เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักเทรดแห่ถอน Bitcoin ออกจาก BitMEX หลังมีข่าวถูกฟ้องร้อง

ก่อนหน้านี้ BitMEX ถูก CFTC ฟ้องร้องละเมิดกฎระเบียบ ทำให้นักเทรดหมดความเชื่อมั่นถอน BTC ออกจาก BitMEX มหาศาล

Bitcoinwithdraw Min

หลังจากมีข่าว BitMEX และผู้ร่วมก่อตั้งทุกคนถูกยื่นฟ้องข้อหาละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการฟอกเงิน และกฎระเบียบอื่น ๆ โดย CFTC และผู้ร่วมก่อตั้งนาย Arthur Hayes, Ben Delo และ Samuel Reed ยังถูกฟ้องเป็นคดีอาญาอีกต่างหากด้วย

นักเทรดแห่ถอนเงินออกจาก BitMEX

ต่อมาข้อมูลจาก Glassnode เผยว่ามี Bitcoin มากกว่า 170,000 BTC  ที่เก็บเอาไว้กับวอลเล็ท BitMEX และมี BTC กว่า 45,000 BTC ถูกถอนออกมาจากวอลเล็ทของ BitMEX ภายในชั่วโมงเดียว เท่ากับว่ามี Bitcoin กว่า 19% ที่ถูกถอนออกมาจาก BitMEX

Yvor8Kpfcsiqucfh60Mlqw5Qknb Dldlrvwwjkyqxadl Iitvt Evexqvmpcdg6Mf4Shintlqiu Ijam4Y5Zvsqth4Kjlq0Es0Fuf8Fr7Mtnqgihdrrcrzz9Heybwogejegzeff3
ปริมาณการถอน BTC ออกจาก BitMEX ภาพจาก: Glassnode

ในขณะเดียวกันก็มีบัญชีที่ถูกล้างพอร์ตไปมูลค่ากว่า 19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (599,830,000 บาท) การล้างพอร์ตนี้เกิดขึ้นจากการที่นักเทรดนั้นขาดทุนหนักและไม่ได้มีการเปิดคำสั่ง Stop Loss เอาไว้จนทำให้ระบบของแพลตฟอร์มต้องปิดออร์เดอร์อัตโนมัติ ซึ่งจากกราฟด้านล่างจะเห็นว่าจุดสีฟ้าคือจำนวนพอร์ตของคำสั่งซื้อที่ถูกล้างไป มีมูลค่าสูงสุดที่ 2.8 ล้านดอลลาร์ เฉลี่ยมูลค่าการซื้อที่ถูกล้างพอร์ตไปอยู่ที่ 264,000 ดอลลาร์

Mnxovkzxrfieqwre04A7Px4Opw Rk72Fo2Tbmnpznkf58Tyz Ti3Qhdim3Xfqhgi2Ul4Ulq3Udwyibyj5F90B A9 Q Ouisjv1 Djfgnwieapukkpb4Ccnuifkjlprkhiiacqhn8
ปริมาณพอร์ตที่ถูกล้าง ภาพจาก: Skew

ไม่ใช่แค่ตลาดฟิวเจอร์ของ Bitcoin เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ ตลาดฟิวเจอร์ ETH/USD ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน จากกราฟด้านล่างจะเห็นได้เลยว่าคำสั่ง Open Interest (สัญญาคงค้างในตลาด หรือสัญญาซื้อ/ขายที่มีการเปิดไว้อยู่นั่นเอง) นั้นลดลงอย่างชัดเจน

U5Shzgmjoaepapes Yizmirxiqp6Ystdbmxsamq3Byi235D2Higikxbupeanc Pwhhconhsf7Actpgotky0Pwqtpfq4Zywpyjzvzg1Yqqxwjgb0Cwfarjl5Rjoshz3Gen Ic4Lgm
ปริมาณการเปิดคำสั่งคงค้าง Open Interest ภาพจาก: Skew

จากกราฟของ Skew เห็นได้ชัดเจนเลยว่าปริมาณการทำคำสั่ง Open Interest ของ USD/ETH นั้นลดลงอย่างแรง ข่าวของ BitMEX ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตลาดฟิวเจอร์อย่างเดียวเท่านั้น ตลาด Altcoin (เหรียญ Cryptocurrency อื่นที่ไม่ใช่ Bitcoin) ก็ได้รับผลกระทบไม่น้อยในช่วงที่ Bitcoin ราคาร่วง ราคา Ethereum ก็ร่วงลดลงเช่นกันประมาณ 9 เปอร์เซ็นต์ได้ โดยในช่วงนี้ ราคา Ethereum นั้นอยู่ที่ระดับ $347.90 ส่วน Bitcoin นั้นอยู่ที่ระดับ $10,553 (ราคาในขณะที่เขียนบทความนี้อยู่เท่านั้น) อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

ความน่าเชื่อถือของ BitMEX ลดน้อยลง?

เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนแห่ถอน Bitcoin สี่หมื่นกว่าเหรียญออกจาก BitMEX ก่อนหน้านี้ก็มีนักเทรดพากันถอน Bitcoin ออกมาจาก BitMEX เช่นกันในตอนนั้นที่มีเหตุการณ์ Black Thursday เกิดขึ้น (12 มี.ค. 2020 ที่ราคา Bitcoin มีมูลค่าลดลงมากกว่า 50% ภายในไม่กี่ชั่วโมงมาอยู่ที่ระดับ 3,800 ดอลลาร์) จนกระดานเทรด BitMEX ต้องประกาศระงับการให้บริการชั่วคราวไป ในตอนนั้นนักเทรดเริ่มหวาดหวั่น จนกระทั่งพากันถอน Bitcoin ของตัวเองออกจาก BitMEX ไป เหตุการณ์ฟ้องร้องครั้งนี้ก็เช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้