Bitcoin คือสินทรัพย์ไร้การทดลองในตลาดขนาดเล็กมาก

Larry Fink ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Blackrock กล่าวว่าเข้ารู้สึกทึ่งกับการประโคมข่าวของสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับ Bitcoin ที่อาจจะทำให้ภาพของสินทรัพย์ดังกล่าวนั้น “ดีเกินความเป็นจริง” เพราะความผันผวน และขนาดตลาดขอ Crypto นั้นยังคงอยู่ในอาการน่าเป็นห่วง

Larry Fink

เพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้นหลังจากที่ผู้จัดการสินทรัพย์แห่ง Blackrock มีทีท่าเตรียมตัวทำการลงทุนกับ Bitcoin ในอนาคต CEO ของที่นี่อย่าง Larry Fink ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นมากมายต่อ Crypto

จากการให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Fink นิยาม Bitcoin (BTC) เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนใน “ตลาดที่มีขนาดเล็กมาก” โดย CEO รายนี้ยังคงแสดงความสนใจต่อรูปแบบการรายงานข่าวเกี่ยวกับ Bitcoin ของสื่อต่าง ๆ ซึ่งเขากล่าวว่า ที่จริงแล้ว “หมวดหมู่สินทรัพย์ดังกล่าวมีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับหมวดหมู่สินทรัพย์ประเภทอื่น”

“Bitcoinอาจเป็นสินทรัพย์ที่สามารถรักษาความมั่งคั่งเอาไว้ได้อีกประเภทหนึ่ง แต่ในขณะนี้มันยังคงไม่ได้รับการทดสอบแต่อย่างใด” Fink กล่าว “สกุลเงินนี้มีความผันผวนสูงมาก มูลค่าของมันค่อย ๆ เพิ่มขึ้นทีละ 5 – 6%ไปพร้อมกับการลงทุนด้วยเงินดอลลาร์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น”

เขาเสริมว่า

“สินทรัพย์ประเภทนี้ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ในด้านความสามารถในการทำงานระยะยาว ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลบางสกุลกำลังจะเข้ามามีบทบาทที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต และสกุลเงินนั้นอาจเป็น Bitcoin หรืออาจเป็นเงินดิจิทัลสกุลอื่นที่ได้รับการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

แต่ทว่าผู้คนในองค์กรนี้กลับไม่ได้คิดเช่นนั้น

ดูเหมือนว่าผู้บริหารรายอื่นที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการด้านการลงทุนนั้นมีความคิดเห็นในแง่บวกต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับนี้เพิ่มมากขึ้น โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2020 Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนแห่ง BlackRock กล่าวว่า “Bitcoin จะยังคงอยู่” และสินทรัพย์ Crypto อาจ “เข้ามาแทนที่สินทรัพย์ประเภททองคำในปริมาณที่มากขึ้น”

ซึ่งทาง BlackRock เริ่มยอมรับ Bitcoin เข้ามาในทางอ้อมผ่านการถือครองหุ้นร่วมกับองค์กรธุรกิจด้าน Business Intelligence (BI) อย่าง MicroStrategyโดยบริษัทดังกล่าวได้ทำการลงทุนไปกับสินทรัพย์ Cryptoด้วยมูลค่ากว่า 425 ล้านดอลลาร์สหรัฐในฤดูร้อนปี 2020 และหลังจากนั้นจึงได้ทำการเพิ่ม BTC อีกหลายพันเหรียญเข้ามาเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่บริษัทถือครอง

อย่างไรก็ตาม Blackrock อาจกำลังทำการสำรวจถึงความเป็นไปได้ในการเข้ามามีส่วนร่วมในวงการ Crypto โดยตรงให้มากขึ้น โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมามีการยื่นหนังสือชี้ชวนเสนอขายหน่วยลงทุน (Prospectus) ให้กับกองทุนของบริษัท BlackRock ถึง 2 ฉบับบนเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งสององค์กรได้เน้นย้ำถึงการใช้อนุพันธ์ Bitcoin และสินทรัพย์ประเภทอื่นเป็นส่วนหนึ่งในโครงการลงทุนของพวกเขา แต่ทว่าทั้งสองบริษัทเองก็ยังคงไม่ได้ให้ข้อสรุปในการตัดสินใจลงทุนในตลาด Bitcoin Futures Market แต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น