คัดเลือกโครงการวิจัยสกุลเงินดิจิทัล 9 โครงการเพื่อนำมาใช้จริง – บราซิล

ธนาคารกลางเดินหน้าทำวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

วิจัยสกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศบราซิลกับ Feansbac สมาคมสหพันธ์ของธนาคารกลาง ได้ตัดสินใจแล้วว่า จะทำการเลือกโครงการวิจัยและจับตาเฝ้าดูงานวิจัยอย่างใกล้ชิด และตรวจสอบแนวทางความเป็นไปได้ที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลของประเทศบราซิลด้วยวิธีการต่าง ๆ

ธนาคารกลางบราซิลวิจัยสกุลเงินดิจิทัล

โครงการตรงนี้มีผู้เล่นสำคัญที่เข้ามาช่วยเหลืองานวิจัยตรงส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็น Aave, Banco Santander และ Mercado Bitcoin ซึ่งบริษัทเหล่านี้ได้มีการคัดเลือกให้ทำงานวิจัยเกี่ยวกับการนำเงินดิจิทัลมาใช้กับประเทศได้จริง

9Opihrpivr0 2

การออกแบบสกุลเงินดิจิทัลสำหรับประเทศบราซิลแล้ว ในอนาคตคาดว่าอาจจะต้องมาวิเคราะห์ความเป็นไปได้หลากหลายแนวทาง เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานวิจัยการเงินและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีหรือ LIFT ได้ตัดสินใจแล้วว่า จะทำการวิจัย 9 โครงการที่เห็นว่า มีความน่าสนใจมากที่สุด ส่วนอีก 47 โครงการที่เหลือนั้น จะมีการไปนำเสนอให้หน่วยงาน 43 แห่งตัดสินใจว่า จะรับโครงการไหนไปทำวิจัย

เสนอโครงการวิจัยให้กับประเทศอื่น ๆ

เรื่องที่ทำให้บริษัททั่วโลกสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอโครงการเรื่องนี้ไปยังองค์กรต่าง ๆ หลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศเยอรมนี, สหรัฐอเมริกา, อิสราเอล, เม็กซิโก, โปรตุเกส, สหราชอาณาจักรและประเทศสวีเดน คาดว่าหน่วยงานแต่ละประเทศจะมีการเลือกว่า จะรับโครงการไหนและจะไม่รับโครงการไหน

ทางด้านธนาคารกลางของประเทศบราซิลได้ออกมาแถลงเรื่องนี้ว่า ทางธนาคารกลางยังคงให้ความสำคัญกับการกระจายความเสี่ยงในการทดลองโครงการและความจำเป็นที่จะต้องจับตาเฝ้าดูโครงการแต่ละโครงการที่ได้เลือกเอาไว้อย่างใกล้ชิด โดยที่ทั้ง 9 โครงการนั้นจะเป็นโครงการที่มีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการนำเหรียญดิจิทัลมาบังคับใช้จริง ระบบการชำระเงินและเปรียบเทียบระบบการชำระเงินแต่ละแบบ รวมไปถึงเรื่องของการนำระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ Defi มาปรับใช้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.