บริษัท Bitfury มีแผนที่จะนำบริษัทเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหุ้นแล้ว

บริษัท Bitfury เอาจริง จะนำบริษัทของตนเข้าสู่โลกตลาดหุ้นแล้ว

บริษัท Bitfury

Bitfury บริษัทให้บริการฮาร์ตแวร์สำหรับขุดเหมืองบิทคอยน์ได้ประกาศว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะมุ่งหน้านำบริษัทเข้าตลาดหุ้นที่คาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

บริษัท Bitfury ระดมทุนผ่านตลาดหุ้น

Bitfury ถือเป็นบริษัทให้บริการขุดเหมืองรายใหญ่ โดยบริษัทมีมูลค่ามากกว่า $1 พันล้านหลังจากที่ได้มีการระดมทุน และมีนายทุนใหญ่อย่าง Mike Novogratz ซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital เป็นผู้ให้การสนับสนุน

การประกาศของบริษัทครั้งนี้มีเป้าหมายในการเจาะตลาดขุดเหมืองบิทคอยน์และให้บริการทางด้านฮาร์ตแวร์มากขึ้น โดยมีการประสานงานร่วมกับบริษัท Deloitte ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการบัญชีที่จะช่วยดำเนินการในส่วนนี้

gold round coins on white background

บริษัทขุดเหมืองบิทคอยน์เล็งเห็นว่า กระแสของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้เข้าสู่ภาวะกระทิงและเริ่มมองเห็นความต้องการของตลาดในเวลานี้

แต่กว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ได้นั้น ต้องย้อนกลับไปปี 2018 ซึ่งทางด้าน Bitfury ได้ทำการระดมทุนและทางด้านซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital ได้ให้เงินทุนในการดำเนินกิจการ ซึ่งคาดว่าอาจมีการเข้าตลาดหุ้นในประเทศเนเธอร์แลนด์หรืออังกฤษ

ชี้เป็นก้าวสำคัญของคริปโต

หากว่า Bitfury ประสบความสำเร็จในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นได้จริง ถือเป็นก้าวสำคัญที่อุตสาหกรรมคริปโตจะมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น ซึ่งปีก่อนหน้านี้บริษัท Coinbase ถือเป็นบริษัทแรก ๆ ที่ได้เข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะทำให้เทรดเดอร์สามารถทำการซื้อขายคริปโตได้มากยิ่งขึ้น

ที่ผ่านมาบริษัท Canaan บริษัทที่ให้บริการฮาร์ตแวร์ทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเองก็ได้เข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกัน Bitfury เองก็มีความพร้อมที่จะเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ด้วยวิธีการ SPAC ด้วยเงินกว่า $2 พันล้านด้วยกัน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทเหล่านี้แห่กันเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหุ้นนั้น มาจากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมาย ซึ่งส่งผลให้บริษัทเหล่านี้ได้รับอานิสงส์จากการลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย