บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัทเหมืองคริปโต

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกาจากการที่ประเทศได้มีการคว่ำบาตรรัสเซีย

บริษัทเหมืองคริปโตโดนสหรัฐขึ้นบัญชีดำ

เรื่องนี้ทางบริษัทได้ออกมายืนกรานแล้วว่า บริษัทไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยรัฐบาลรัสเซียในการอำนวยความสะดวกให้กับประเทศแต่อย่างใด เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเดินหน้าตัดสินใจขึ้นบัญชีดำบุคคลธรรมดากับบริษัทนิติบุคคลรัสเซียต่อการดำเนินการคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อกรณีที่ประเทศรัสเซียได้ยกพลบุกประเทศยูเครน

Gnwfl Nnzro 2

ทางด้าน Bitriver ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว เนื่องจากเห็นว่าการดำเนินมาตรการของประเทศสหรัฐอเมริกาส่งผลให้ชื่อเสียงของบริษัทได้รับความเสียหายทั้งในและนอกประเทศ เนื่องจากข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อีกทั้งบริษัทไม่ได้ดำเนินกิจการส่อไปในทางที่ผิดกฎหมายหรือไม่มีเหตุผลที่ทางเจ้าหน้าที่ของประเทศสหรัฐอเมริกาจะทำการขึ้นบัญชีดำแต่อย่างใด

ชี้อเมริกาพยายามตัดรัสเซียออกจากตลาดโลก

บริษัทได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า บริษัทไม่ได้ทำงานให้กับหน่วยงานใด ๆ ให้กับทางประเทศรัสเซีย ยืนยันว่าบริษัทขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งนี้ เป็นบริษัทเอกชน 100 % ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้ความช่วยเหลือรัฐบาลรัสเซียต่อกรณีที่หลายชาติทำการคว่ำบาตรแต่อย่างใด เช่นเดียวกันทางด้าน Igor Runets ซีอีโอของ Bitriver ได้ออกมาชี้ว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาพยายามที่จะตัดบริษัทรัสเซียออกไปจากสารบบจากตลาดโลกเพื่อเอื้ออำนวยการแข่งขันในตลาดได้ง่ายมากขึ้น

ปัจจุบันทั้งบุคคลธรรมดากับบริษัทรัสเซียเจอกับข้อกล่าวหาจากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาจนประสบกับปัญหาการแข่งขันอย่างไม่เป็นธรรมและเจอกับการล็อบบี้ของอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการทำแบบนี้อาจเข้าข่ายต่อการละเมิดข้อบังคับขององค์การการค้าโลกที่ต้องสนับสนุนให้มีการแข่งขันอย่างเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่ดำเนินกิจการอย่างสุจริต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา
รางวัลเป็นคริปโต

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่