BNY Mellon ให้บริการ ETF สำหรับ Bitcoin Trust ของ Grayscale

ธนาคารแห่ง New York Mellon ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Grayscale Investments ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อจัดหาชุดบริการให้กับผลิตภัณฑ์ Bitcoin

Bitcoin Etf Meaning Cryptocurrency

ธนาคารแห่ง New York Mellon ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดของอเมริกาได้ลงนามในข้อตกลงกับ Grayscale Investments ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อจัดหาชุดบริการให้กับผลิตภัณฑ์การลงทุน Bitcoin

Grayscale ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารว่าได้เลือก BNY Mellon เป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์สำหรับ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ที่ให้ Bitcoin ทางอ้อม

นอกจากนี้ BNY Mellon ยังคาดว่าจะให้บริการโอนและแลกเปลี่ยนบริการที่เกี่ยวข้องกับกองทุนสำหรับ GBTC เมื่อแปลงเป็น ETF Grayscale กล่าว ตามข้อตกลงดังกล่าว BNY Mellon จะให้บริการบัญชีและการบริหารกองทุนแก่ GBTC โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2564

ข้อตกลงนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุง GBTC ของ Grayscale ในด้านความสามารถในการปรับขนาด ความยืดหยุ่น และระบบอัตโนมัติผ่านแพลตฟอร์มของ BNY Mellon รวมถึงศูนย์ ETF ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของธนาคารซึ่งมีเทคโนโลยีที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับ ETF ของสินทรัพย์ดิจิทัล การพัฒนาใหม่นี้เป็นก้าวสำคัญของ Grayscale เนื่องจากเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการแปลง GBTC เป็น ETF ตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ Michael Sonnenshein CEO ของ Grayscale กล่าว

Roman Regelman ซีอีโอของบริการสินทรัพย์และหัวหน้าฝ่ายดิจิทัลที่ BNY Mellon กล่าวว่าความสัมพันธ์ของธนาคารกับ Grayscale “ยืนอยู่ตรงจุดตัดของความไว้วางใจและนวัตกรรม”

“เป็นอีกก้าวที่สำคัญในความสามารถด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วของเรา และกลยุทธ์ที่กว้างขึ้นในการวางทางเลือกของลูกค้าไว้ที่ศูนย์กลางของทุกสิ่งที่เราทำ” เขากล่าวเสริม

GBTC ของ Grayscale ไม่ใช่ ETF เพียงอย่างเดียวที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับความเชี่ยวชาญของ BNY Mellon ในปี 2019 BNY Mellon ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนการโอนและผู้ดูแลระบบ Bitcoin ETF ที่เสนอโดย Bitwise Asset Management

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกายังไม่ได้อนุมัติ Bitcoin ETF เนื่องจากได้ชะลอการตัดสินใจด้านกฎระเบียบหลายครั้งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขตอำนาจศาลระดับโลกอื่นๆ เช่น แคนาดาและบราซิลได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Bitcoin ETF หลายรายการแล้ว รวมถึง ETF โดยผู้จัดการสินทรัพย์ของแคนาดา 3iQ บริษัท CoinShares ในยุโรป และการจัดการสินทรัพย์ QR ของบราซิล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว