บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

Bitfarms Ltd. บริษัทขุด Bitcoin สัญชาติแคนาดา ได้ออกมาประกาศผลประกอบการทางการเงินสำหรับไตรมาสที่ 1 ของปีปัจจุบันซึ่งสิ้นสุดไปแล้วเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564

ทาง Bitfarms ระบุว่าพวกเขาได้ขุด Bitcoin (BTC) ไปแล้ว 961 เหรียญ ด้วยต้นทุนการผลิตเฉลี่ยเพียง $8,700/BTC เท่านั้น

บริษัทขุด Bitfarms โตสวนทางตลาด

แม้ Bitfarms จะมีผลประกอบการเป็นที่ค่อนข้างพอใจแล้ว แต่ทางบริษัทขุดแดนใบเมเปิ้ลแห่งนี้ก็ออกมายอมรับว่าเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ปี 2564 แล้ว ผลประกอบการทางการเงินในไตรมาสข้างต้นนั้น ได้รับผลกระทบอย่างมากจากราคาตลาดของ Bitcoin ที่ลดลงในช่วงไตรมาสดังกล่าว

บริษัทกล่าวว่าแม้รายได้รวมของบริษัทจะเพิ่มขึ้นเป็น 40 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 หรือคิดเป็นโต 40% จาก 28 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2564 แต่ทว่าหากมาเทียบกับยอด 60 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 4 ปี 2564 นั้น ยอดปีล่าสุดกลับลดลง

Geoff Morphy ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Bitfarms กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“แม้ว่าราคา BTC จะลดลง แต่เราก็ปิดอีกไตรมาสโดยยังคงทำกำไรได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 และมีรายรับเพิ่มขึ้น 42% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2564 เราเติบโตขึ้น เร็วกว่าเครือข่าย BTC เนื่องจากอัตราแฮชของเราอยู่ที่ 2.7 Exahash ต่อวินาที (EH/s) เพิ่มขึ้น 22% จากวันที่ 31 ธันวาคม 2021 ณ วันนี้ อัตราแฮชของเราอยู่ที่ 3.4 EH/s ซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งทางตลาดประมาณ 1.5%”

เส้นทางของ Bitfarms ในโลกคริปโต

การลงทุนครั้งประวัติศาสตร์ของ Bitfarms เกิดขึ้นในระยะเวลาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ MicroStrategy ซื้อ Bitcoin ไปเกือบ 2,000 BTC ในราคา 94 ล้านดอลลาร์ แล้วหลังจากนั้นพวกเขาก็ทยอยซื้อเหรียญดังกล่าวนี้อย่างต่อเนื่อง

Bitfarms นั้นสามารถคว้าโอกาสในการโอนเงินสดเพื่อเก็บของราคาถูกได้ ในต้นปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ Bitcoin มีมูลค่าดิ่งลงฮวบราว 12% ในช่วงสัปดาห์แรกของปี โดยพวกเขาเข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 43.2 ล้านดอลลาร์ สวนทางกับมุมมองของผู้เชี่ยวชาญบางคนที่เตือนว่าความผันผวนของ Crypto ทำให้เป็นการลงทุนของ Bitfarms ไม่มีมูลค่า

แผนในอนาคตของบริษัทขุด Bitfarms

Bitfarms กล่าวว่าบริษัทยังคงขยายธุรกิจไปทั่วโลกในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 โดยเริ่มทำเหมืองบิทคอยน์ที่ The Bunker and Leger ในเมือง Sherbrooke รัฐ Quebec และใน Villarrica Paraguay

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าได้เข้าซื้อที่ดินแถบ Sherbrooke แห่งใหม่ ซึ่งเรียกว่า “Garlock” เพื่อจะมาแทนที่เหมืองเก่าที่ de la Pointe ในที่สุด

ด้วยกำลังการผลิตที่มีอยู่ 137 เมกะวัตต์ (MW) และ 229 เมกะวัตต์ที่วางแผนที่จะเปิดดำเนินการในปีนี้ บริษัทกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยอัตราแฮชที่เพิ่มขึ้น Bitfarms กล่าวว่าคาดว่าจะเกิน 4.0 EH/s ภายในวันที่ 30 มิถุนายน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้