เผยผู้ปกครองต้องการให้โรงเรียนบรรจุหลักสูตรคริปโตมากขึ้น

จากการสำรวจพบว่า ผู้ปกครองที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริบโตเคอร์เรนซี่ เริ่มให้ความสำคัญกับการให้ลูก ๆ ของพวกเขาเรียนรู้หลักสูตรเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น

หลักสูตรคริปโต

จากการสำรวจพบว่า ผู้ปกครองที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริบโตเคอร์เรนซี่ เริ่มให้ความสำคัญกับการให้ลูก ๆ ของพวกเขาเรียนรู้หลักสูตรเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น

ต้องการบรรจุหลักสูตรคริปโต

ผู้ปกครองชาวอเมริกันมากกว่า 2 ใน 3 ที่จบระดับการศึกษาในระดับปริญญาตรีที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่หรือเกี่ยวข้องกับคริปโตทั้งทางตรงหรือทางอ้อมนั้น คิดว่าทางโรงเรียนควรที่จะพิจารณาเปิดให้มีการเรียนรู้ในหลักสูตรสอนเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น เนื่องจากเห็นว่าคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอนาคตทางเศรษฐกิจ

งานวิจัยนี้มาจากการสำรวจจากเว็บไซต์ Study.com แพลตฟอร์มการศึกษาทางออนไลน์ได้พบว่า ผู้ปกครองกว่า 64 เปอร์เซ็นต์หรือกว่า 67 เปอร์เซ็นต์ที่ได้จบการศึกษาระดับปริญญาตรีมีความเชื่อว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะเป็นส่วนหนึ่งในระบบการศึกษา ทั้งสองฝ่ายแม้ว่าจะมุมมองเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนแตกต่างกันเล็กน้อย อย่างไรก็ตามประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์เชื่อว่า ทั้งอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse กับ NFT จะต้องอยู่ในหลักสูตรทางด้านการศึกษาด้วย

ผู้ปกครองส่วนใหญ่รู้เรื่องคริปโตดี

เช่นกันรายงานสำรวจนี้มีการตรวจสอบแล้วว่า ทั้งสองฝ่ายมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นอย่างดี รวมไปถึงความรู้ทางด้านคริปโต, NFT และอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse และหากใครที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวข้างต้น ก็จะไม่ถูกนับในรายงานสำเร็จนี้

ผลลัพธ์ที่ออกมาชี้ให้เห็นว่า การรับรู้และการประยุกต์ใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอเมริกานั้น ชาวอเมริกันกว่า 88 เปอร์เซ็นต์อย่างน้อยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะที่ชาวอเมริกันกว่า 16 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนหรือซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้บ้างแล้ว เช่นกันทั้งผู้ปกครองหรือคนที่จบปริญญาตรีมีแนวโน้มที่จะส่งเสริมให้มีการเพิ่มหลักสูตรทางด้านการเงินประเภทคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!