สมาคม BBA เดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโตสำหรับรัฐแมสซาชูเซตส์

Boston Blockchain หรือสมาคม BBA ไม่อยากรอร่างกฎหมายทางการแล้ว เสนอให้มีกฎหมายคริปโตเป็นของตัวเองดีกว่า

สมาคม Bba

สมาคม Boston Blockchain หรือ BBA ได้จับมือพร้อมกับองค์กรภายในพื้นที่ในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในแมสซาชูเซตส์

สมาคม BBA เดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตของรัฐตัวเอง

สอดคล้องกับรายงานข่าวที่กล่าวว่า ทางสมาคม Boston Blockchain ได้ผนึกกำลังร่วมมือกับองค์กรอย่างเช่น Media Shower กับ the Chamber of Digital Commerce ในการเดินหน้ายกระดับให้เกิดการร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมาในรัฐของตน

ในเอกสารได้มีการรายงานเกี่ยวกับการเดินหน้าเรื่องดังกล่าวว่า การผลักดันครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อให้ฝ่ายร่างนโยบายของรัฐทำการเดินหน้าบรรจุข้อกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

Silver And Black Round Emblem

เอกสารเกี่ยวกับการเสนอนโยบายนั้นหลัก ๆ แล้วมีการครอบคลุมเนื้อหาหลัก ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ 3อย่างด้วยกันก็คือ กฎหมายภาษี, การวางสนามทดสอบธุรกิจและทำการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน

ในส่วนการร่างกฎหมายกับการวางสนามทดสอบธุรกิจนั้นบ่อยครั้งเป็นการวางกฎเกณฑ์สำหรับบริษัทคริปโตสาย startups เพื่อให้บริษัทเหล่านี้สามารถปรับสภาพแวดล้อมได้อย่างเหมาะสม และเหมาะกับผู้ที่เริ่มทำธุรกิจโดยที่ไม่มีอุปสรรคทางด้านกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง

กำลังหาทางประยุกต์ใช้กับพื้นที่อย่างระมัดระวัง

การร่างกฎหมายคริปโตในรัฐแมสซาชูเซตส์นั้น ทางด้านฝ่ายกฎหมายกำลังพิจารณาในส่วนของเนื้อหาทั้งเรื่องของคริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีเป้าหมายที่จะทำการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีและการนำมาประยุกต์ใช้ในพื้นที่

การผลักดันให้กฎหมายคริปโตเกิดขึ้นนั้น มาจากแรงสนับสนุนจากฝั่งอุตสาหกรรมโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มทำธุรกิจบล็อกเชนกับผู้ร่างนโยบาย ซึ่งพวกเขาพยายามเดินหน้าผลักดันกฎหมายอย่างระมัดระวังจากการที่มีบางฝ่ายพยายามกีดกันไม่ให้กฎหมายคริปโตสามารถบังคับใช้ได้

สำหรับสถานการณ์การร่างกฎหมายคริปโตให้บังคับใช้ในทั่วประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยังคงมีการถกเถียงกันต่อไป ทำให้รัฐบางรัฐอาจมีแนวคิดที่จะใช้โมเดลของรัฐแมสซาชูเซตส์มาผลักดันใช้กฎหมายคริปโตให้ได้กับรัฐนั้น ๆ โดยตรง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.