Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

BNY Mellon ให้บริการ ETF สำหรับ Bitcoin Trust ของ Grayscale

ธนาคารแห่ง New York Mellon ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Grayscale Investments ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อจัดหาชุดบริการให้กับผลิตภัณฑ์ Bitcoin

Bitcoin Etf Meaning Cryptocurrency

ธนาคารแห่ง New York Mellon ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดของอเมริกาได้ลงนามในข้อตกลงกับ Grayscale Investments ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อจัดหาชุดบริการให้กับผลิตภัณฑ์การลงทุน Bitcoin

Grayscale ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารว่าได้เลือก BNY Mellon เป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์สำหรับ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ที่ให้ Bitcoin ทางอ้อม

นอกจากนี้ BNY Mellon ยังคาดว่าจะให้บริการโอนและแลกเปลี่ยนบริการที่เกี่ยวข้องกับกองทุนสำหรับ GBTC เมื่อแปลงเป็น ETF Grayscale กล่าว ตามข้อตกลงดังกล่าว BNY Mellon จะให้บริการบัญชีและการบริหารกองทุนแก่ GBTC โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2564

ข้อตกลงนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุง GBTC ของ Grayscale ในด้านความสามารถในการปรับขนาด ความยืดหยุ่น และระบบอัตโนมัติผ่านแพลตฟอร์มของ BNY Mellon รวมถึงศูนย์ ETF ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของธนาคารซึ่งมีเทคโนโลยีที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับ ETF ของสินทรัพย์ดิจิทัล การพัฒนาใหม่นี้เป็นก้าวสำคัญของ Grayscale เนื่องจากเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการแปลง GBTC เป็น ETF ตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ Michael Sonnenshein CEO ของ Grayscale กล่าว

Roman Regelman ซีอีโอของบริการสินทรัพย์และหัวหน้าฝ่ายดิจิทัลที่ BNY Mellon กล่าวว่าความสัมพันธ์ของธนาคารกับ Grayscale “ยืนอยู่ตรงจุดตัดของความไว้วางใจและนวัตกรรม”

“เป็นอีกก้าวที่สำคัญในความสามารถด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วของเรา และกลยุทธ์ที่กว้างขึ้นในการวางทางเลือกของลูกค้าไว้ที่ศูนย์กลางของทุกสิ่งที่เราทำ” เขากล่าวเสริม

GBTC ของ Grayscale ไม่ใช่ ETF เพียงอย่างเดียวที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับความเชี่ยวชาญของ BNY Mellon ในปี 2019 BNY Mellon ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนการโอนและผู้ดูแลระบบ Bitcoin ETF ที่เสนอโดย Bitwise Asset Management

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกายังไม่ได้อนุมัติ Bitcoin ETF เนื่องจากได้ชะลอการตัดสินใจด้านกฎระเบียบหลายครั้งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขตอำนาจศาลระดับโลกอื่นๆ เช่น แคนาดาและบราซิลได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Bitcoin ETF หลายรายการแล้ว รวมถึง ETF โดยผู้จัดการสินทรัพย์ของแคนาดา 3iQ บริษัท CoinShares ในยุโรป และการจัดการสินทรัพย์ QR ของบราซิล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว