ตำรวจสุดเจ๋งพร้อมต่อต้านการ ฟอกเงินคริปโต ให้หมดไป!

ตำรวจในสหพันธรัฐบราซิลเปิดตัวหน่วยปฏิบัติการที่มีชื่อว่า Operation Compliance ซึ่งเป็นการสอบสวนอาชญากรรมการฟอกเงินคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การสอบสวนส่งผลให้มีการดำเนินการตามหมายจับหลายฉบับทั่วประเทศ

ตำรวจในสหพันธรัฐบราซิลเปิดตัวหน่วยปฏิบัติการที่มีชื่อว่า Operation Compliance ซึ่งเป็นการสอบสวนอาชญากรรมการฟอกเงินคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การสอบสวนส่งผลให้มีการดำเนินการตามหมายจับหลายฉบับทั่วประเทศซึ่งเกี่ยวข้องกับตำรวจสหพันธรัฐ 150 นายที่ประจำการอยู่ในห้าเมืองต่างๆ การปฏิบัติตามข้อกำหนดนั้นเกิดขึ้นจากการสอบสวนที่ระบุอาชญากรรมการฟอกเงินคริปโตบนอินเตอร์เน็ตในปี 2018

ตำรวจบราซิลพร้อมสู้กับการฟอกเงินคริปโตในประเทศ

ตำรวจบราซิลพร้อมสู้กับการฟอกเงินคริปโตในประเทศ

ตำรวจในบราซิลได้เข้าประจำการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อตรวจสอบสถานที่หลายแห่งที่ถูกกล่าวหาว่าเชื่อมโยงกับการดำเนินการฟอกเงินคริปโตหลังจากการสอบสวนที่เริ่มขึ้นในปี 2018 การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านปฏิบัติการกำหนดให้ตำรวจสหพันธรัฐ 150 นายเข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งดำเนินการค้นหาและออกหมายจับ 34 ฉบับในเมืองต่างๆทั่วประเทศ การดำเนินการดังกล่าวยังครอบคลุมการออกคำสั่งมากกว่า 30 รายการเพื่อบล็อกบัญชีธนาคารและพอร์ตสกุลเงินดิจิทัลโดยศาลรัฐบาลกลาง

การสอบสวนเบื้องต้นซึ่งเริ่มต้นในปี 2018 ระบุกิจกรรมของแฮ็กเกอร์ที่ใช้บัญชีธนาคารต่างๆเพื่อโอนเงินทุนสำหรับธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลซึ่งส่งผ่านบัญชีธนาคารของบริษัทที่ถูกสอบสวน เจ้าหน้าที่ของบราซิลต้องวุ่นกับการระบุและติดตามอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก เมื่อเดือนที่แล้วตำรวจบราซิลได้ยึดเงินกว่า 33 ล้านดอลลาร์ในการสอบสวนที่คล้ายกันซึ่งตรวจสอบความสัมพันธ์ที่ถูกกล่าวหาระหว่างกลุ่มบริษัทแลกเปลี่ยนที่ไม่มีชื่อกับบริษัทเชลล์

นอกจากนี้เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาการขาย bitcoin ที่ถูกยึดครั้งแรกนั้นได้รับคำสั่งจากศาลรัฐบาลกลางของบราซิล Bitcoin ที่นำมาจาก Tradergroup องค์กรโครงการ Ponzi ที่ถูกกล่าวหาถูกขายในบริษัทแลกเปลี่ยนที่มีสภาพคล่องมากขึ้นในประเทศโดยมีเจตนาที่จะคืนเงินให้กับนักลงทุนส่วนหนึ่งของเงินที่ลงทุน อย่างไรก็ตาม Bitcoin มูลค่า 1.1 ล้านดอลลาร์ที่ขายได้นั้นไม่เพียงพอที่จะทำให้ผู้ใช้แพลตฟอร์มได้รับเงินลงทุนเต็มจำนวน สุดท้ายนี้การดำเนินการของตำรวจในบราซิลนั้นช่างรวดเร็วและเด็ดขาดเสียจริงและเราหวังว่าการฟอกเงินคริปโตนั้นจะหมดไปในเร็ววัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น