เผยกระแสนักลงทุนสถาบัน ขนเงินเข้ามาลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Jean-Baptiste Graftieaux ซีอีโอของบริษัท Bitstamp บริษัทให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้แพลตฟอร์มของเขาเริ่มมีผู้คนให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น

ลงทุนในคริปโต

Jean-Baptiste Graftieaux ซีอีโอของบริษัท Bitstamp บริษัทให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้แพลตฟอร์มของเขาเริ่มมีผู้คนให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น

ขนเงินลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ที่น่าสนใจก็คือ กระแสความสนใจในการลงทุนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มาจากฝั่งของลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบัน หลายบริษัทที่อยู่ในสถานะเป็นนักลงทุนสถาบันกำลังขนเงินเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เรื่องนี้เขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตกับทาง Business2community เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

ประเด็นที่เกี่ยวกับภาวะคริปโตเคอร์เรนซี่ฤดูหนาวนั้น เขากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทเริ่มมีการตระเวนจดทะเบียนเข้าไปดำเนินกิจการในหลาย ๆ ประเทศ ตอนนี้ทางบริษัทกำลังทำเรื่องของจดทะเบียนอยู่กับ 10 ประเทศด้วยกัน เช่นกันทางบริษัทเริ่มมีการวางแผนรับมือกรณีที่หลายประเทศเริ่มมีแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น เพื่อที่จะรองรับตลาดคริปโตที่คาดว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะกระทิงได้อีกครั้ง จากการที่ฝ่ายวิเคราะห์ของบริษัทเห็นว่า ตลาดคริปโตจะมีแนวโน้มแข็งแกร่งมากขึ้นหากนักลงทุนสถาบันได้เข้ามาขนเงินลงทุนในตลาดแห่งนี้

มองเห็นศักยภาพการเติบโต

นักลงทุนสถาบันจำนวนมากเริ่มให้ความสนใจลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น โดยเฉพาะฝั่งยุโรป เขากล่าวว่า ตอนนี้บริษัทผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตต่างก็อยากทำธุรกิจประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบยุโรปมากขึ้น เนื่องจากมองเห็นศักยภาพในการลงทุนในประเทศแถบนี้มากขึ้น อีกทั้งที่ผ่านมาคณะกรรมการธนาคารกลางของยุโรปได้มีการวางมาตรการควบคุมกำกับคริปโตเอาไว้อย่างต่อเนื่อง และเริ่มมองเห็นศักยภาพคริปโตในฐานะที่เป็นตัวผลักดันเศรษฐกิจการเงินแบบดิจิทัล และหลายบริษัทต่างก็ให้ความหวังว่า การควบคุมกำกับจะเอื้อต่อการลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด