Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

โหดมาก! ล่าสุดจีนเซ็นเซอร์ เว็บไซต์คริปโต แล้ว

เมื่อวานนี้รายงานที่เกิดจากโซเชียลมีเดียและฟอรัมที่เน้นคริปโตได้ระบุว่าจีนได้ปิดกั้นเว็บไซต์คริปโตจำนวนหนึ่ง Twitter ของสำนักงานข่าว 8btc ทวีตว่าเว็บพอร์ทัล coinmarketcap.com และ coingecko.com ถูกบล็อกจากจีนแผ่นดินใหญ่

File 20190220 148523 Tp56L1

เมื่อวานนี้รายงานที่เกิดจากโซเชียลมีเดียและฟอรัมที่เน้นคริปโตได้ระบุว่าจีนได้ปิดกั้นเว็บไซต์คริปโตจำนวนหนึ่ง Twitter ของสำนักงานข่าว 8btc ทวีตว่าเว็บพอร์ทัล coinmarketcap.com และ coingecko.com ถูกบล็อกจากจีนแผ่นดินใหญ่ นอกจากนี้ยังได้บล็อกเว็บไซต์อื่นๆจำนวนมาก เช่น Tradingview.com

เว็บไซต์คริปโตเฉพาะไม่สามารถเข้าถึงได้ในประเทศจีน

เว็บไซต์คริปโตเฉพาะไม่สามารถเข้าถึงได้ในประเทศจีน

ใครๆก็รู้ว่าจีนชอบเซ็นเซอร์ข้อมูลและเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตผ่านการรวมกันของการดำเนินการทางกฎหมายและเทคโนโลยีที่บังคับใช้โดยปักกิ่งซึ่งมีชื่อเรียกว่า Great Firewall ด้วยกองกำลังที่ปรับใช้โดยการบริหารไซเบอร์สเปซของจีนควบคู่ไปกับความช่วยเหลือของ SIIO และ Golden Shield Project โดเมนเว็บระหว่างประเทศจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับชาวจีน ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในจีนแผ่นดินใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ เช่น Wikipedia, Twitter, Facebook, Google และแหล่งข้อมูลต่างประเทศอื่นๆจำนวนมาก

Bitcoinchina 1200X628 4

การปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลครั้งล่าสุดโดยทางการจีนเริ่มต้นเมื่อปลายเดือนกันยายนเนื่องจากธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนย้ำว่าผู้ใช้จีนแผ่นดินใหญ่ที่เข้าถึงการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในต่างประเทศถือเป็นการละเมิดที่ผิดกฎหมาย

การประกาศดังกล่าวทำให้เกิดการนองเลือดในตลาดคริปโต การกระทำในครั้งนี้ได้จุดประกายการทำธุรกรรมบนเชนที่สำคัญและการซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาดหลักทรัพย์ การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในต่างประเทศบอกกับลูกค้าจากประเทศจีนว่าพวกเขาจะไม่ให้บริการแก่ชาวจีน

Bannedchina
ภาพที่แชร์บน Twitter โดยสำนักข่าว 8btc

จากนั้นในวันที่ 28 กันยายน 2021 Twitter ของ 8btc News ได้แชร์ภาพหน้าจอบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่แสดงเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลสองแห่งที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ในประเทศจีน ดูเหมือนว่าทั้ง coinmarketcap.com และ coingecko.com จะถูกบล็อก IP จากประเทศจีนแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

จีนเล็งแบน Nfts แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

จีนเล็งแบน NFT แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้น ล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย
Blue Red And Yellow Intermodal Containers

จีนเตรียมนำ Blockchain ไปใช้ภาคการค้าและขนส่งระหว่างประเทศ

จีนยังคงมีความพยายามในการผลักดันการใช้งานไปยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดได้มีแผนการจะนำบล็อกเชนไปใช้ในการค้าและการขนส่งระหว่างประเทศด้วย
Jd.com

JD.com เตรียมรับชำระเงินเป็น Digital Yuan ต้อนรับเทศกาล 11.11

แพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดังของจีน JD.com ได้ร่วมทดสอบการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลของจีน พร้อมรับชำระค่าสินค้าเป็นหยวนดิจิทัลในเทศกาลลดราคา 11.11 เดือนหน้า
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023