภาพคล่องมากขึ้นในประเทศโดยมีเจตนาที่จะคืนเงินให้กับนักลงทุนส่วนหนึ่งของเงินที่ลงทุน อย่างไรก็ตาม Bitcoin มูลค่า 1.1 ล้านดอลลาร์ที่ขายได้นั้นไม่เพียงพอที่จะทำให้ผู้ใช้แพลตฟอร์มได้รับเงินลงทุนเต็มจำนวน สุดท้ายนี้การดำเนินการของตำรวจในบราซิลนั้นช่างรวดเร็วและเด็ดขาดเสียจริงและเราหวังว่าการฟอกเงินคริปโตนั้นจะหมดไปในเร็ววัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง