BitMEX เปิดตัวบริการใหม่ เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัท

เมื่อไม่นานมานี้ BitMEX ได้เปิดตัวบริการใหม่ที่ชื่อว่า “BitMEX Corporate” เพื่อให้บริการกับลูกค้าที่เป็นบริษัทโดยเฉพาะ

Bitmex Corporate.png

BitMEX แพลตฟอร์มให้เทรด Cryptocurrency แบบสัญญาล่วงหน้าเปิดบริการใหม่ “BitMEX Corporate” เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัท

บริการใหม่ตอบโจทย์นักลงทุนบริษัท

ประกาศจากเว็บไซต์ของ BitMEX เปิดตัวโปรแกรมใหม่สำหรับลูกค้าที่เป็นบริษัทคือ BitMEX Corporate ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะมีฟีเจอร์และบริการที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ฐานลูกค้ากว้างขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจ ไม่ใช่บุคคลธรรมดา โดยจะมีโครงสร้างบัญชี การเข้าถึงและการจัดการบัญชีของลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจแตกต่างจากลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาพร้อมทั้งจะเพิ่มความปลอดภัยมากกว่าเดิม

ตัวอย่างบริการที่จะปรับปรุงขึ้นมาคือ โครงสร้างทางกฎหมายสำหรับบริษัท เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น มีระบบ Audit

การเปิดบริการใหม่ถ้ามองในแง่ดีคือ BitMEX ได้สร้างบริการที่ตอบโจทย์ฐานลูกค้าที่กว้างกว่าเดิม มีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นและอาจทำให้องค์กรธุรกิจหรือผู้เล่นระดับสถาบัน นิติบุคคลผันตัวเข้ามาในตลาดตราสารอนุพันธ์ Cryptocurrency

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเมื่อมองอีกมุมหนึ่ง BitMEX ได้เปิดบริการที่สร้างโครงสร้างบัญชีและระบบรักษาความปลอดภัยที่หนาแน่นยิ่งขึ้น อาจเป็นมุมที่ทำให้ฉุกคิดได้ว่าแล้วสำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้เป็นระดับสถาบัน คนปกติธรรมดา นักเทรดในตลาดจะได้รับความคุ้มครองจาก BitMEX อย่างไม่เท่าเทียมหรือเปล่า ซึ่งก็เป็นประเด็นที่น่าคิด

กระแสตอบรับ

ภาพลักษณ์ของ BitMEX ด้อยลงเมื่อตอนที่ราคาตลาด Cryptocurrency ร่วงอย่างแรงในเดือนมีนาคม ตอนนั้นคือเว็บไซต์ BitMEX ได้ขึ้นเป็น offline ไปประมาณ 25 นาที นักเทรดงงว่าเกิดอะไรขึ้นและหมดความเชื่อมั่นแม้ว่า BitMEX จะประกาศสาเหตุว่าที่เว็บไซต์ล่มไปชั่วขณะเพราะมีปัญหาด้าน Hardware และบริการ Cloud ก็ตาม แต่คนก็ไม่ได้เชื่อดังที่ BitMEX ออกมาอ้าง

นอกจากนี้บริษัทยังถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกง ฟอกเงินและมีการส่งเงินโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย ทำให้สังคมมีข้อกังขาว่าบริการใหม่ของ BitMEX มันช้าเกินไปไหมที่ BitMEX จะเปิดบริการมาเช่นนี้ ซึ่งบางคนมองว่าเป็นเพราะลูกค้ารายย่อยหนีหายไปหมดแล้ว BitMEX จึงต้องเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่เป็นองค์กรธุรกิจ

ต้องรอดูว่า BitMEX จะสามารถลบกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบออกไปได้หรือไม่ เพราะ BitMEX ก็เพิ่งจะประกาศเปิดตัวบริการใหม่นี้มาในวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมานี้ อีกอย่างหนึ่งคือ BitMEX ต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุนให้กลับมาเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นของบริษัท

เรียบเรียงจาก cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว