สายงาน Blockchain เติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว!

เวลานี้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มเข้ามาทำงานในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนกันมากขึ้นแล้ว สอดคล้องกับงานวิจัยของ Linkedin ที่ชี้ให้เห็นว่า เวลานี้คนส่วนใหญ่เบนเข็มทำงานทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

งาน Blockchain

เวลานี้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มเข้ามาทำงานในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนกันมากขึ้นแล้ว สอดคล้องกับงานวิจัยของ Linkedin ที่ชี้ให้เห็นว่า เวลานี้คนส่วนใหญ่เบนเข็มทำงานทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

งาน Blockchain พุ่งสูงขึ้น

เช่นเดียวกันงานวิจัยได้ระบุอีกว่า เริ่มมีช่องว่างมากขึ้นในส่วนของบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในเรื่องของเทคโนโลยีบล็อกเช่น จากการที่อุตสาหกรรมดังกล่าวเริ่มมีการเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว งานวิจัยของ Linkedin แพลตฟอร์มสร้างโปรไฟล์สมัครงานยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการทำการสำรวจประเทศต่าง ๆ อย่างเช่นประเทศสหรัฐอเมริกา, อินเดียและจีน ซึ่งทั้งสามประเทศนี้ถือเป็นประเทศที่มีบุคลากรเข้ามาทำงานในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนมากเป็นอันดับโลก

ในช่วงที่อุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนเติบโตมากขึ้น งานวิจัยชี้ให้เห็นว่า ประเทศอินเดียเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตมากที่สุดถึง 122 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ประเทศแคนาดามีการเติบโตอยู่ที่ 106 % ส่วนประเทศสิงคโปร์มีการเติบโตอยู่ที่ 92 เปอร์เซ็นต์ เมื่อมาดูในส่วนของประเทศที่อยู่ในแถบแอฟริกาใต้จะเห็นได้ว่า ประเทศไนจีเรียมีการเติบโตของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างรวดเร็วมากถึง 81 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ประเทศจีนมีการเติบโตน้อยที่สุดอยู่ที่ 12 เปอร์เซ็นต์

ประเทศที่มีตำแหน่ง Blockchain มากที่สุด

สำหรับตำแหน่งหน้าที่การงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่มีการเติบโตในเรื่องของตำแหน่งสมัครงานมากที่สุดถึง 560 เปอร์เซ็นต์ ส่วนประเทศสิงคโปร์มีการเติบโตมากขึ้น 180 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ประเทศอินเดียมีการเติบโตอยู่ที่ 145 เปอร์เซ็นต์ ส่วนประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศเยอรมนีอยู่ที่ประมาณ 82 เปอร์เซ็นต์

ตำแหน่งที่มีการเปิดรับสมัครมากที่สุดเป็นตำแหน่งทางด้านบัญชีวิศวกรรมที่ประมาณ 19 เปอร์เซ็นต์ รองลงมาเป็นตำแหน่งทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ, การขายที่อยู่ที่ประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าจะมีการเปิดรับตำแหน่งอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว
ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
บริษัท Coinbase

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว