เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

BitMEX เปิดตัวบริการใหม่ เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัท

เมื่อไม่นานมานี้ BitMEX ได้เปิดตัวบริการใหม่ที่ชื่อว่า “BitMEX Corporate” เพื่อให้บริการกับลูกค้าที่เป็นบริษัทโดยเฉพาะ

Bitmex Corporate.png

BitMEX แพลตฟอร์มให้เทรด Cryptocurrency แบบสัญญาล่วงหน้าเปิดบริการใหม่ “BitMEX Corporate” เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัท

บริการใหม่ตอบโจทย์นักลงทุนบริษัท

ประกาศจากเว็บไซต์ของ BitMEX เปิดตัวโปรแกรมใหม่สำหรับลูกค้าที่เป็นบริษัทคือ BitMEX Corporate ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะมีฟีเจอร์และบริการที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ฐานลูกค้ากว้างขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจ ไม่ใช่บุคคลธรรมดา โดยจะมีโครงสร้างบัญชี การเข้าถึงและการจัดการบัญชีของลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจแตกต่างจากลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาพร้อมทั้งจะเพิ่มความปลอดภัยมากกว่าเดิม

ตัวอย่างบริการที่จะปรับปรุงขึ้นมาคือ โครงสร้างทางกฎหมายสำหรับบริษัท เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น มีระบบ Audit

การเปิดบริการใหม่ถ้ามองในแง่ดีคือ BitMEX ได้สร้างบริการที่ตอบโจทย์ฐานลูกค้าที่กว้างกว่าเดิม มีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นและอาจทำให้องค์กรธุรกิจหรือผู้เล่นระดับสถาบัน นิติบุคคลผันตัวเข้ามาในตลาดตราสารอนุพันธ์ Cryptocurrency

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเมื่อมองอีกมุมหนึ่ง BitMEX ได้เปิดบริการที่สร้างโครงสร้างบัญชีและระบบรักษาความปลอดภัยที่หนาแน่นยิ่งขึ้น อาจเป็นมุมที่ทำให้ฉุกคิดได้ว่าแล้วสำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้เป็นระดับสถาบัน คนปกติธรรมดา นักเทรดในตลาดจะได้รับความคุ้มครองจาก BitMEX อย่างไม่เท่าเทียมหรือเปล่า ซึ่งก็เป็นประเด็นที่น่าคิด

กระแสตอบรับ

ภาพลักษณ์ของ BitMEX ด้อยลงเมื่อตอนที่ราคาตลาด Cryptocurrency ร่วงอย่างแรงในเดือนมีนาคม ตอนนั้นคือเว็บไซต์ BitMEX ได้ขึ้นเป็น offline ไปประมาณ 25 นาที นักเทรดงงว่าเกิดอะไรขึ้นและหมดความเชื่อมั่นแม้ว่า BitMEX จะประกาศสาเหตุว่าที่เว็บไซต์ล่มไปชั่วขณะเพราะมีปัญหาด้าน Hardware และบริการ Cloud ก็ตาม แต่คนก็ไม่ได้เชื่อดังที่ BitMEX ออกมาอ้าง

นอกจากนี้บริษัทยังถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกง ฟอกเงินและมีการส่งเงินโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย ทำให้สังคมมีข้อกังขาว่าบริการใหม่ของ BitMEX มันช้าเกินไปไหมที่ BitMEX จะเปิดบริการมาเช่นนี้ ซึ่งบางคนมองว่าเป็นเพราะลูกค้ารายย่อยหนีหายไปหมดแล้ว BitMEX จึงต้องเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่เป็นองค์กรธุรกิจ

ต้องรอดูว่า BitMEX จะสามารถลบกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบออกไปได้หรือไม่ เพราะ BitMEX ก็เพิ่งจะประกาศเปิดตัวบริการใหม่นี้มาในวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมานี้ อีกอย่างหนึ่งคือ BitMEX ต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุนให้กลับมาเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นของบริษัท

เรียบเรียงจาก cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน