สมาคม BBA เดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโตสำหรับรัฐแมสซาชูเซตส์

Boston Blockchain หรือสมาคม BBA ไม่อยากรอร่างกฎหมายทางการแล้ว เสนอให้มีกฎหมายคริปโตเป็นของตัวเองดีกว่า

สมาคม BBA

สมาคม Boston Blockchain หรือ BBA ได้จับมือพร้อมกับองค์กรภายในพื้นที่ในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในแมสซาชูเซตส์

สมาคม BBA เดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตของรัฐตัวเอง

สอดคล้องกับรายงานข่าวที่กล่าวว่า ทางสมาคม Boston Blockchain ได้ผนึกกำลังร่วมมือกับองค์กรอย่างเช่น Media Shower กับ the Chamber of Digital Commerce ในการเดินหน้ายกระดับให้เกิดการร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมาในรัฐของตน

ในเอกสารได้มีการรายงานเกี่ยวกับการเดินหน้าเรื่องดังกล่าวว่า การผลักดันครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อให้ฝ่ายร่างนโยบายของรัฐทำการเดินหน้าบรรจุข้อกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

silver and black round emblem

เอกสารเกี่ยวกับการเสนอนโยบายนั้นหลัก ๆ แล้วมีการครอบคลุมเนื้อหาหลัก ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ 3อย่างด้วยกันก็คือ กฎหมายภาษี, การวางสนามทดสอบธุรกิจและทำการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน

ในส่วนการร่างกฎหมายกับการวางสนามทดสอบธุรกิจนั้นบ่อยครั้งเป็นการวางกฎเกณฑ์สำหรับบริษัทคริปโตสาย startups เพื่อให้บริษัทเหล่านี้สามารถปรับสภาพแวดล้อมได้อย่างเหมาะสม และเหมาะกับผู้ที่เริ่มทำธุรกิจโดยที่ไม่มีอุปสรรคทางด้านกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง

กำลังหาทางประยุกต์ใช้กับพื้นที่อย่างระมัดระวัง

การร่างกฎหมายคริปโตในรัฐแมสซาชูเซตส์นั้น ทางด้านฝ่ายกฎหมายกำลังพิจารณาในส่วนของเนื้อหาทั้งเรื่องของคริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีเป้าหมายที่จะทำการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีและการนำมาประยุกต์ใช้ในพื้นที่

การผลักดันให้กฎหมายคริปโตเกิดขึ้นนั้น มาจากแรงสนับสนุนจากฝั่งอุตสาหกรรมโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มทำธุรกิจบล็อกเชนกับผู้ร่างนโยบาย ซึ่งพวกเขาพยายามเดินหน้าผลักดันกฎหมายอย่างระมัดระวังจากการที่มีบางฝ่ายพยายามกีดกันไม่ให้กฎหมายคริปโตสามารถบังคับใช้ได้

สำหรับสถานการณ์การร่างกฎหมายคริปโตให้บังคับใช้ในทั่วประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยังคงมีการถกเถียงกันต่อไป ทำให้รัฐบางรัฐอาจมีแนวคิดที่จะใช้โมเดลของรัฐแมสซาชูเซตส์มาผลักดันใช้กฎหมายคริปโตให้ได้กับรัฐนั้น ๆ โดยตรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!