Bitcoin อาจจะเป็นอีกชิ้นส่วนที่ช่วยทวีคูณความยิ่งใหญ่ของ Bill Gates

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

Mike Novogratz เชื่อว่าสกุลเงินคริปโตอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin จะเข้ามาเป็นอีกตัวแปรสำคัญในการทำให้ความยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของ Bill Gates มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้ก่อตั้งบริษัทด้านเทคโนโลยีชื่อดัง นั้นแข็งแกร่งขึ้นไปอีก

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Bill Gates

Mike Novogratz ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Galaxy Digital บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินบนพื้นฐานของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล สกุลเงินดิจิทัล และบล็อกเชน ได้ออกมายกย่องชายผู้เป็นราชาแห่ง Microsoft อย่าง Bill Gates ว่าเขานั้นเป็น GOAT แต่อย่างไรก็ตามเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่าสถานะนี้จะสามารถแกร่งขึ้นได้อีกหลายเท่าตัวหากมหาเศรษฐีรายนี้หันมาเป็นเจ้าของ Bitcoin (BTC)

Mike Novogratz 1
Mike Novogratz ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Galaxy Digital

GOAT ที่ไม่ได้แปลว่า “แพะ”

คำข้างต้นนี้ไม่ได้สื่อความหมายมาจากคำว่า Goat ที่แปลว่า “แพะ” แต่อย่างใด หากแต่ G.O.A.T ที่กล่าวถึงนั้นเป็นอักษรย่อของวลีที่ว่า “Great of all time” หรือ “ผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล”

แล้วต้องเจ๋งขนาดไหนถึงจะถูกเรียกว่าเป็น the Greatest of All Time ได้ล่ะ? คำตอบนั้นก็คือ คุณต้องเป็นหนึ่งเดียวตลอดกาลนั่นเอง เรียกได้ว่าอยู่ในขั้นสูงสุดของแต่ละสายอาชีพก็ว่าได้

Bitcoin คือชิ้นส่วนที่หายไป

ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่มีชื่อเสียงรายนี้ตั้งข้อสงสัยว่า Bill Gates ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft นั้นแท้ที่จริงแล้วเป็นเจ้าของ BTC หรือไม่ เพราะสิ่งนี้สามารถช่วย Bill Gates ให้เข้าใกล้ความสำเร็จในชีวิตตามที่เขาต้องการ ซึ่งก็คือการเป็นทั้งผู้ใจบุญ และนักลงทุนที่โดดเด่น โดย Novogratz กล่าวผ่านทวิตเตอร์ไว้ว่า


“บิลเกตส์เป็น GOAT เขาทั้งสร้างบริษัทที่น่าทึ่ง เป็นทั้งนักลงทุนที่น่าทึ่ง และยังเป็นผู้ใจบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ฉันไม่เคยเห็นเขาพูดจาเพ้อเจ้อเลยแม้แต่น้อย แถมเขายังอ่านหนังสือในหนึ่งเดือนมากกว่าที่เราส่วนใหญ่ทำในสองปีเสียอีก ฉันสงสัยว่าถ้าเขาเป็นเจ้าของ BTC ขึ้นมาจริง ๆ เขานั้นจะแข็งแกร่งมากขึ้นแค่ไหน”

Mike Novogratz ยังคงแสดงความกระตือรือร้นของเขาสำต่อ BTC อย่างต่อเนื่อง โดยเขาเพิ่งเปิดเผยว่าเขาชนะการเดิมพันการเลือกตั้งที่เขาลงเดิมพันไว้ให้ Joe Biden ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 และได้รับ 0.5 Bitcoin มาครอบครอง ซึ่งมหาเศรษฐีนักลงทุนก็ไม่รอช้า และทำการสุ่มสลากผ่าน Twitter เพื่อแจก 0.5 BTC ให้กับ Bitcoiner รุ่นเยาว์

Bill Gates มีปฏิกิริยาที่หลากหลายต่อ Bitcoin

Bill Gates ได้แสดงปฏิกิริยาที่หลากหลายเมื่อพูดถึง Bitcoin ตัวอย่างเช่นในปี 2014เมื่อราคา BTC อยู่ที่ประมาณ 800 ดอลลาร์เขายอมรับว่าราคาที่ต่ำนี้ทำให้เขาตื่นเต้น นอกจากนี้เขารู้สึกตื่นเต้นเพราะ Bitcoin อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมจำนวนมากโดยไม่ต้องปรากฏตัว

อย่างไรก็ตามในฟอรัม Reddit AMA เขาระบุว่า Cryptocurrencies เช่น Bitcoin ถูกใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการค้ายาเสพติดการฟอกเงิน และการหลีกเลี่ยงภาษี การประกาศดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าจุดยืนของ บริษัทของเขาที่มีต่อสินทรัพย์ “ทองคำดิจิทัล” ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

Read more about: