Google เอาจริง! แบน แอปคริปโต ออกจาก Play Store

  Google ได้ลบแอปคริปโตที่ถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงออกจากระบบ Play Store โดยอ้างว่าพวกเขากำลังหลอกลวงผู้ที่ชื่นชอบคริปโตโดยเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับบริการขุดบนคลาวด์ที่ไม่ได้รับอนุญาต

  Google ได้ลบแอปคริปโตที่ถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงออกจากระบบ Play Store โดยอ้างว่าพวกเขากำลังหลอกลวงผู้ที่ชื่นชอบคริปโตโดยเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับบริการขุดบนคลาวด์ที่ไม่ได้รับอนุญาต

  8 แอปคริปโตถูกแบนออกจาก Play Store

  แอปคริปโตถูกแบนออกจาก Play Store

  ในปัจจุบันแอปพลิเคชันมือถือได้กลายเป็นวิธีทั่วไปที่หลายบริษัทใช้ในการหลอกลวงผู้บริโภค จากการตรวจสอบล่าสุดของ Trend Micro แอป Android จำนวน 8 แอปหลอกลวงผู้ใช้คริปโต การตรวจสอบเพิ่มเติมเปิดเผยว่าแอปขุดคริปโตที่กำลังพูดถึงได้หลอกให้ผู้ใช้ดูโฆษณาที่ได้รับการสนับสนุนและจ่ายค่าบริการการขุดบนคลาวด์ที่ไม่มีอยู่จริง

  นอกจากนี้ผู้ใช้จะถูกเรียกเก็บเงินรายเดือนที่ราคาประมาณ 15 ดอลลาร์และยังมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับการปลดล็อกให้มีความสามารถในการขุดเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นแอปบางตัวยังขอให้ผู้ใช้ชำระค่าธรรมเนียมล่วงหน้าอีกด้วย

  Trend Micro เป็นบริษัทซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ข้ามชาติที่ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับแอปปลอมในครั้งนี้

  BitFunds, Bitcoin Miner, Daily Bitcoin Rewards, Crypto Holic, MineBit Pro, Bitcoin 2021 เป็นส่วนหนึ่งของแอปคริปโตที่ถูกกล่าวหาว่าโกง แม้ว่ารายชื่อข้างต้นจะถูกส่งไปยัง Google Play และแอปดังกล่าวน่าจะถูกลบออกไปแล้วแต่ Trend Micro อ้างว่าได้ค้นพบแอปปลอมอื่นๆนับไม่ถ้วนที่มีการดาวน์โหลดมากกว่า 100,000 ครั้ง จากการวิจัยของบริษัทยังมีแอปปลอมมากกว่า 120 แอปใน Play Store โดยตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2020 ถึงเดือนกรกฎาคมปี 2021 แอปเหล่านี้ซึ่งไม่มีความสามารถในการขุด bitcoin และหลอกให้ผู้ใช้ดูโฆษณาในแอปทำอันตรายต่อผู้ใช้ไปแล้วมากกว่า 4,500 คนทั่วโลก

  Google ได้เปลี่ยนนโยบายโฆษณาไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

  ล่าสุด Google ได้เปลี่ยนนโยบายโฆษณาไปเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมาทำให้การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลและบริการกระเป๋าเงินสามารถขายบริการของตนให้กับลูกค้า Google ได้ ผู้โฆษณาต้องลงทะเบียนกับเครือข่ายการบังคับใช้อาชญากรรมทางการเงินในฐานะธุรกิจบริการเงินและมีอย่างน้อยหนึ่งรัฐในฐานะผู้ส่งเงินหรือบริษัทธนาคารของรัฐบาลกลางหรือธนาคารที่ได้รับอนุญาตจากรัฐเพื่อเข้าร่วมในแคมเปญนี้

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   person standing near the stairs

   Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

   Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
   polar bear on snow covered ground during daytime

   ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

   ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
   red and white flags on poles

   มือวางอันดับ 1 ด้านการต้มตุ๋น? เกาหลีเหนือขึ้นแท่นอันดับหนึ่งด้านการหลอกลวงในโลกคริปโต

   เกาหลีเหนือกลายเป็นผู้นำของโลกในด้านอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล 
   people at Forbidden City in China during daytime

   Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

   จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย