บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

Bitfarms Ltd. บริษัทขุด Bitcoin สัญชาติแคนาดา ได้ออกมาประกาศผลประกอบการทางการเงินสำหรับไตรมาสที่ 1 ของปีปัจจุบันซึ่งสิ้นสุดไปแล้วเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564

ทาง Bitfarms ระบุว่าพวกเขาได้ขุด Bitcoin (BTC) ไปแล้ว 961 เหรียญ ด้วยต้นทุนการผลิตเฉลี่ยเพียง $8,700/BTC เท่านั้น

บริษัทขุด Bitfarms โตสวนทางตลาด

แม้ Bitfarms จะมีผลประกอบการเป็นที่ค่อนข้างพอใจแล้ว แต่ทางบริษัทขุดแดนใบเมเปิ้ลแห่งนี้ก็ออกมายอมรับว่าเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ปี 2564 แล้ว ผลประกอบการทางการเงินในไตรมาสข้างต้นนั้น ได้รับผลกระทบอย่างมากจากราคาตลาดของ Bitcoin ที่ลดลงในช่วงไตรมาสดังกล่าว

บริษัทกล่าวว่าแม้รายได้รวมของบริษัทจะเพิ่มขึ้นเป็น 40 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 หรือคิดเป็นโต 40% จาก 28 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2564 แต่ทว่าหากมาเทียบกับยอด 60 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 4 ปี 2564 นั้น ยอดปีล่าสุดกลับลดลง

Geoff Morphy ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Bitfarms กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“แม้ว่าราคา BTC จะลดลง แต่เราก็ปิดอีกไตรมาสโดยยังคงทำกำไรได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 และมีรายรับเพิ่มขึ้น 42% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2564 เราเติบโตขึ้น เร็วกว่าเครือข่าย BTC เนื่องจากอัตราแฮชของเราอยู่ที่ 2.7 Exahash ต่อวินาที (EH/s) เพิ่มขึ้น 22% จากวันที่ 31 ธันวาคม 2021 ณ วันนี้ อัตราแฮชของเราอยู่ที่ 3.4 EH/s ซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งทางตลาดประมาณ 1.5%”

เส้นทางของ Bitfarms ในโลกคริปโต

การลงทุนครั้งประวัติศาสตร์ของ Bitfarms เกิดขึ้นในระยะเวลาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ MicroStrategy ซื้อ Bitcoin ไปเกือบ 2,000 BTC ในราคา 94 ล้านดอลลาร์ แล้วหลังจากนั้นพวกเขาก็ทยอยซื้อเหรียญดังกล่าวนี้อย่างต่อเนื่อง

Bitfarms นั้นสามารถคว้าโอกาสในการโอนเงินสดเพื่อเก็บของราคาถูกได้ ในต้นปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ Bitcoin มีมูลค่าดิ่งลงฮวบราว 12% ในช่วงสัปดาห์แรกของปี โดยพวกเขาเข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 43.2 ล้านดอลลาร์ สวนทางกับมุมมองของผู้เชี่ยวชาญบางคนที่เตือนว่าความผันผวนของ Crypto ทำให้เป็นการลงทุนของ Bitfarms ไม่มีมูลค่า

แผนในอนาคตของบริษัทขุด Bitfarms

Bitfarms กล่าวว่าบริษัทยังคงขยายธุรกิจไปทั่วโลกในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 โดยเริ่มทำเหมืองบิทคอยน์ที่ The Bunker and Leger ในเมือง Sherbrooke รัฐ Quebec และใน Villarrica Paraguay

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าได้เข้าซื้อที่ดินแถบ Sherbrooke แห่งใหม่ ซึ่งเรียกว่า “Garlock” เพื่อจะมาแทนที่เหมืองเก่าที่ de la Pointe ในที่สุด

ด้วยกำลังการผลิตที่มีอยู่ 137 เมกะวัตต์ (MW) และ 229 เมกะวัตต์ที่วางแผนที่จะเปิดดำเนินการในปีนี้ บริษัทกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยอัตราแฮชที่เพิ่มขึ้น Bitfarms กล่าวว่าคาดว่าจะเกิน 4.0 EH/s ภายในวันที่ 30 มิถุนายน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Frqwbds40Bg

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
Gold Round Coin On Black Surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น 
Bull6

Bitcoin จำเป็นต้องขึ้นไปแตะ $24,800 ให้ได้ เพื่อการกลับสู่ตลาดกระทิงอีกครั้ง

หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ทางเทคนิคของ Fundstrat ระบุว่า มูลค่าของ Bitcoin ต้องพุ่งขึ้นเหนือระดับ 25,000 ดอลลาร์ให้สำเร็จเพื่อเปลี่ยนแนวโน้มของตลาด
Google Logo

“Bitcoin Dead” กลายเป็นคำที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ในช่วงนี้ 

ผู้คนมากมายต่างกังวลว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่กำลังจะตาย สะท้อนให้เห็นได้จากคำถามมากมายที่ถูกกล่าวถึงใน Google