เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มูลค่าของ Bitcoin จะลดลงเหลือเพียง 20,000 USD

Scott Minerd แห่งบริษัท Guggenheim Partners คาดว่า Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงเหลือเพียง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น หลังจากเคยประมาณการณ์ราคาเป้าหมายในระยะยาวของสกุลเงินดังกล่าวไว้ที่ 400,000 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อเดือนที่แล้ว

Scott Minerd

ผู้บริหารระดับสูงแห่งบริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินอย่าง Guggenheim Partners ที่กำลังวางแผนหาทางลงทุนกับ Bitcoin (BTC) อยู่นั้นได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีแนวโน้มราคาของ Bitcoin ที่ลดลงเหลือเพียง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ

โดย Scott Minerd ผู้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายสารสนเทศระดับสูง (CIO) ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการด้านการลงทุนอย่าง Closing Bell ทางช่อง CNBC โดยเขานั้นเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า Bitcoin จะไม่สามารถทำลายสถิติราคาสูงสุดตลอดกาลในปี 2021 ได้อีกครั้งแน่นอน

หลังจากการทำลายสถิติราคาสูงสุดตลอดกาลไปด้วยมูลค่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐไปเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า Bitcoin จะไม่สามารถไต่อันดับไปได้สูงกว่านี้ได้อีกจนกว่าจะถึงปี 2022 Minerd กล่าว


“ผมคิดว่าในขณะนี้ เราอาจได้เห็น Bitcoin ประสบความสำเร็จอีกครั้งในปีหน้า หรืออาจนานกว่านั้น และดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นราคาของสกุลเงินนี้ร่วงกลับลงไปอยู่ในระดับ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง”

เส้นทางอันไม่อภิรมย์ของ Guggenheim Partners

Guggenheim Partners เริ่มก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรม Crypto ในช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมาหลังจากทางบริษัทได้ยื่นคำขอจดทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาเพื่อ “แสวงหาช่องทางในการลงทุนกับ Bitcoin ผ่านกองทุน Bitcoin Trust ของ Grayscale”

แม้ว่า Minerd จะเคยคาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะพุ่งขึ้นในระยะสั้นก็ตาม แต่ CIO รายนี้ก็ยังคงยืนยันว่า Bitcoin 1 เหรียญจะมีมูลค่าเท่ากับ 400,000 ดอลลาร์สหรัฐได้ในสักวันหนึ่ง โดยย้อนกลับไปในช่วงปลายปี 2020 เมื่อ Bitcoin กำลังอยู่ในช่วงใกล้ทำลายสถิติตลอดการ (All-time High) ATH นั้น Minerd เคยออกมาประมาณการณ์ราคาเป้าหมายระยะยาวของ Bitcoin ไว้ที่มูลค่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าหลังจากนั้นเขาก็ขาดทุนจากการลงทุน Bitcoin ในระยะสั้น ซึ่งเมื่อวันที่ 10 มกราคมเขาก็ได้อ้างว่าความผิดพลาดครั้งดังกล่าวเกิดจาก “อัตราการเพิ่มขึ้นของมูลค่า Bitcoin นั้นยังไม่คงที่ ณ ช่วงเวลานั้น”

นักลงทุนหลายคนยังไม่ให้น้ำหนักกับการคาดเดาครั้งนี้สักเท่าไหร่

ผู้คนในวงการ Crypto บางรายสัมผัสได้ถึงสัญญาณบางอย่างจากการคาดการณ์ที่ต่างกันไปของ Minerd โดยหนึ่งในผู้ใช้งานทวิตเตอร์ได้โพสต์ภาพข้อความติดกันถึงสองภาพพร้อมกับแสดงความคิดเห็นต่อการคาดการณ์ราคา Bitcoin ของ Minerd


ท่านสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษทั้งหลายเชิญพบกับ Scott Minerd CIO แห่ง Guggenheim

ผมจะทิ้งทุกอย่างไว้ตรงนี้ให้พวกคุณสรุปใจความสำคัญกันเอาเองก็แล้วกัน
#Bitcoin

การคาดการณ์ว่า Bitcoin กำลังอยู่ในช่วงขาลงของ Minerd เกิดขึ้นในระหว่างการปรับฐานตลาดหุ้น Bitcoin ลงอีกครั้ง โดยมูลค่าของ BTC ตกลงไปต่ำกว่า 34,000 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ซึ่ง Selling Pressure ของ Bitcoin โดยส่วนมากนั้นมากจากนักลงทุนฝั่งเอเชียในช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือนมกราคม ในขณะที่ตลาดในสหรัฐอเมริกาก็เริ่มที่จะเห็นจุดอ่อนในช่วงระหว่างการปรับฐานเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา

*ณ ขณะที่เขียนบทความนี้นั้น Bitcoin มีราคาซื้อขายอยู่ที่ 32,997 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งตกลงมามากกว่า 5% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังคงทำมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 45% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ตามการข้อมูลดัชนีราคา Bitcoin ของ Cointelegraph*

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง