Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์ไปยังประเทศจีนแล้ว ท่ามกลางการปราบปรามภายในประเทศ

Bitmain หนึ่งในบริษัทผลิตเครื่องขุดบิทคอยน์รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ประกาศหยุดให้บริการในประเทศจีน อันเนื่องมาจากการแบนสกุลเงินดิจิทัลในท้อนถิ่นอย่างต่อเนื่อง

Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์ไปยังประเทศจีนแล้ว ท่ามกลางการปราบปรามของจีน

Bitmain หนึ่งในบริษัทผลิตเครื่องขุดบิทคอยน์รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ประกาศหยุดให้บริการในประเทศจีน อันเนื่องมาจากการแบนสกุลเงินดิจิทัลในท้อนถิ่นอย่างต่อเนื่อง

การปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีของจีน ทำให้บริษัทที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโตและให้บริการทางด้านสกุลเงินดิจิทัลต้องเจอกับอุปสรรคทางด้านกฎระเบียบมากมายและต้องย้ายการดำเนินงานไปยังประเทศอื่นที่มีนโยบายเป็นมิตรมากกว่า Bitmain เป็นบริษัทรายล่าสุดที่หยุดการให้บริการในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว อย่างไรก็ตามการจัดส่งสินค้าไปยังประเทศปลายทางอื่น ๆ ยังคงดำเนินต่อไป

Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์แก่ลูกค้าในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่

Bitmain ได้ประกาศบนบัญชี WeChat ว่า จะหยุดการจัดส่งเครื่องขุดคริปโตไปยังประเทศจีน นับตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2021 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงให้บริการลูกค้าในฮ่องกงและไต้หวันต่อไป

“Strictly abide by the laws and regulations of the locations of the company’s entities is the operating principle that Bitmain has always adhered to. From October 11, 2021, Antminer will stop shipping to mainland China (excluding Hong Kong and Taiwan).

สำหรับลูกค้าในจีนแผ่นดินใหญ่ที่ซื้อผลิตภัณฑ์มาเป็นเวลานาน พนักงานของเราจะติดต่อพวกเขาเพื่อเสนอทางเลือกอื่น”

อย่างไรก็ตามบริษัทผู้ผลิตเครื่องขุดรายใหญ่กล่าวเสริมว่า นโยบายใหม่นี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าในตลาดต่างประเทศ โดยทางทีมงานของ Bitmain กล่าวว่า “กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่ามีลูกค้าทั่วโลก”

การแบนบิทคอยน์ของจีนยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

แม้ว่าจีนจะมีจุดยืนที่ต่อต้านสกุลเงินดิจิทัลมายาวนานกว่าทศวรรษแล้ว แต่ดูเหมือนว่านโยบายจะดูเข้มงวดต่อไปเรื่อย ๆ ล่าสุดมีรายงานว่า ทางการจีนกำลังสืบสวนคดี เกี่ยวกับบทลงโทษและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

เนื่องจากกฎหมายของจีนในปัจจุบัน สำหรับการทำกิจกรรมเชิงพาณิชย์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่ผิดกฎหมายไม่สามารถนำมาใช้ได้ ดัรัฐบาลจึงต้องการให้ตุลาการตีความใหม่ เพื่อให้การซื้อขายคริปโตนั้นผิดกฎหมาย

อุปสรรคทางด้านกฎหมายที่เกิดขึ้น ทำให้แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนต้องปิดสาขาในประเทศจีน นำโดย Huobi เป็นหนึ่งในบริษัทแรกที่หยุดการดำเนินงาน และ KuCoin ตามมาหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งการแบนคริปโตของจีนครั้งล่าสุด ส่งผลให้มีแพลตฟอร์มซื้อขายมากกว่า 20 แห่งต้องปิดทำการเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้