เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Blockchain และ Crypto กำลังท้าทายการเงินในปัจจุบัน

รองประธานาธิบดีของประเทศไนจีเรียอย่าง Yemi Osinbajo มองเห็นศักยภาพของ Cryptocurrency และ Blockchain ซึ่งจะนำความท้าทาย และการเปลี่ยนแปลงมากมายมาถูกนายธนาคาร และสถาบันทางการเงิน

Yemi Osinbajo

Yemi Osinbajo ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีของสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย ได้ทำการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดด้านเศรษฐกิจเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (26 กุมภาพันธ์) ซึ่งเขานั้นได้พูดถึง Cryptocurrency และ Blockchain ในเชิงบวก

“ไม่ต้องสงสัยเลยแม้แต่น้อยว่า การที่เทคโนโลยีบล็อกเชนโดยนั้นพบเห็นได้โดยทั่วไป และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสกุลเงินดิจิทัล จะเข้ามาท้าทายการธนาคารแบบดั้งเดิม รวมถึงการธนาคารสำรองในรูปแบบที่เรายังนึกไม่ถึงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า” Osinbajo กล่าวข้อความข้างต้นท่ามกลางคณะกรรมการธนาคารกลางของไนจีเรียหรือ Central Bank of Nigeria (CBN) ภายในการประชุมสุดยอดด้านเศรษฐกิจของเหล่ากรรมการธนาคาร “เราจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงของแรงสั่นสะเทือนที่จะเกิดขึ้น และมันอาจจะมาเร็วกว่านี้”

รองประธานาธิบดีไนจีเรียรายนี้ยังกล่าวถึงความกว้างขวางของอุตสาหกรรมคริปโต โดยกล่าวถึงการเงินแบบกระจายอำนาจหรือ DeFi “การเงินแบบกระจายอำนาจโดยใช้สัญญาอัจฉริยะในการสร้างเครื่องมือทางการเงินแทนตัวกลางทางการเงิน เช่น ธนาคาร หรือนายหน้า ถูกกำหนดให้ท้าทายการเงินแบบเดิม” เขากล่าว

คำพูดของ Osinbajo ซึ่งรวมถึงประเด็นอื่น ๆ อีกมากมายถูกโพสต์บนช่อง YouTube ของเขา โดยรองประธานาธิบดีไนจีเรียได้ทวีตคลิปวิดีโอที่เน้นความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการ Cryptocurrencyบางส่วนจากการพูดคุยของเขา

“ประเด็นที่ฉันกำลังทำอยู่ก็คือบางประการของการพัฒนาที่น่าตื่นเต้นที่ซึ่งเราเห็นข้อเรียกร้องให้มีความรอบคอบ และระมัดระวังในการนำมาใช้ และสิ่งเหล่านี้ได้รับการระบุไว้อย่างดีโดยหน่วยงานกำกับดูแลของเรา”

เขากล่าวพร้อมเสริม

“แต่เราต้องปฏิบัติด้วยความรู้ไม่ใช่ด้วยความกลัว เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราอยู่ในฐานะที่จะได้รับประโยชน์และอยู่ในฐานะที่จะป้องกันผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ใด ๆ หรือการกระทำที่อาจเกิดขึ้นได้แม้ในทางอาญาซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการใช้หรือใช้ทางเลือกเหล่านี้”

ความคิดเห็นของผู้นำอันดับสองของประเทศไนจีเรียนั้นตรงกันข้ามกับแนวทางการพัฒนาที่เกิดขึ้นล่าสุดในประเทศ โดยก่อนหน้านี้ในเดือนกุมภาพันธ์ไนจีเรียห้ามไม่ให้ทางธนาคารในบริการกับการแลกเปลี่ยนคริปโตตามคำตัดสินของธนาคารกลาง ผู้ว่าการของ CBN เรียกว่า สินทรัพย์ Crypto สิ่งผิดกฎหมาย แต่ในทางกลับกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ Bitcoin มีการซื้อขายในระดับพรีเมี่ยมที่สำคัญในภูมิภาค

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก