บริษัท Bitfury มีแผนที่จะนำบริษัทเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหุ้นแล้ว

บริษัท Bitfury เอาจริง จะนำบริษัทของตนเข้าสู่โลกตลาดหุ้นแล้ว

บริษัท Bitfury

Bitfury บริษัทให้บริการฮาร์ตแวร์สำหรับขุดเหมืองบิทคอยน์ได้ประกาศว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะมุ่งหน้านำบริษัทเข้าตลาดหุ้นที่คาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

บริษัท Bitfury ระดมทุนผ่านตลาดหุ้น

Bitfury ถือเป็นบริษัทให้บริการขุดเหมืองรายใหญ่ โดยบริษัทมีมูลค่ามากกว่า $1 พันล้านหลังจากที่ได้มีการระดมทุน และมีนายทุนใหญ่อย่าง Mike Novogratz ซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital เป็นผู้ให้การสนับสนุน

การประกาศของบริษัทครั้งนี้มีเป้าหมายในการเจาะตลาดขุดเหมืองบิทคอยน์และให้บริการทางด้านฮาร์ตแวร์มากขึ้น โดยมีการประสานงานร่วมกับบริษัท Deloitte ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการบัญชีที่จะช่วยดำเนินการในส่วนนี้

Gold Round Coins On White Background

บริษัทขุดเหมืองบิทคอยน์เล็งเห็นว่า กระแสของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้เข้าสู่ภาวะกระทิงและเริ่มมองเห็นความต้องการของตลาดในเวลานี้

แต่กว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ได้นั้น ต้องย้อนกลับไปปี 2018 ซึ่งทางด้าน Bitfury ได้ทำการระดมทุนและทางด้านซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital ได้ให้เงินทุนในการดำเนินกิจการ ซึ่งคาดว่าอาจมีการเข้าตลาดหุ้นในประเทศเนเธอร์แลนด์หรืออังกฤษ

ชี้เป็นก้าวสำคัญของคริปโต

หากว่า Bitfury ประสบความสำเร็จในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นได้จริง ถือเป็นก้าวสำคัญที่อุตสาหกรรมคริปโตจะมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น ซึ่งปีก่อนหน้านี้บริษัท Coinbase ถือเป็นบริษัทแรก ๆ ที่ได้เข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะทำให้เทรดเดอร์สามารถทำการซื้อขายคริปโตได้มากยิ่งขึ้น

ที่ผ่านมาบริษัท Canaan บริษัทที่ให้บริการฮาร์ตแวร์ทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเองก็ได้เข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกัน Bitfury เองก็มีความพร้อมที่จะเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ด้วยวิธีการ SPAC ด้วยเงินกว่า $2 พันล้านด้วยกัน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทเหล่านี้แห่กันเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหุ้นนั้น มาจากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมาย ซึ่งส่งผลให้บริษัทเหล่านี้ได้รับอานิสงส์จากการลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA