เปิดตัว Blockchain Innovation Challenge – UAE

Blockchain Innovation Challenge เป็นโครงการใหม่ที่เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาร่วมงานครั้งนี้

Blockchain Innovation Challenge

กระทรวงเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ได้มีการร่วมมือกับทางสภาธุรกิจตลาดทุนของอาหรับหรือ AFCM ในการเดินหน้ายกระดับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทางการเงินหรือ fintech ด้วยโครงการที่ส่งเสริมผู้ประกอบการบล็อกเชนให้ก้าวเข้าสู่สังเวียนโ,ก

เป้าหมายของ Blockchain Innovation Challenge

โครงการดังกล่าวเป็นการส่งเสริมให้มีการใช้กระบวนการในการทำความรู้จักกับลูกค้าหรือ KYC โดยระบบการยืนยันตัวตนนั้น จะมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นตัวเสริมด้วย

สภาธุรกิจตลาดทุนของอาหรับได้มีการจับมือกับกระทรวงเศรษฐกิจของ UAE ในการเปิดตัวโครงการนวัตกรรมตลาดโดยให้ผู้เข้าร่วมที่สนใจในอุตสาหกรรมการเงินเข้ามาลงทุนในประเทศและส่งเสริมการลงทุนอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินไปทั่วโลก

สอดคล้องกับสภาธุรกิจตลาดทุนของอาหรับได้กล่าวว่า ผู้เข้าร่วมโครงการนี้ต่างก็คาดหวังเอาไว้ว่า พวกเขาจะสามารถสร้างแพลตฟอร์มของบริษัทได้อย่างโปร่งใส โดยแพลตฟอร์มที่ใช้กระบวนการในการทำความรู้จักลูกค้าจะช่วยให้สถาบันการเงินมีความน่าเชื่อถือในการนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์หรือ DLT

ช่วยรักษาข้อมูลได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

เหตุผลที่สำคัญที่ทำไมต้องเปิดตัวโครงการตรงนี้ ทาง AFCM ได้กล่าวว่า การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนจะช่วยให้มีการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่มาจากผู้ให้บริการหลากหลายช่องทางได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงการดูแลฐานข้อมูลในส่วนของวิทยาการเข้ารหัสลับ เช่นกันการยืนยันตัวตนด้วยกระบวนการในการทำความรู้จักลูกค้ามีการออกแบบให้มีความรวดเร็วต่อการใช้งาน มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากกว่ากระบวนการในการยืนยันตัวตนที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

นอกจากนั้นแล้วทาง AFCM ได้กล่าวอีกว่า ระบบแบบใหม่จะช่วยรักษาข้อมูลให้ปลอดภัยมากขึ้น โดยที่บุคคลที่ได้รับมอบอำนาจเท่านั้นจะเป็นผู้ที่เข้าถึงข้อมูลได้ เช่นเดียวกันการเข้าร่วมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินมีเป้าหมายในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยี โดยที่แนวทางการแก้ปัญหานั้นจะต้องมีการแก้ปัญหาให้สอดคล้องกับข้อบังคับที่กำหนดเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!