Blockchain และ Crypto กำลังท้าทายการเงินในปัจจุบัน

รองประธานาธิบดีของประเทศไนจีเรียอย่าง Yemi Osinbajo มองเห็นศักยภาพของ Cryptocurrency และ Blockchain ซึ่งจะนำความท้าทาย และการเปลี่ยนแปลงมากมายมาถูกนายธนาคาร และสถาบันทางการเงิน

Yemi Osinbajo

Yemi Osinbajo ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีของสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย ได้ทำการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดด้านเศรษฐกิจเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (26 กุมภาพันธ์) ซึ่งเขานั้นได้พูดถึง Cryptocurrency และ Blockchain ในเชิงบวก

“ไม่ต้องสงสัยเลยแม้แต่น้อยว่า การที่เทคโนโลยีบล็อกเชนโดยนั้นพบเห็นได้โดยทั่วไป และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสกุลเงินดิจิทัล จะเข้ามาท้าทายการธนาคารแบบดั้งเดิม รวมถึงการธนาคารสำรองในรูปแบบที่เรายังนึกไม่ถึงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า” Osinbajo กล่าวข้อความข้างต้นท่ามกลางคณะกรรมการธนาคารกลางของไนจีเรียหรือ Central Bank of Nigeria (CBN) ภายในการประชุมสุดยอดด้านเศรษฐกิจของเหล่ากรรมการธนาคาร “เราจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงของแรงสั่นสะเทือนที่จะเกิดขึ้น และมันอาจจะมาเร็วกว่านี้”

รองประธานาธิบดีไนจีเรียรายนี้ยังกล่าวถึงความกว้างขวางของอุตสาหกรรมคริปโต โดยกล่าวถึงการเงินแบบกระจายอำนาจหรือ DeFi “การเงินแบบกระจายอำนาจโดยใช้สัญญาอัจฉริยะในการสร้างเครื่องมือทางการเงินแทนตัวกลางทางการเงิน เช่น ธนาคาร หรือนายหน้า ถูกกำหนดให้ท้าทายการเงินแบบเดิม” เขากล่าว

คำพูดของ Osinbajo ซึ่งรวมถึงประเด็นอื่น ๆ อีกมากมายถูกโพสต์บนช่อง YouTube ของเขา โดยรองประธานาธิบดีไนจีเรียได้ทวีตคลิปวิดีโอที่เน้นความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการ Cryptocurrencyบางส่วนจากการพูดคุยของเขา

“ประเด็นที่ฉันกำลังทำอยู่ก็คือบางประการของการพัฒนาที่น่าตื่นเต้นที่ซึ่งเราเห็นข้อเรียกร้องให้มีความรอบคอบ และระมัดระวังในการนำมาใช้ และสิ่งเหล่านี้ได้รับการระบุไว้อย่างดีโดยหน่วยงานกำกับดูแลของเรา”

เขากล่าวพร้อมเสริม

“แต่เราต้องปฏิบัติด้วยความรู้ไม่ใช่ด้วยความกลัว เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราอยู่ในฐานะที่จะได้รับประโยชน์และอยู่ในฐานะที่จะป้องกันผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ใด ๆ หรือการกระทำที่อาจเกิดขึ้นได้แม้ในทางอาญาซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการใช้หรือใช้ทางเลือกเหล่านี้”

ความคิดเห็นของผู้นำอันดับสองของประเทศไนจีเรียนั้นตรงกันข้ามกับแนวทางการพัฒนาที่เกิดขึ้นล่าสุดในประเทศ โดยก่อนหน้านี้ในเดือนกุมภาพันธ์ไนจีเรียห้ามไม่ให้ทางธนาคารในบริการกับการแลกเปลี่ยนคริปโตตามคำตัดสินของธนาคารกลาง ผู้ว่าการของ CBN เรียกว่า สินทรัพย์ Crypto สิ่งผิดกฎหมาย แต่ในทางกลับกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ Bitcoin มีการซื้อขายในระดับพรีเมี่ยมที่สำคัญในภูมิภาค

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น