คัดเลือกโครงการวิจัยสกุลเงินดิจิทัล 9 โครงการเพื่อนำมาใช้จริง – บราซิล

ธนาคารกลางเดินหน้าทำวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

วิจัยสกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศบราซิลกับ Feansbac สมาคมสหพันธ์ของธนาคารกลาง ได้ตัดสินใจแล้วว่า จะทำการเลือกโครงการวิจัยและจับตาเฝ้าดูงานวิจัยอย่างใกล้ชิด และตรวจสอบแนวทางความเป็นไปได้ที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลของประเทศบราซิลด้วยวิธีการต่าง ๆ

ธนาคารกลางบราซิลวิจัยสกุลเงินดิจิทัล

โครงการตรงนี้มีผู้เล่นสำคัญที่เข้ามาช่วยเหลืองานวิจัยตรงส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็น Aave, Banco Santander และ Mercado Bitcoin ซึ่งบริษัทเหล่านี้ได้มีการคัดเลือกให้ทำงานวิจัยเกี่ยวกับการนำเงินดิจิทัลมาใช้กับประเทศได้จริง

การออกแบบสกุลเงินดิจิทัลสำหรับประเทศบราซิลแล้ว ในอนาคตคาดว่าอาจจะต้องมาวิเคราะห์ความเป็นไปได้หลากหลายแนวทาง เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานวิจัยการเงินและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีหรือ LIFT ได้ตัดสินใจแล้วว่า จะทำการวิจัย 9 โครงการที่เห็นว่า มีความน่าสนใจมากที่สุด ส่วนอีก 47 โครงการที่เหลือนั้น จะมีการไปนำเสนอให้หน่วยงาน 43 แห่งตัดสินใจว่า จะรับโครงการไหนไปทำวิจัย

เสนอโครงการวิจัยให้กับประเทศอื่น ๆ

เรื่องที่ทำให้บริษัททั่วโลกสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอโครงการเรื่องนี้ไปยังองค์กรต่าง ๆ หลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศเยอรมนี, สหรัฐอเมริกา, อิสราเอล, เม็กซิโก, โปรตุเกส, สหราชอาณาจักรและประเทศสวีเดน คาดว่าหน่วยงานแต่ละประเทศจะมีการเลือกว่า จะรับโครงการไหนและจะไม่รับโครงการไหน

ทางด้านธนาคารกลางของประเทศบราซิลได้ออกมาแถลงเรื่องนี้ว่า ทางธนาคารกลางยังคงให้ความสำคัญกับการกระจายความเสี่ยงในการทดลองโครงการและความจำเป็นที่จะต้องจับตาเฝ้าดูโครงการแต่ละโครงการที่ได้เลือกเอาไว้อย่างใกล้ชิด โดยที่ทั้ง 9 โครงการนั้นจะเป็นโครงการที่มีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการนำเหรียญดิจิทัลมาบังคับใช้จริง ระบบการชำระเงินและเปรียบเทียบระบบการชำระเงินแต่ละแบบ รวมไปถึงเรื่องของการนำระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ Defi มาปรับใช้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble