บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัทเหมืองคริปโต

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกาจากการที่ประเทศได้มีการคว่ำบาตรรัสเซีย

บริษัทเหมืองคริปโตโดนสหรัฐขึ้นบัญชีดำ

เรื่องนี้ทางบริษัทได้ออกมายืนกรานแล้วว่า บริษัทไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยรัฐบาลรัสเซียในการอำนวยความสะดวกให้กับประเทศแต่อย่างใด เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเดินหน้าตัดสินใจขึ้นบัญชีดำบุคคลธรรมดากับบริษัทนิติบุคคลรัสเซียต่อการดำเนินการคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อกรณีที่ประเทศรัสเซียได้ยกพลบุกประเทศยูเครน

ทางด้าน Bitriver ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว เนื่องจากเห็นว่าการดำเนินมาตรการของประเทศสหรัฐอเมริกาส่งผลให้ชื่อเสียงของบริษัทได้รับความเสียหายทั้งในและนอกประเทศ เนื่องจากข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อีกทั้งบริษัทไม่ได้ดำเนินกิจการส่อไปในทางที่ผิดกฎหมายหรือไม่มีเหตุผลที่ทางเจ้าหน้าที่ของประเทศสหรัฐอเมริกาจะทำการขึ้นบัญชีดำแต่อย่างใด

ชี้อเมริกาพยายามตัดรัสเซียออกจากตลาดโลก

บริษัทได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า บริษัทไม่ได้ทำงานให้กับหน่วยงานใด ๆ ให้กับทางประเทศรัสเซีย ยืนยันว่าบริษัทขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งนี้ เป็นบริษัทเอกชน 100 % ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้ความช่วยเหลือรัฐบาลรัสเซียต่อกรณีที่หลายชาติทำการคว่ำบาตรแต่อย่างใด เช่นเดียวกันทางด้าน Igor Runets ซีอีโอของ Bitriver ได้ออกมาชี้ว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาพยายามที่จะตัดบริษัทรัสเซียออกไปจากสารบบจากตลาดโลกเพื่อเอื้ออำนวยการแข่งขันในตลาดได้ง่ายมากขึ้น

ปัจจุบันทั้งบุคคลธรรมดากับบริษัทรัสเซียเจอกับข้อกล่าวหาจากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาจนประสบกับปัญหาการแข่งขันอย่างไม่เป็นธรรมและเจอกับการล็อบบี้ของอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการทำแบบนี้อาจเข้าข่ายต่อการละเมิดข้อบังคับขององค์การการค้าโลกที่ต้องสนับสนุนให้มีการแข่งขันอย่างเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่ดำเนินกิจการอย่างสุจริต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse