Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สมาคม BBA เดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโตสำหรับรัฐแมสซาชูเซตส์

Boston Blockchain หรือสมาคม BBA ไม่อยากรอร่างกฎหมายทางการแล้ว เสนอให้มีกฎหมายคริปโตเป็นของตัวเองดีกว่า

สมาคม Bba

สมาคม Boston Blockchain หรือ BBA ได้จับมือพร้อมกับองค์กรภายในพื้นที่ในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในแมสซาชูเซตส์

สมาคม BBA เดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตของรัฐตัวเอง

สอดคล้องกับรายงานข่าวที่กล่าวว่า ทางสมาคม Boston Blockchain ได้ผนึกกำลังร่วมมือกับองค์กรอย่างเช่น Media Shower กับ the Chamber of Digital Commerce ในการเดินหน้ายกระดับให้เกิดการร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมาในรัฐของตน

ในเอกสารได้มีการรายงานเกี่ยวกับการเดินหน้าเรื่องดังกล่าวว่า การผลักดันครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อให้ฝ่ายร่างนโยบายของรัฐทำการเดินหน้าบรรจุข้อกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

Silver And Black Round Emblem

เอกสารเกี่ยวกับการเสนอนโยบายนั้นหลัก ๆ แล้วมีการครอบคลุมเนื้อหาหลัก ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ 3อย่างด้วยกันก็คือ กฎหมายภาษี, การวางสนามทดสอบธุรกิจและทำการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน

ในส่วนการร่างกฎหมายกับการวางสนามทดสอบธุรกิจนั้นบ่อยครั้งเป็นการวางกฎเกณฑ์สำหรับบริษัทคริปโตสาย startups เพื่อให้บริษัทเหล่านี้สามารถปรับสภาพแวดล้อมได้อย่างเหมาะสม และเหมาะกับผู้ที่เริ่มทำธุรกิจโดยที่ไม่มีอุปสรรคทางด้านกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง

กำลังหาทางประยุกต์ใช้กับพื้นที่อย่างระมัดระวัง

การร่างกฎหมายคริปโตในรัฐแมสซาชูเซตส์นั้น ทางด้านฝ่ายกฎหมายกำลังพิจารณาในส่วนของเนื้อหาทั้งเรื่องของคริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีเป้าหมายที่จะทำการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีและการนำมาประยุกต์ใช้ในพื้นที่

การผลักดันให้กฎหมายคริปโตเกิดขึ้นนั้น มาจากแรงสนับสนุนจากฝั่งอุตสาหกรรมโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มทำธุรกิจบล็อกเชนกับผู้ร่างนโยบาย ซึ่งพวกเขาพยายามเดินหน้าผลักดันกฎหมายอย่างระมัดระวังจากการที่มีบางฝ่ายพยายามกีดกันไม่ให้กฎหมายคริปโตสามารถบังคับใช้ได้

สำหรับสถานการณ์การร่างกฎหมายคริปโตให้บังคับใช้ในทั่วประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยังคงมีการถกเถียงกันต่อไป ทำให้รัฐบางรัฐอาจมีแนวคิดที่จะใช้โมเดลของรัฐแมสซาชูเซตส์มาผลักดันใช้กฎหมายคริปโตให้ได้กับรัฐนั้น ๆ โดยตรง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Cbdc

ธนาคารกลางอิสราเอลทดสอบ CBDCs ด้วยบล็อกเชนของ Ethereum

ธนาคารกลางอิสราเอลเตรียมทดสอบและวิจัยโทเค็น CBDCs ของประเทศด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum